Trước khi Trung Nguyên lấn sân ngành địa ốc, Đặng Lê Nguyên Vũ đã là đại gia BĐS “máu mặt”: Sở hữu hàng loạt mảnh đất, căn nhà, trị giá hàng nghìn tỷ đồng

23/02/2021 08:36 AM | Kinh doanh

Trước khi chính thức lấn sân vào mảng bất động sản, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên cũng có thể xếp vào hàng đại gia bất động sản của Việt Nam.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ thường được biết đến với vai trò nhà sáng lập, linh hồn của thương hiệu cà phê Trung Nguyên. Gần đây, ông khiến dư luận bất ngờ khi quyết lấn sân vào mảng bất động sản bằng dự án Thành phố Cà phê có diện tích lên tới 45,45 ha, tọa lạc tại trung tâm thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột. Tuy nhiên trên thực tế, trước khi bắt tay vào xây dựng và kinh doanh bất động sản, Chủ tịch Trung Nguyên cũng là một đại gia bất động sản thứ thiệt.

Theo thông tin từ phiên toà ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo năm 2019, về khối tài sản cá nhân, hai người có chung tới 26 bất động sản, gồm 25 bất động sản trong nước và một căn nhà ở nước ngoài. Trong đó có những căn giá trị tới hàng trăm tỷ đồng tại thời điểm đó như: Căn nhà ở đường Tú Xương, quận 3 rộng 688 m2 (192 tỷ đồng), căn nhà rộng hơn 1.800 m2 nằm trên đường Bắc Sơn, TP. Nha Trang, Khánh Hòa (196 tỷ đồng),…

Vì hai bên tự thoả thuận về quyền sở hữu 13/26 bất động sản nên giá trị này không được đề cập. 13 bất động sản tranh chấp còn lại được tòa xử chia đôi, trong đó, ông Vũ sở hữu 6 bất động sản trị giá hơn 350 tỷ đồng còn bà Thảo sở hữu 7 bất động sản trị giá hơn 375 tỷ đồng.

Đó là danh sách bất động sản đứng tên cá nhân, còn hệ thống nhà máy và các dự án bất động sản của Tập đoàn Trung Nguyên, sau này được phân chia thuộc sở hữu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, cũng có giá trị đầu tư ước tính khoảng 2.800 tỉ đồng.

Có thể kể đến một số dự án bất động sản du lịch tiêu biểu và đã đưa vào hoạt động thuộc sở hữu của tập đoàn Trung Nguyên như khu du lịch sinh thái M'Đrăk giữa đại ngàn Đắk Lắk, được nhiều du khách mệnh danh là "Dubai phiên bản Việt".

Địa điểm du lịch này có tổng diện tích lên đến 800ha với nhiều khu nghỉ dưỡng, nhà sàn,… và nổi bật bởi bãi cát trắng mịn, dài cùng những bãi đá xếp chồng lên nhau tựa như khung cảnh mênh mông của Dubai. Khi đến M’Đrăk, khách du lịch còn có những trải nghiệm khó quên như tham quan, chụp ảnh, cưỡi ngựa… trên nền cát trắng dài.

Đại gia bất động sản Đặng Lê Nguyên Vũ: Sở hữu hàng loạt nhà cửa, đất đai trị giá lên tới hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.
Đại gia bất động sản Đặng Lê Nguyên Vũ: Sở hữu hàng loạt nhà cửa, đất đai trị giá lên tới hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 2.

Một dự án bất động sản khác nhưng ít được nhắc đến là khu nghỉ dưỡng 3 sao Legend Coffee Resort. Khác M'Đrăk, khu nghỉ dưỡng này nằm cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuật khoảng 1km, ngay cạnh Làng cà phê Trung Nguyên.

Không gian xanh, trồng nhiều cây cối, hoa lá cùng hồ nước nhân tạo, lối kiến trúc kiểu Nhà Dài của đồng bào Ê Đê khiến nơi đây mang đậm bản sắc của vùng đất Tây Nguyên, đề cao cảm giác thư thái, thoải mái để du khách đến nghỉ ngơi.

Đại gia bất động sản Đặng Lê Nguyên Vũ: Sở hữu hàng loạt nhà cửa, đất đai trị giá lên tới hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 3.
Đại gia bất động sản Đặng Lê Nguyên Vũ: Sở hữu hàng loạt nhà cửa, đất đai trị giá lên tới hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 4.

Gần đây nhất là dự án Thành phố Cà phê được định hình theo mô hình thành phố thông minh với quy mô 45,45 ha. Dự án được khởi công từ năm 2017 và đã chính thức mở bán, gồm căn hộ, nhà liền kề và một loạt tiện ích đi kèm như vườn thiền, khu tập golf, yoga, gym, bắn cung,…Đây cũng là nơi toạ lạc của dự án Bảo tàng thế giới cà phê, được mở cửa từ cuối năm 2018.

Đại gia bất động sản Đặng Lê Nguyên Vũ: Sở hữu hàng loạt nhà cửa, đất đai trị giá lên tới hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 5.
Đại gia bất động sản Đặng Lê Nguyên Vũ: Sở hữu hàng loạt nhà cửa, đất đai trị giá lên tới hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 6.

Ngoài 3 dự án kể trên, Trung Nguyên còn một số dự án bất động sản du lịch vẫn đang tiến hành tại Đắk Lắk như dự án Khu du lịch cụm thác Dray Sáp Thượng (huyện Krông Na), dự án Khu danh lam thắng cảnh Đồi Cư H’Lâm, hay dự án du lịch ở khu thác Draynur cách trung tâm Buôn Mê Thuột khoảng 30 km.

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM