TS. BS Nguyễn Hoàng Long tư vấn bí quyết để "Cột sống dẻo dai, vô tư chạy KPI"

26/05/2022 10:27 AM | Sống

Đau lưng, mỏi vai, cột sống là tình trang mà người làm văn phòng nào cũng từng đối mặt. Phải làm thế nào để giảm thiểu và thoát khỏi những cơn đau khó chịu này, tập trung vào công việc, nâng cao chất lượng cuộc sống? Câu trả lời sẽ có trong livestream "Cột sống dẻo dai, vô tư chạy KPI" lúc 14h ngày 26/5.

Bệnh văn phòng từ lâu đã là khái niệm không còn xa lạ với những người làm việc tại môi trường công sở. Không chỉ ảnh hưởng tới mắt, xương, cơ bắp…, chứng bệnh đau lưng, vai, cột sống là vấn đề mà nhiều người là văn phòng phải đối mặt thường xuyên. Bệnh đau lưng tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó ảnh hưởng đến công việc cũng như sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

Nguyên nhân bắt nguồn từ tư thế ngồi không chuẩn của người làm việc nhiều giờ trước máy tính. Điều này khiến cột sống thường xuyên phải chịu áp lực, chèn ép các dây thần kinh, dẫn tới hiện tượng đau, mỏi lưng, vai… Bên cạnh đó, thời gian làm việc một chỗ kéo dài, ít vận động khiến cho cột sống dễ bị thoái hóa, mà biểu hiện chính là bệnh đau lưng.

Vậy làm thế nào để giảm tình trạng đau lưng, đau cột sống và các biến chứng của nó đối với những người làm việc ở môi trường công sở? TS.BS Nguyễn Hoàng Long - Phó Trưởng khoa Phẫu thuật cột sống, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức sẽ giải đáp và giúp bạn giải quyết vướng mắc của mình tại Livestream với chủ đề: "Cột sống dẻo dai, vô tư chạy KPI" diễn ra vào 14h ngày 26/5/2022.

Kính mời quý độc giả đón xem chương trình!

Theo BBT

Cùng chuyên mục
XEM