Trung tâm giáo dục đóng cửa vì Covid, startup của vợ Shark Bình chuyển sang làm phần mềm học online cho học sinh dựa trên AI, sau 1 tháng lọt top iOS và Android

05/07/2021 10:13 AM | Kinh doanh

Việc ra mắt phần mềm cá nhân hóa hoạt động học tập dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI) đã giúp Teky, startup edtech (công nghệ giáo dục) tìm được hướng đi trong thời điểm chuỗi trung tâm công nghệ của mình bị đóng cửa vì dịch bệnh.

Trung tâm giáo dục đóng cửa vì Covid, startup của vợ Shark Bình chuyển sang làm phần mềm học online cho học sinh dựa trên AI, sau 1 tháng lọt top iOS và Android
CEO Đào Lan Hương, nhà sáng lập Học viện sáng tạo công nghệ trẻ Teky.

Hai năm vừa qua, các trung tâm giáo dục nói chung đều phải nhiều lần đóng cửa vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, thay vì ngồi im chờ đợi dịch bệnh đi qua, CEO Đào Lan Hương, nhà sáng lập Học viện sáng tạo công nghệ trẻ Teky đã tìm ra một cách thức mới để vượt bão: Ra mắt phần mềm học online với tên gọi Toppy.

CEO Đào Lan Hương chia sẻ: "Đại dịch Covid-19 khiến chúng tôi nhận thấy một nền tảng giáo dục chất lượng chính là vacxin hiệu quả nhất cho việc mất tinh thần học tập, nghiện mạng xã hội, nghiện game... của học sinh. Từ đó Teky cho ra mắt Toppy, nền tảng giúp các em thích thú và học tập hiệu quả hơn các bộ môn Toán, Lý, Hoá, tiếng Anh tại bậc phổ thông. Ngoài ra, Toppy cũng đem tới một giải pháp công bằng trong giáo dục, giúp học sinh được học online với giáo viên, gia sư giỏi trên khắp cả nước".

Theo bà Đào Lan Hương, rào cản của những lớp học online truyền thống chính là học sinh không thể chủ động theo dõi quá trình học tập còn phụ huynh cũng khó hiểu được thế mạnh, niềm đam mê của con. Thay vào đó, dựa trên AI, Toppy phân tích, tổng hợp quá trình học tập cũng như đưa ra các đề xuất bài giảng tích hợp video hướng dẫn, bài tập tự luyện phù hợp với từng học sinh. Học sinh có thể tự kiểm tra trình độ và nhận kết quả ngay trên phần mềm.

Trung tâm giáo dục đóng cửa vì Covid, startup của vợ Shark Bình chuyển sang làm phần mềm học online cho học sinh dựa trên AI, sau 1 tháng lọt top iOS và Android - Ảnh 1.

Phụ huynh cũng vì thế mà theo dõi được quá trình học tập và điểm số của con, biết được môn mạnh, môn yếu và đưa ra hướng học tập phù hợp cho con trẻ với các bộ môn theo kiến thức chuẩn của Bộ giáo dục. Đó là cá nhân hóa học tập.

Với những ưu điểm này, CEO Đào Lan Hương tiết lộ chỉ một tháng sau khi ra mắt, Toppy đứng Top 3 trong số các ứng dụng học online trên iOS, Top 5 trên Android và Top 30 trên toàn bộ danh mục Education của Google Play.

Ngày 24/6 vừa qua, chuyên trang nghiên cứu công nghệ châu Á TechInAsia đã liệt kê Toppy vào danh sách các giải pháp công nghệ giáo dục tiêu biểu tại Đông Nam Á, và là một trong những đại diện trẻ nhất của danh sách này.

CEO Teky xác định Toppy không chỉ là một giải pháp tình thế mà còn hướng đến trở thành ứng dụng học tập bài bản số 1 Việt Nam trong tương lai. Toppy đăt mục tiêu tiếp cận 10 triệu học sinh trên cả nước, giúp từng em có thể biết cách phát huy được thế mạnh, khắc phục điểm yếu của mình.

Bà Đào Lan Hương là Co-founder cùng ông Nguyễn Hòa Bình (thường được gọi là Shark Bình sau khi trở thành nhà đầu tư tại chương trình Shark Tank Việt Nam) và ông Nguyễn Hữu Tuất (hiện là CEO Fastgo), cùng xây dựng Nexttech đầu những năm 2000. Năm 2016, bà Hương sang Trung Quốc tham gia hội chợ về giáo dục công nghệ và quyết định thành lập ra Teky. Ở tuổi 40, bà chính thức rời Nexttech và khởi nghiệp một lần nữa với khát vọng "không để thế hệ mầm non bị lạc hậu". 


Hoàng Thùy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài muốn bán 1 triệu cổ phiếu MWG vì lý do "tài chính cá nhân", dự kiến thu về "sương sương" 139 tỷ đồng

Động thái của ông Nguyễn Đức Tài diễn ra trong bối cảnh thị giá của cổ phiếu MWG đang có chiều hướng tăng khá mạnh, có lúc đạt đỉnh 139.000 đồng/cổ phiếu.

Founder kiêm CEO Nhan Thế Luân dứt áo rời Nhạc Của Tui, khép lại 15 năm bền bỉ xây website nghe nhạc đời đầu ở Việt Nam

Năm 2007, với 10 USD và vài lời xúi giục của bạn bè, Nhan Thế Luân đã khởi tạo ra startup Nhạc Của Tui. Những tưởng, doanh nhân 8x này sẽ lèo lái con thuyền Nhạc Của Tui đi tới tận cùng – như IPO hoặc bán thành công. Nhưng không, mới đây trên FB của mình, Nhan Thế Luân đã thông báo rằng: mình đã rời khỏi Nhạc Của Tui, chính thức là vào 1/10/2021.

Sau 1 tháng im lặng, ‘cạch mặt’ Johnny Đặng, Khoa Pug bất ngờ lên tiếng: ‘Bị lừa 3-4 lần, mất 30 tỷ để thấy bộ mặt thật của tiểu nhân thì quá rẻ!’

Khoa Pug ám chỉ “người bạn mới quen” nào đó: “ Bán cả quan hệ bạn bè người thân chỉ để lấy lợi cho mình, đạt được mục đích của mình, lợi dụng bất kì ai gặp được miễn là người đó có danh tiếng có tiền bạc, bào từ tiếng đến tiền rồi ăn cháo đá bát, thật sự trong đời chưa gặp được 1 ai tiểu nhân như vậy luôn nên tui bị shock tinh thần cả tháng nay chưa nói được 1 lời nào”.

BizInsider

Chính thức đoạn tuyệt “nghề bán cám heo”, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang đang toan tính gì với tương lai của Masan?

Đánh giá về việc thoái vốn khỏi mảng thức ăn chăn nuôi của Masan, báo cáo mới đây của công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) nhận định động thái cho cho thấy sự tập trung mạnh mẽ của Masan vào hoạt động kinh doanh tiêu dùng.

Đọc thêm