Tủ lạnh nhà bạn luôn có 9 loại thực phẩm này, bạn xứng đáng là người luôn chú trọng tăng cường miễn dịch cho cả gia đình

26/03/2022 21:22 PM | Sống

Một số loại siêu thực phẩm có thể để được trong tủ đông hàng tháng nếu được bảo quản đúng cách.

Siêu thực phẩm là tên gọi của những loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và cung cấp vô số lợi ích sức khỏe. Chúng thường chứa ít calo, có thể tăng cường hệ miễn dịch , thúc đẩy sức khỏe đường ruột, não bộ và ngăn ngừa bệnh tật.

Kelly Springer, chuyên gia dinh dưỡng kiêm người sáng lập Công ty dinh dưỡng Kelly's Choice cho biết, nếu bảo quản đúng cách, một số siêu thực phẩm có thể giữ được trong tủ lạnh cả tháng và bạn chỉ cần lấy ra sử dụng khi cần thiết. Việc làm này vừa hạn chế thức ăn thừa đổ đi, tiết kiệm chi phí mua thực phẩm vừa biến quá trình nấu ăn trở nên tiện lợi hơn. Các chị em có thể chỉ mất vài phút để pha chế một ly sinh tố thơm ngon bổ dưỡng.

Dưới đây là các loại siêu thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và lành mạnh không thể thiếu trong tủ lạnh mỗi nhà:

Quả mọng

Tủ lạnh nhà bạn luôn có 9 loại thực phẩm này, bạn xứng đáng là người luôn chú trọng tăng cường miễn dịch cho cả gia đình - Ảnh 1.

Quả mọng thường chứa nhiều chất xơ, vitamin C và chất chống oxy hóa .

Tuy sở hữu kích thước nhỏ, các loại thực phẩm như quả việt quất, quả mâm xôi và mâm xôi đen chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương bởi các gốc tự do gây ra. Những nguyên tử không ổn định này có khả năng thúc đẩy quá trình lão hóa, viêm khớp, ung thư, bệnh tim và Alzheimer.

Mọi người có thể tích trữ các loại quả mọng trong tủ lạnh, cho vào món sinh tố hoặc ăn kèm với sữa chua, salad. Thưởng thức chúng như một món ăn nhẹ buổi chiều cũng là lựa chọn sáng suốt.

Cá hồi

Tủ lạnh nhà bạn luôn có 9 loại thực phẩm này, bạn xứng đáng là người luôn chú trọng tăng cường miễn dịch cho cả gia đình - Ảnh 2.

Cá hồi được coi là một loại siêu thực phẩm vì sở hữu hàm lượng protein và axit béo omega-3 dồi dào.

Theo Tammy Lakatos Shames, chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm Nutrition Twins, do cơ thể không tự tạo ra omega-3, cách tốt nhất để bổ sung chất này là tiêu thụ cá hồi.

Omega-3 có tác dụng chống đông máu, ảnh hưởng tới chuyển động của cơ và góp phần ngăn ngừa viêm nhiễm trên khắp cơ thể.

Theo một số nghiên cứu, hàm lượng omega-3 tăng cao có liên quan đến khả năng giảm mắc bệnh về tâm lý do tuổi tác và tránh nguy cơ phải đối mặt với chứng sa sút trí tuệ như Alzheimer.

Bạn có thể dễ dàng mua những miếng cá hồi đông lạnh ở cửa hàng tạp hóa gần nhà. Không ít người bất ngờ khi biết loại thực phẩm này để được trong tủ đông tới một năm. Các miếng nhỏ, nặng khoảng 170g có thể đem đi nướng trực tiếp hoặc cho vào nồi chiên không dầu ngay khi bỏ ra khỏi tủ lạnh mà không cần rã đông.

Cá ngừ

Giống cá hồi, cá ngừ là một nguồn cung cấp axit béo omega-3, protein dồi dào, giúp tái tạo cơ bắp và duy trì cảm giác no lâu.

Các miếng cá ngừ tươi vẫn sở hữu chất lượng cao nhất dù bảo quản trong ngăn tủ đông 2-3 tháng. Trong khi đó, loại đông sẵn để được tới chín tháng. Sau khi rã đông, cá ngừ có thể được nấu như bình thường.

Súp lơ xanh

Tủ lạnh nhà bạn luôn có 9 loại thực phẩm này, bạn xứng đáng là người luôn chú trọng tăng cường miễn dịch cho cả gia đình - Ảnh 3.

Súp lơ xanh xào với tỏi hoặc ăn kèm với mì ống là món khoái khẩu của không ít người.

Súp lơ xanh bổ sung một lượng lớn chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin C và vitamin K. Chúng cũng cung cấp nhiều vitamin A, folate, kali, photpho và selen. Do sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao, súp lơ xanh có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tim và xương khớp.

Cải xoăn

Tủ lạnh nhà bạn luôn có 9 loại thực phẩm này, bạn xứng đáng là người luôn chú trọng tăng cường miễn dịch cho cả gia đình - Ảnh 4.

Cải xoăn là một loại rau lá xanh, thuộc họ cải và rất giàu chất dinh dưỡng.

Cải xoăn là loại rau được rất nhiều người ưa chuộng vì lý do đơn giản. Chúng chứa nhiều vitamin K, A và bổ sung tới 71% lượng vitamin C cơ thể cần hấp thụ mỗi ngày. Loại rau này cũng là một nguồn cung cấp canxi và sắt tuyệt vời.

Mặc dù cải xoăn không phù hợp để thêm vào món salad, bạn có thể cho chúng vào sinh tố hoặc làm món xào, dùng như một món ăn kèm tốt cho sức khỏe.

Kim chi

Thực phẩm lên men như kim chi có khả năng tăng cường miễn dịch và bảo vệ sức khỏe đường ruột tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn này sau khi bảo quản trong tủ lạnh mà không lo chúng bị mất hương vị hay kết cấu.

Sau khi đông lạnh, kim chi vẫn sẽ giữ được độ giòn và hương vị thơm ngon nhất trong khoảng ba tháng. Để sử dụng siêu thực phẩm này, bạn chỉ cần rã đông qua đêm hoặc áp chảo với một chút nước lạnh.

Quả cơm cháy đen

Tủ lạnh nhà bạn luôn có 9 loại thực phẩm này, bạn xứng đáng là người luôn chú trọng tăng cường miễn dịch cho cả gia đình - Ảnh 5.

Quả cơm cháy đen đem lại nhiều lợi ích, từ cải thiện vẻ ngoài của làn da cho tới giảm cân.

Các loại trái cây nhiệt đới như quả cơm cháy đen chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể cải thiện nồng độ cholesterol xấu và hạn chế ảnh hưởng do tình trạng lão hóa gây ra. Loại quả này là lựa chọn tuyệt vời khi thêm vào ly sinh tố uống mỗi sáng hoặc ăn kèm cùng sữa chua.

Quả bơ

Tủ lạnh nhà bạn luôn có 9 loại thực phẩm này, bạn xứng đáng là người luôn chú trọng tăng cường miễn dịch cho cả gia đình - Ảnh 6.

Mặc dù kết cấu của quả bơ sẽ thay đổi một chút sau khi để trong tủ đá một thời gian, bạn vẫn có thể sử dụng chúng để làm món sinh tố hay phết lên bánh mì nướng.

Quả bơ là một loại siêu thực phẩm có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch, giảm huyết áp và đem lại nhiều lợi ích khác. Bảo quản loại thực phẩm này trong tủ lạnh là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.

Trên thực tế, bơ nghiền hoặc cắt thành từng miếng để được trong ngăn đá tới sáu tháng. Nhằm giảm thiểu khả năng xuất hiện những vết thâm, bạn chỉ cần cho thêm một chút nước cốt chanh và bảo quản bơ trong hộp kín gió hoặc túi hút chân không.

Đậu lăng

Đậu lăng đã qua nấu chín chứa nhiều chất xơ, protein, các vitamin và các khoáng chất khác. Loại thực phẩm này có thể để được trong tủ đông tới 6 tháng. Khi cơn thèm đậu lăng đến, bạn chỉ cần cho chúng vào lò vi sóng hoặc thêm vào những món ăn nóng như cà ri. Một số người lại thích cho chúng vào salad, trộn cùng súp để tăng thêm protein.

(Nguồn: Realsimple)

Theo Nhung Mai

Cùng chuyên mục
XEM