Từ 15/5, CSGT dừng xe kiểm tra không cần chỉ ra lỗi vi phạm ban đầu

12/05/2020 09:51 PM | Xã hội

Lực lượng CSGT được phép dừng toàn bộ phương tiện lưu thông trên đường để kiểm tra mà không cần phải chỉ ra lỗi vi phạm ban đầu.

Từ 15/5, CSGT dừng xe kiểm tra không cần chỉ ra lỗi vi phạm ban đầu

Ngày 12/5, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết, từ ngày 15/5, sẽ tổ chức đợt cao điểm tổng kiểm soát phương tiện tham gia giao thông đường bộ trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, thời gian qua tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn TPHCM tiếp tục diễn biến phức tạp, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng trên địa bàn có chiều hướng gia tăng...

Nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý vi phạm, chủ động trong công tác bảo đảm TTATGT, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông và tham gia đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, PC08 sẽ tổ chức ra quân, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm từ ngày 15/5 đến hết ngày 14/6.

Lực lượng CSGT sẽ tiến hành tổng kiểm soát đối với các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Trong đó, tập trung vào ôtô kinh doanh vận tải hành khách, ôtô vận tải container, ôtô con và xe môtô trên các tuyến giao thông thuộc địa bàn TPHCM.

Ngoài nhiệm vụ thường xuyên, từ 19h - 02h hàng ngày, các Đội, Trạm sẽ tổ chức ít nhất một ca công tác (riêng ngày thứ 7, Chủ Nhật ít nhất hai ca công tác) kiểm soát, xử lý vi phạm tại các điểm đen về TNGT đã xác định trên địa bàn.

PC08 sẽ phối hợp với các lực lượng Công an phường, xã, trật tự, cơ động, hình sự, tổ tuần tra kiểm soát hỗn hợp (Tổ 363) để thực hiện nhiệm vụ để thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát.

 Từ 15/5, CSGT dừng xe kiểm tra không cần chỉ ra lỗi vi phạm ban đầu  - Ảnh 1.

CSGT được dừng phương tiện để kiểm soát mà không cần chỉ ra lỗi vi phạm.

Đặc biệt, các Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát thực hiện theo nội dung kế hoạch được phép dừng các phương tiện tham gia giao thông để kiểm soát giấy tờ của người và phương tiện tham gia giao thông mà không cần có lỗi ban đầu nhằm kịp thời phát hiện và kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn, ùn tắc giao thông.

Trong đó, tập trung vào các lỗi vi phạm như: vi phạm nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, chở hàng quá tải, quá khổ, chở vật liệu để rơi vãi, đi đường cấm, khu vực cấm, đi không đúng phần đường, làn đường... Trường hợp phương tiện đã được kiểm soát tại các địa bàn, nếu phát hiện vi phạm mới thì được tiếp tục kiểm soát, xử lý theo quy định khác.

Theo Ngô Bình

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm