Trung tâm thương mại sang trọng 5.000 m2 chỉ bán đồ cũ

21/07/2020 09:31 AM | Kinh doanh

Mở một trung tâm thương mại chuyên bán đồ cũ, đồ tái chế, một thành phố công nghiệp ở Thụy Điển đang tự làm mới mình bằng việc tập trung vào sự phát triển bền vững.

Trung tâm thương mại ReTuna ở thành phố Eskilstuna, nằm cách thủ đô Stockholm của Thụy điển 1 tiếng ngồi tàu. ReTuna có 13 cửa hàng, nằm trên diện tích khoảng 5.000 m2, với 50 - 65 nhân viên.

"Bạn có thể mua sắm tất cả mọi thứ tại đây giống như ở các cửa hàng thông thường khác, từ đồ nội thất, quần áo, cho đến hoa hay vật liệu xây dựng" - bà Anna Bergstrom, quản lý ReTuna, cho hay.

Xây dựng vào năm 2015, ReTuna có sức hấp dẫn không kém gì những trung tâm thương mại lớn. Mỗi năm, khoảng 250.000 - 300.000 du khách ghé thăm nơi đây.

"Chúng tôi vốn là một thị trấn công nghiệp, chúng tôi có những khó khăn của mình và chúng tôi phải tìm điều gì đó để xây dựng niềm tin. Chúng tôi quan tâm môi trường như điểm khởi đầu để phát triển Eskilstuna thành một thành phố công nghiệp hiện đại" - ông Jimmy Jansson, Thị trưởng thành phố Eskilstuna, nhận định.

Trung tâm thương mại sang trọng 5.000 m2 chỉ bán đồ cũ - Ảnh 1.

Xây dựng vào năm 2015, ReTuna có sức hấp dẫn không kém gì những trung tâm thương mại lớn. (Ảnh: ReTuna)

Thành phố Eskilstuna hay Thụy điển nói chung đang hướng đến một cuộc sống gần gũi, thân thiện với môi trường. Họ có thể biến rác thành năng lượng và giờ đây là đưa những đồ bỏ đi trở lại lưu thông trên thị trường.

Ban thời sự

Cùng chuyên mục
XEM