TS. Lê Thẩm Dương tiết lộ lý do vì sao đàn ông dưới 30 tuổi dễ chọn sai vợ

15/09/2019 08:17 AM | Sống

Dưới 30 tuổi, trong quá trình chọn bồ hay chọn vợ, sai lầm điển hình của đàn ông là chọn theo biến chứ không phải chọn theo hàm, trong khi, bản chất của chọn vợ, chọn chồng là theo hàm chứ không phải theo biến.

TS. Lê Thẩm Dương tiết lộ lý do vì sao đàn ông dưới 30 tuổi dễ chọn sai vợ

Ở tuổi 30, cả nam và nữ đều có chiều hướng nói ít, trầm ngâm hơn nhưng lai… nhìn cuộc đời bằng trái tim "không tin ai nữa".

Một cô gái 30 tuổi đang trong quá trình "nghiên cứu" một anh bạn trai, nếu anh này rủ đi chơi, cô ấy có thể đọc vanh vách động cơ của anh này là gì đằng sau cuộc đi chơi ấy. Còn cánh đàn ông tuổi này thì bắt đầu chọn vợ… chuẩn xác hơn.

Dưới 30 tuổi, trong quá trình chọn bồ hay chọn vợ, sai lầm điển hình của đàn ông là chọn theo biến chứ không phải chọn theo hàm, trong khi, bản chất của chọn vợ, chọn chồng là theo hàm chứ không phải theo biến. Chỉ cần một nốt ruồi, chỉ cần một chiếc rằng khểnh, họ sẵn sàng bê ngay một "con yêu tinh" về làm vợ. Đấy là sai lầm điển hình của đàn ông. 

Tâm lý của những anh bồ 25, 26, 27 tuổi lắc lư như cái quả lắc đồng hồ, hay ghen tuông lắm, vì lúc nào các anh cũng sợ mất người yêu. Nhưng sau 30 tuổi, các anh ấy sẽ nhìn thấy nhiều biến hơn chứ không chỉ chăm chăm vào cái biến "đẹp" nữa.

 Dường như sau 30 tuổi, người đàn ông mới có được sự trưởng thành, càng tiến đến tuổi 40, độ trưởng thành càng cao. Trai 40 tuổi thường là đúng hay sai thì tôi vẫn làm theo ý chí của tôi, mọi thứ nghe được chỉ là để phán xét. Lúc này, họ đọc một tờ báo là để phán tờ báo đó. Họ đủ trưởng thành để làm theo ý chí của mình rồi. Nhược điểm của tuổi này là khó thuyết phục.

TS. Lê Thẩm Dương tiết lộ lý do vì sao đàn ông dưới 30 tuổi dễ chọn sai vợ - Ảnh 1.

Đây cũng là tuổi tỷ lệ đàn ông có bồ cao nhất, con gái rất thích những anh này. Thế mới có chuyện vui: Đầu hai thứ tóc, đi chơi với bạn gái thì bạn gái ra sức nhổ hết tóc bạc, giữ lại tóc đen cho phù hợp với tuổi mình; về nhà, vợ lại ra sức nhổ tóc đen, giữ lại tóc bạc cho hợp với tuổi mình, cho nên, ra đường, bạn thấy anh nào cỡ 40 tuổi, đầu ít tóc, chắc chắn "chú" đang có bồ.

Sự trưởng thành của người đàn ông ở tuổi 30 - 40 được ví như một cây cầu vững vàng, chắc chắn, đưa họ đến dần tới một quãng đời cũng vô cùng đặc biệt, "ngũ thập tri thiên mệnh", độ tuổi 40 - 50, độ tuổi mà ngồi ở đây họ có thể vẽ được đường hồi quy (đường tương lai) của đứa con mình. Trừ khi đứa con ấy thay đổi được nguồn lực, tức là đường tương lai nó vọt lên, nó khá hơn, còn không thì đường hồi quy mà các ông bố vẽ ra cho con mình trong khoảng thời gian này là hoàn toàn chính xác.

(*) Nội dung tham khảo cuốn sách: Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công- Tiến sỹ Lê Thẩm Dương.

TS. Lê Thẩm Dương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị ngân hàng siết nợ nhưng không báo cáo, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng

Ngân hàng đã bán 25,4 triệu cổ phiếu HNG thuộc sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai để siết nợ. Tuy nhiên, Hoàng Anh Gia Lai đã không báo cáo giao dịch này và bị xử phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Cựu Chủ tịch Tổng Công ty VEAM bị đề nghị tuyên phạt 16 năm tù

Viện kiểm sát cho rằng, ông Trần Ngọc Hà (cựu Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc VEAM) giữ vai trò chính, khiến Nhà nước thiệt hại hàng trăm tỷ đồng nên đề nghị HĐXX tuyên mức án 15 - 16 năm tù.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm