Trung Quốc tá hỏa khi nhiều tù nhân cũng bắt đầu nhiễm Covid-19

22/02/2020 01:15 PM | Thời sự

Thông tin trên ngay lập tức đã làm bùng nổ mạng xã hội Trung Quốc khi Covid-19 đã lây cho hơn 80.000 người trên thế giới và cướp đi hơn 2.000 nhân mạng.

Trung Quốc tá hỏa khi nhiều tù nhân cũng bắt đầu nhiễm Covid-19
Nhà tù Rencheng tại tỉnh Sơn Đông, nơi có những tù nhân nghi nhiễm bệnh

Mới đây, chính quyền Bắc Kinh đã phải cử một đội điều tra nhằm tìm hiểu virus Corona sẽ ảnh hưởng thế nào đến hệ thống nhà tù của nước này sau khi hàng loạt tù nhân có biểu hiện lâm sàng nhiễm bệnh.

Bộ tư pháp Trung Quốc cho biết hơn 500 tù nhân của nước này ở 3 tỉnh đã có triệu chứng lâm sàng nhiễm dịch Covid-19, bao gồm tỉnh Hồ Bắc, Sơn Đông và Chiết Giang. Trong đó hơn một nửa số ca nhiễm là ở các trại giam của tình Hồ Bắc, tâm điểm của Trung Quốc và là nơi có thành phố Vũ Hán. Tổng cộng nhà tù Hồ Bắc đã có 271 ca nhiễm.

Tại Sơn Đông, khoảng 207 người bao gồm cả các quản giáo cũng được cho là đã nhiễm bệnh trong nhà tù. Tỉnh Chiết Giang là 34 người. Đó là chưa kể một số trường hợp nghi đã tiếp xúc người bệnh cũng như có khả năng lây bệnh chưa được kiểm chứng.

Hãng thông tấn quốc gia Xinhua cho biết Trung Quốc đã cử một đội với các quan chức cấp cao xuống điều tra nguyên nhân cũng như tìm biện pháp khắc phục bởi hệ thống nhà tù nước này sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu lây lan dịch. Việc giam giữ tập trung cũng như khó cung cấp các điều kiện chữa bệnh hay cách ly khiến các nhà tù rất khó để đối phó với Covid-19 nếu lây lan.

Trước tình hình này, hệ thống nhà tù trên cả nước đã được lệnh siết chặt an ninh cũng như quản lý nhân viên trong tù nhằm tránh lây lan cho các tù nhân.

Theo các quan chức của tỉnh Sơn Đông, một nhân viên an ninh của nhà tù Rencheng tại đây đã có các triệu chứng như ho và sốt từ đầu tháng 2/2020. Ngay lập tức toàn bộ 2.077 tù nhân tại đây đã được đưa đi kiểm tra xem có bị lây Covid-19 hay không. Vụ việc trên đã khiến 7 quan chức của nhà tù bị cách chức do lơi lỏng quản lý.

Tình hình tương tự cũng diễn ra ở Chiết Giang và Hồ Bắc, tuy nhiên vẫn chưa có thống kê chính xác về những tỉnh khác.

Thông tin trên ngay lập tức đã làm bùng nổ mạng xã hội Trung Quốc khi Covid-19 đã lây cho hơn 80.000 người trên thế giới và cướp đi hơn 2.000 nhân mạng.

Trung Quốc tá hỏa khi nhiều tù nhân cũng bắt đầu nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

AB

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hướng dẫn chi tiết về cách ly xã hội: Chỉ có 3 trường hợp thật sự cần thiết được phép ra ngoài

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Từ mai 4-4, phạt tất cả các trường hợp ra đường không thuộc diện cho phép

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chiều 3-4 cho biết từ ngày mai 4-4, các đơn vị từ quận huyện, phường xã tăng cường kiểm tra xử phạt người đi ra ngoài đường không đúng nội dung cho phép.

Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt 'made in Vietnam', sẽ tặng cho Bộ Y tế 5.000 máy thở Không Xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid 19, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Phó Thủ Tướng Trịnh Đình Dũng, ngày 3/4/2020 Tập đoàn Vingroup công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (Xâm nhập và Không Xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ biên tâm thư gửi 5.000 nhân viên Trung Nguyên: Điều quan trọng lúc này là tinh thần lạc quan và đồng cam cộng khổ với tổ chức!

Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ mới đây vừa biên tâm thư gửi 5.000 cán bộ nhân viên Trung Nguyên trong đại dịch COVID-19.

Đọc thêm