Truy nã nữ Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu gỗ biến mất cùng hàng trăm tỷ ở Hải Phòng

23/09/2020 09:16 PM | Thời sự

Nhiều người tố cáo Mai lợi dụng việc kinh doanh xuất nhập khẩu gỗ để huy động góp vốn, chiếm đoạt của họ trên 250 tỷ đồng, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.

Truy nã nữ Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu gỗ biến mất cùng hàng trăm tỷ ở Hải Phòng
Nguyễn Thị Mai.

Ngày 23/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng phát lệnh truy nã Nguyễn Thị Mai (1983, trú Máy Chai, quận Ngô Quyền) - Giám đốc Công ty CP ĐTXNK Mai Lâm (Công ty Mai Lâm), về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Mai được nhà chức trách xác định bỏ trốn hôm 31/3.

Công an Hải Phòng cho hay, bất kể người nào cũng có quyền bắt, giải Mai đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất.

Liên quan tới vụ án, trước đó, ngày 2/7, Công an Hải Phòng đã khởi tố vụ án hình sự "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" để điều tra, làm rõ.

Theo Cơ quan điều tra, gần đây nhiều người có đơn tố cáo Nguyễn Thị Mai, vào các năm 2019 và 2020 đã lợi dụng việc kinh doanh xuất nhập khẩu gỗ, huy động góp vốn, chiếm đoạt của họ trên 250 tỷ đồng, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.

Để phục vụ yêu cầu giải quyết nguồn tin về tội phạm, tháng 5/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã phát thông báo truy tìm Mai, đề nghị những cá nhân, doanh nghiệp có liên quan đến Công ty Mai Lâm, do Mai làm Giám đốc đến Cơ quan điều tra để liên hệ và cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan.

Công an Hải Phòng đề nghị, ai bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã báo cho Đội 5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hải Phòng, địa chỉ: số 4 Lê Đại Hành, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, số điện thoại 069.785.874 hoặc liên hệ Điều tra viên: Hoàng Kim Thái, số điện thoại: 090417.567.

Theo Hoàng An

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm