Lạ lùng căn nhà không giường, không ghế nhưng xây cầu, “tổ chim” bên trong, tất cả đều bằng gỗ

10/01/2021 06:31 AM | Kinh doanh

Là fan hâm mộ của gỗ nên chủ nhà đã biến mọi góc của căn nhà đều có sự hiện diện của vật liệu này, đồng thời tiết giảm mọi thiết bị không cần thiết.

Công trình này thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng người Trung Quốc, có diện tích mặt sàn 200m2, tọa lại tại quận Haidian, thủ đô Bắc Kinh. Gia chủ cho biết mua lại căn nhà vào năm 2010, khi họ chuyển đến gần trường của các con để tiện đưa đón.

Vì tình yêu mãnh liệt với gỗ, vị chủ nhà quyết định cải tạo, khiến mọi góc của căn nhà đều có sự xuất hiện của vật liệu này.

Lạ lùng căn nhà không giường, không ghế nhưng xây cầu, “tổ chim” bên trong, tất cả đều bằng gỗ - Ảnh 1.

Chủ nhân căn nhà.

Điều đầu tiên chúng tôi làm đó là phá bỏ hết cửa sổ và cửa chính. Đó không phải chống lại tự nhiên mà ngược lại, chúng tôi muốn đưa thiên nhiên vào trong tổ ấm của mình”, gia chủ chia sẻ.

Nền nhà được bao phủ bằng sỏi và các thanh gỗ thô sắp xếp liền kề nhau. Bàn ghế cũng được làm từ gỗ nhưng đều là gỗ thô, nguyên bản mà không cần điêu khắc cầu kỳ.

Lạ lùng căn nhà không giường, không ghế nhưng xây cầu, “tổ chim” bên trong, tất cả đều bằng gỗ - Ảnh 2.
Lạ lùng căn nhà không giường, không ghế nhưng xây cầu, “tổ chim” bên trong, tất cả đều bằng gỗ - Ảnh 3.

Phòng khách thậm chí không được trang bị ghế sofa, thay vào đó, ghế được tạo nên bằng việc xếp chồng rất nhiều khúc gỗ nhỏ với nhau, mặt trên đặt một vài tấm đệm. Gia chủ cho biết dù không thể êm ái bằng ghế sofa nhưng họ hài lòng với điều đó.

Lạ lùng căn nhà không giường, không ghế nhưng xây cầu, “tổ chim” bên trong, tất cả đều bằng gỗ - Ảnh 4.

Tầng 2 của công trình giống như một căn gác xép, được nâng đỡ bằng hệ thống thân gỗ và thép chắc chắn, nền nhà cũng được xếp từ các thanh gỗ thay vì đổ bê tông.

Lạ lùng căn nhà không giường, không ghế nhưng xây cầu, “tổ chim” bên trong, tất cả đều bằng gỗ - Ảnh 5.

Điểm đặc biệt nhất trong căn nhà có lẽ là cây cầu bắc ngang qua phòng khách, nối phòng ngủ đến một “tổ chim”. Không gian này được vị chủ nhà thiết kế riêng cho hai người con nhỏ, vật liệu cũng hoàn toàn từ thân cây.

Lạ lùng căn nhà không giường, không ghế nhưng xây cầu, “tổ chim” bên trong, tất cả đều bằng gỗ - Ảnh 6.

Theo đuổi lối sống tối giản, gia đình loại bỏ những thiết bị không cần thiết, kể cả tivi hay giường. Thay vào đó, đệm được đặt trực tiếp xuống sàn nhà, với tất cả các phòng.

Lạ lùng căn nhà không giường, không ghế nhưng xây cầu, “tổ chim” bên trong, tất cả đều bằng gỗ - Ảnh 8.

T.Dương

Cùng chuyên mục
XEM