Truyền thông Thái Lan chỉ ra lý do khiến đội nhà liên tục thua Việt Nam

24/05/2022 13:09 PM | Xã hội

Những kết quả không tốt trong thời gian gần đây của các đội trẻ Thái Lan khiến báo giới nước này hướng mũi dùi chỉ trích sang giải VĐQG của nước nhà. Bởi họ cho rằng không như Việt Nam, các CLB Thái Lan đã không hỗ trợ tốt để đội nhà gặt hái vinh quang.

Bóng đá Thái Lan bị nhận xét là không có được sự hỗ trợ tốt nhất như Việt Nam
Bóng đá Thái Lan bị nhận xét là không có được sự hỗ trợ tốt nhất như Việt Nam

Ví dụ đầu tiên được Siam Sports đưa ra là thất bại ở giải U23 Đông Nam Á hồi tháng 2: "Thái Lan chỉ đứng thứ nhì toàn giải, thua Việt Nam trong cả 2 trận. Trước giải này, U23 Thái Lan này đã phải đối mặt với một lịch thi đấu chồng chéo trong dịp FIFA Days.

Cùng với những cuộc cạnh tranh khốc liệt ở giải quốc nội, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã quyết định cử đội U19 đi thi đấu thay vì lứa U23 để giảm bớt vấn đề nảy sinh. Và kết cục, lứa cầu thủ quá trẻ này đã thất bại".

Đến SEA Games 31 , kỳ đại hội đặc biệt vì diễn ra vào giữa năm, Siam Sports cho rằng ban tổ chức các giải chuyên nghiệp Thái Lan đã không hy sinh vì lợi ích chung. Do đó, U23 Thái Lan đã không có lực lượng tốt nhất, sự chuẩn bị chu đáo nhất. Mà đây lại là điều mà U23 Việt Nam có được khi V.League hoãn đến nhiều tháng, giúp cả nền bóng đá tập trung cho mục tiêu quan trọng nhất.

"Việc Thái Lan kết thúc ở vị trí thứ hai sẽ không là bất ngờ. Vì với những vấn đề đang gặp phải trong khâu đào tạo cầu thủ trẻ, cũng như sự không ủng hộ từ phía CLB, U23 Thái Lan khó mà gặt hái vinh quang", Siam Sports nhận xét.

"Mùa giải vẫn diễn ra khi SEA Games khai mạc nên các cầu thủ không thực sự có đủ thời gian để tập luyện. Ngoài ra, việc huấn luyện viên trưởng bất ngờ được đổi từ Woorawut thành Mano Polking khiến ê kíp mới không có thời gian để hòa hợp với nhau. Bởi lực lượng dự giải U23 Đông Nam Á và SEA Games gần như khác nhau hoàn toàn.

Rồi lịch thi đấu dày đặc của các đội bóng trong nước đã ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch chuẩn bị. Họ có lý do của họ vì SEA Games không phải là giải đấu của FIFA. Vì vậy rất khó để điều chỉnh.

Truyền thông Thái Lan chỉ ra lý do khiến đội nhà liên tục thua Việt Nam - Ảnh 1.

Các cầu thủ trẻ Thái Lan có ít thời gian để chuẩn bị cho SEA Games 31

Cả một hệ thống vận hành lệch lạc, vì những mục tiêu khác nhau. U23 hướng tới SEA Games trong khi nhiều CLB không muốn bị ảnh hưởng tới thành tích của họ. Tất cả đã mang tới một giải đấu thất bại".

Đúng là trước SEA Games, Thai League đã tạm dời các vòng đấu để "hy sinh" cho đội tuyển. Nhưng Siam Sports lo lắng rằng nếu tình hình cứ tiếp tục như thế này, thật khó để bóng đá Thái Lan có thể phát huy hết tiềm lực của mình: "Bây giờ, đau đầu lại xuất hiện khi chung kết Cúp Liên đoàn chỉ diễn ra trước VCK U23 châu Á đúng 3 ngày. Vì vậy, các đội bóng sẽ lại khiến quá trình chuẩn bị của U23 bị xáo trộn.

4 đội dự bán kết gồm Chonburi FC, Prachuap FC, Buriram United, Chiangrai United góp rất nhiều trụ cột ở đội U23. Họ sẽ khó nhả cầu thủ của mình sớm để số cầu thủ này hội quân. Còn nếu có nhả thì cầu thủ cũng kiệt quệ trước khi lên đường sang Uzbekistan".

"Lỗ đen đang lan rộng, làm thế nào để bóng đá Thái Lan có thể thoát ra những vấn đề nan giải này?", nhật báo xứ chùa vàng kết thúc bằng cách đặt câu hỏi cho những người quản lý bóng đá nước nhà.

Theo Đặng Lai

Cùng chuyên mục
XEM