Trung Quốc sẽ cho phép thử nghiệm xe hơi tự lái trên đường phố công cộng

19/12/2017 02:46 PM | Công nghệ

Trung Quốc đang đẩy mạnh phát triển xe hơi tự lái, với động thái mới nhất là việc Uỷ ban vận tải thành phố Bắc Kinh vừa tuyên bố cho phép các công ty Trung Quốc có thể thử nghiệm xe hơi tự lái trên một sô đoạn đường và dưới một số điều kiện nhất định.

Năm ngoái, chính quyền Trung Quốc đã cấm các loại xe hơi tự lái chạy trên các tuyến đường cao tốc ở nước này cho tới khi có các điều luật mới được thông qua. Tuy nhiên, sau một thời gian dài chờ đợi mà chưa có tiến triển gì, công ty Trung Quốc là Baidu, dưới sự chỉ đạo của CEO Robin Li đã mặc kệ dư luận và tiến hành một đợt biểu diễn công nghệ tự lái...tất nhiên là một cách bất hợp pháp.

Với các điều luật mới được thông qua hôm nay, các công ty có thể xin được cấp phép tạm thời để thử nghiệm xe hơi tự lái của họ trên một số đoạn đường nhất định (chưa rõ là đoạn đường nào). Các xe thử nghiệm phải được đăng ký bảo hiểm tai nạn, và phải có tài xế ngồi trong xe đề phòng trường hợp có bất kỳ việc gì xảy ra.

Xe tự lái của Baidu

Với tiến triển này, Trung Quốc đã gia nhập hàng ngũ các quốc gia cho phép các nhà phát triển công nghệ xe tự lái thử nghiệm sản phẩm của họ trong đời sống thực.

Tham khảo: Engadget

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  trung quốc, xe tự lái
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm