Trước khi trở thành tỷ phú đô-la, các CEO công nghệ từng dùng loạt danh thiếp "rách nát" thế này đây!

24/01/2017 04:55 PM | Công nghệ

Một chiếc danh thiếp không chỉ cung cấp thông tin cá nhân mà còn gián tiếp thể hiện đầu óc, tính cách của người sở hữu nó. Bạn có biết trên tấm card visit của Steve Jobs, Bill Gates, Mark Zuckerberg có những gì?

Trước khi trở thành tỷ phú đô-la, các CEO công nghệ từng dùng loạt danh thiếp "rách nát" thế này đây!

Card Visit hay còn được gọi là danh thiếp - ngoài việc là công cụ hỗ trợ công việc thì đây cũng là vật phẩm thể hiện tính cách, gu thẩm mỹ của chủ nhân sử dụng, xa hơn nữa là của cả một doanh nghiệp.

Đối với các CEO công nghệ đình đám như: Bill Gates, Steve Jobs hay Mark Zuckerberg, họ sử dụng những mẫu danh thiếp khá cá tính, lạ, đôi khi nhìn qua bạn lại thấy... chẳng có gì liên quan tới công nghệ cả.

Bill Gates

Bill Gates đã xây dựng lên một đế chế hùng mạnh thống trị giới công nghệ trong suốt một thời gian dài với hệ điều hành Window cùng nhiều sản phẩm khác. Mặc dù đã rời khỏi vị trí lãnh đạo của Microsoft khá lâu, tuy nhiên ông vẫn là biểu tượng to lớn của hãng phần mềm khổng lồ này.

Danh thiếp của Bill Gates với chất liệu giấy sần và màu sắc khá tươi tắn phản ánh phần nào tương phản với tính cách quyết đoán có phần cực đoan của Bill Gates.

Larry Page

Google - hãng cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên mạng mạng nổi tiếng nhất thế giới, hiện tại thì công ty này đã mở rộng kinh doanh ra rất nhiều với đủ thứ: mail, mạng xã hội, phần mềm...

Người đứng đầu lèo lái tập đoàn này đi tới thành công chính là Larry Page. Có điều khá thất vọng đó là chúng ta không tìm được sự đột phá trong thiết kế visit card của Page.

Steve Jobs

Cũng là một huyền thoại trong làng công nghệ bên cạnh Bill Gates, Steve Jobs đã cùng với Apple tạo nên hàng loạt những sản phẩm đỉnh cao dẫn đầu xu hướng thị trường ngày nay như iPod, iPhone, iPad, MacOS, MacBook...

Dưới sự dẫn dắt của ông, Apple đã vượt mặt Microsoft trở thành hãng công nghệ đứng đầu thế giới. Phong cách giản dị, chân phương của Steve Jobs được thể hiện rất đậm nét thông qua chiếc danh thiếp... không thể đơn giản hơn.

Mark Zuckerberg

Tấm ảnh ở trên được lấy trong phim "The Social Network" chứ không phải danh thiếp thật của Mark Zuckerberg. Tuy nhiên, đây là 1 chi tiết được các nhà làm phim lấy ra từ đời thực.

Nhiều người quen biết Mark xác nhận rằng khi Facebook còn non trẻ, Mark đã sử dụng tấm danh thiếp giống như trong phim.

"I'm CEO, Bitch" là những dòng được ghi trên tấm danh thiếp của tỉ phú trẻ tuổi nhất trong lịch sử thế giới, Mark Zuckerberg - người đã tạo nên mạng xã hội mạnh nhất thời điểm hiện tại, Facebook.

Jerry Yang

Vào năm 1994, Jerry Jang và David Filo đã cùng nhau tạo ra một gã khổng lồ cực kỳ có ảnh hưởng cực lớn trên mạng Internet, đó chính là Yahoo!.

Tuy rằng thời điểm hiện tại hãng này đã tụt lùi nhiều sau những thất bại trước Google, nhưng đây vẫn là biểu tượng nổi tiếng mà không ai sử dụng mạng toàn cầu không biết.

Font chữ sử dụng trên danh thiếp của Jang chính là font chữ đặc trưng của Yahoo cùng với 1 logo khá màu mè.

Kevin Mitnick

Có thể bạn không biết Kevin Mitnick là ai? Nhưng tất cả những công ty công nghệ tầm cỡ thế giới đều phải biết Kevin Mitnick - hacker nổi tiếng từ những ngày đầu của kỷ nguyên máy vi tính.

Sau khi giã từ sự nghiệp, Kevin Mitnick mở công ty riêng để đem những kiến thức về bảo mật thu thập được tư vấn cho người khác và thu được thành công vang dội.

Và những thứ bạn nhìn thấy trên danh thiếp của Kevin chính là 1 bộ dụng cụ dùng để... mở trộm khóa.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Tank Việt Nam

Nhìn siêu xe của bạn kẹt trong lũ, chàng Việt kiều Mỹ hồi hương làm bạt nổi chống ngập ô tô, lên Shark Tank khiến cả 4 cá mập tranh giành kịch liệt

Túi bạt chống ngập Covo có thể làm nổi được cả một chiếc Mitsubishi Triton, một dòng xe bán tải nặng tới 1.800 ký. Chỉ cần bọc bạt lại xung quanh xe, khung xe sẽ kết hợp với bạt tạo thành một chiếc xuồng giúp nước lũ nổi đến đâu, túi bạt nổi đến đó. Chủ nhân của startup sáng tạo này là Hà Phước Thành, mang quốc tịch Mỹ, được Shark Việt nhận định ‘5-10 năm sau sẽ ngồi ghế Shark’.

Đọc thêm