Từ câu chuyện của huyền thoại bóng rổ, Shark Linh chỉ rõ 1 điểm khác biệt giữa người bình thường và người xuất chúng, đáng tiếc rất nhiều người làm nửa vời!

22/01/2022 13:16 PM | Sống

Mỗi người trung bình có 20-30% suy nghĩ tích cực mỗi ngày. Sẽ không dễ để chúng ta trở thành người lạc quan trong một sớm một chiều. Khi chúng ta đang nuôi dưỡng dòng suy nghĩ tích cực ấy, hơn cả hãy nỗ lực, rèn luyện để thành công, shark Linh bày tỏ.

"Lan tỏa điều tích cực mỗi tuần" là những mẩu chuyện như đúng tên gọi của nó được "cá mập" Thái Vân Linh đăng tải thường xuyên trên trang cá nhân của mình.

Mới đây, trong loạt câu chuyện này, Shark Linh kể về nhân vật Michael Jordan - huyền thoại bóng rổ người Mỹ, người góp công rất lớn trong việc mang giải bóng rổ quốc gia vươn ra thế giới.

Shark Linh khẳng định phía sau hào quang của tay chơi bóng rổ huyền thoại này là sự nỗ lực rèn luyện.

Từ câu chuyện của huyền thoại bóng rổ, Shark Linh chỉ rõ 1 điểm khác biệt giữa người bình thường và người xuất chúng, đáng tiếc rất nhiều người làm nửa vời! - Ảnh 1.

Shark Linh.

Michael Jordan vốn được sinh ra mà không hề có tiềm năng thiên bẩm về bóng rổ và từng trải qua muôn vàn thất bại hết lần này đến lần khác. Thời trung học, Michael Jordan từng bị loại khỏi đội bóng rổ của trường vì bị đánh giá là không đủ chiều cao và năng lực. Trong suốt sự nghiệp thi đấu, ông từng ném trượt hơn 9.000 cú bóng, đã thua 300 trận, 26 lần làm hỏng cú ném quyết định.

Shark viết: "Tinh thần không từ bỏ của Jordan gợi Linh nhớ đến một câu nói nổi tiếng của Thomas Edison: "Thiên tài chỉ có 1% là thông minh, 99% là sự nỗ lực rèn luyện".

Jordan đã không để sự giới hạn về khả năng ngăn cản ước mơ của mình. Ông đã bứt phá giới hạn, chiến thắng được trở ngại về định nghĩ thành công dựa trên thiên phú bằng chính sự nỗ lực của mình và trở thành một huyền thoại như ngày hôm nay".

Từ câu chuyện của huyền thoại bóng rổ, Shark Linh chỉ rõ 1 điểm khác biệt giữa người bình thường và người xuất chúng, đáng tiếc rất nhiều người làm nửa vời! - Ảnh 2.

Kể câu chuyện của VĐV bóng rổ Michael Jordan, Shark Linh nhấn mạnh yếu tố tiên quyết để đạt được thành công là sự nỗ lực rèn luyện.

Sau khi bàn về thành công của Michael Jordan, bà cho rằng, không phải ai sinh ra cũng là một thiên tài, nhưng chắc chắn mỗi người đều có tiềm năng riêng. Ai cũng sẽ có lần đầu tiên làm không tốt, nhưng sự luyện tập rèn luyện sẽ giúp bạn giỏi lên từng ngày.

Vì vậy, hãy đừng bỏ cuộc khi chưa cố gắng hết sức mình, đừng ngần ngại trước thử thách của cuộc sống. Con đường càng gian nan thì chiến thắng sẽ càng vẻ vang. Điều bạn tin tưởng quyết định con người bạn trở thành. Hãy bứt phá giới hạn của bản thân và khám phá nhiều hơn những tiềm năng của chính mình.

Cùng với đó, Shark Linh cũng gửi gắm thông điệp: Mỗi người trung bình có 20-30% suy nghĩ tích cực mỗi ngày. Sẽ không dễ để chúng ta trở thành người lạc quan trong một sớm một chiều. Khi chúng ta đang nuôi dưỡng dòng suy nghĩ tích cực ấy, hơn cả hãy nỗ lực, rèn luyện để thành công. 

Shark Linh (tên thật Thái Vân Linh) là một nữ doanh nhân thành đạt, được nhiều người biết đến từ chương trình Thương vụ bạc tỉ- Shark Tank Việt Nam mùa 1 năm 2017.

Thái Vân Linh là CEO của Quỹ Đầu tư Việt Nam. Bà là CEO và founder của start-up thương hiệu thời trang Rita Phil chuyên thiết kế và sản xuất chân váy theo số đo.

Năm 1993, bà đi tìm đam mê của mình ở Việt Nam sau khi thoát ra khỏi "giấc mơ Mỹ". Trải qua 2 lần thất bại, người phụ nữ này đã trở nên thành công cho đến bây giờ.

Tháng 12/2018,  Thái Vân Linh trở thành CEO và là người đại diện cho công ty CP Vingroup Ventures.

Được biết đến qua chương trình Shark Tank Việt Nam, Shark Linh có nhiều phát biểu truyền cảm hứng cho bạn trẻ đặc biệt là những người khởi nghiệp.

Minh Nguyệt

Cùng chuyên mục
XEM