Từ thời cổ đại, "cụng ly" bằng nước lọc đã bị coi là hết sức xui xẻo

23/07/2018 09:30 AM | Công nghệ

Việc kiêng kỵ này đã có từ thời Hy Lạp cổ đại.

Màn nâng ly chúc mừng luôn là dấu hiệu mở đầu cho một bữa tiệc dù lớn hay nhỏ. Đó có thể là một bữa tiệc cưới, một bữa tiệc sinh nhật, một buổi bạn bè gặp mặt hàn huyên sau một thời gian xa cách. Hành động này có thể là để chúc mừng một nhân vật, một cặp đôi hay chỉ đơn thuần là để vinh danh, tưởng nhớ tới một thứ gì đó.

 Và hiển nhiên, khi cầm ly lên, bạn luôn phải chắc chắn rằng trong đó phải có thứ dung dịch gì đó. Có một điểm lưu ý, nó có thể là bất cứ thứ gì trừ nước lọc: người ta (mê tín) cho rằng chúc mừng bằng nước lọc sẽ mang lại vận đen, thà rằng dùng ly không còn hơn dùng nước lọc.

Nguồn gốc của việc này tới từ thời Hy Lạp cổ đại cơ, nó cũng đã ăn sâu vào trong lịch sử nhân loại nhưng ngày một ít người biết. Theo thần thoại Hy Lạp, người chết sẽ uống nước tại Sông Lethe dưới Địa phủ, mục đích là để quên đi quãng đời trên dương thế. Bởi lẽ đó, người Hy Lạp sẽ luôn vinh danh người đã khuất bằng một cốc nước để tiễn họ lên đường.

Đó là lý do tại sao người ta cho rằng chúc tụng bằng nước lọc sẽ đem lại điềm xấu, thậm chí là cái chết của chủ thể đang được chúc tụng. Nhiều người con tin rằng nâng ly nước lọc lên chúc mừng cũng sẽ là mang lại cái chết cho chính bản thân mình, khi mà ly nước trong suốt phản chiếu lại chính mình.

Bạn đã có thêm chút thông tin thú vị để nói trong mỗi bữa tiệc rồi đó!

Theo Dink

Cùng chuyên mục
XEM