Từ găng tay y tế đến bao cao su giả: Người tiêu dùng giữa "ma trận" hàng giả, hàng nhái

23/09/2020 04:13 PM | Thời sự

Gần đây, hàng loạt vụ việc bao cao su, găng tay y tế,... không rõ xuất xứ, nguồn gốc đã bị cơ quan chức năng phát hiện. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho người tiêu dùng.

Từ găng tay y tế đến bao cao su giả: Người tiêu dùng giữa "ma trận" hàng giả, hàng nhái

Hàng loạt vụ việc đã bị cơ quan chức năng gần đây phát hiện liên quan đến chất lượng hàng hóa mà người tiêu dùng không khỏi giật mình, đáng chú ý hơn đây đều là những mặt hàng thiết yếu chúng ta tiêu thụ hàng ngày, hàng giờ. Mới đây, hơn 345.000 bao cao su đã qua sử dụng đang được tái chế, bị bắt quả tang tại tỉnh Bình Dương.

Tại thời điểm kiểm tra, Phạm Thị Thanh Ngọc, sinh năm 1987 tại Nghệ An, thường trú tại khu nhà trọ ở địa chỉ Tổ 4, Đường DX12, khu phố Hóa Nhựt, phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương khai nhận: "Trung bình 1 tháng 1 lần, tôi nhận bao cao su đã qua sử dụng từ một người để về súc rửa, phơi khô, phân loại và dùng dương vật giả để vuốt lại, tạo hình như mới và giao hàng đã gia công cùng ngày với hàng tiếp tục nhận gia công".

 Từ găng tay y tế đến bao cao su giả: Người tiêu dùng giữa ma trận hàng giả, hàng nhái - Ảnh 1.

Phát hiện hơn 345.000 bao cao su đã qua sử dụng được tái chế tại Bình Dương.

Không chỉ bao cao su được tái chế rồi bán lại, cách đây hơn 1 tháng, găng tay y tế đã qua sử dụng của Công ty Cổ phần tư vấn và Đầu tư xây dựng BM cũng được tái sử dụng. Trong bối cảnh tranh tối tranh sáng như hiện nay, dường như càng những sản phẩm tiêu dùng, lại càng dễ bị làm giả, nhập lậu để kiếm lời.

Sữa bột dành cho trẻ em vốn là loại mặt hàng có sức tiêu thụ mạnh tại Việt Nam, nhất là các loại sữa nhập ngoại có giá trị dinh dưỡng cao. Nắm được nhu cầu này nhiều đối tượng đã tìm mọi thủ đoạn nhập lậu sữa từ nước ngoài vào Việt Nam để bán kiếm lời, thậm chí cả các loại sữa đã gần hết hạn sử dụng.

Một số lượng lớn sữa nhập lậu từ hàn quốc vừa bị đội QLTT Số 4 thu giữ, tuy là sữa nội địa nhưng trên nhãn mác bao bì của sản phẩm cho thấy chỉ còn khoảng 10 tháng nữa sẽ hết hạn sử dụng. Bởi vậy các đối tượng buôn lậu ở Việt Nam đã móc nối với các đối tượng trung gian người Hàn Quốc để nhanh chóng đẩy số sữa này về Việt Nam tiêu thụ.

Trong bối cảnh vấn nạn hàng giả, nhái, hàng kém chất lượng không rõ xuất xứ ngày càng tràn lan hiện nay, người tiêu dùng và doanh nghiệp cần phải tìm cách tự bảo vệ chính mình.

PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Đọc thêm