Trung Quốc sẽ cho phép thử nghiệm xe hơi tự lái trên đường phố công cộng

19/12/2017 02:46 PM | Công nghệ

Trung Quốc đang đẩy mạnh phát triển xe hơi tự lái, với động thái mới nhất là việc Uỷ ban vận tải thành phố Bắc Kinh vừa tuyên bố cho phép các công ty Trung Quốc có thể thử nghiệm xe hơi tự lái trên một sô đoạn đường và dưới một số điều kiện nhất định.

Trung Quốc sẽ cho phép thử nghiệm xe hơi tự lái trên đường phố công cộng

Năm ngoái, chính quyền Trung Quốc đã cấm các loại xe hơi tự lái chạy trên các tuyến đường cao tốc ở nước này cho tới khi có các điều luật mới được thông qua. Tuy nhiên, sau một thời gian dài chờ đợi mà chưa có tiến triển gì, công ty Trung Quốc là Baidu, dưới sự chỉ đạo của CEO Robin Li đã mặc kệ dư luận và tiến hành một đợt biểu diễn công nghệ tự lái...tất nhiên là một cách bất hợp pháp.

Với các điều luật mới được thông qua hôm nay, các công ty có thể xin được cấp phép tạm thời để thử nghiệm xe hơi tự lái của họ trên một số đoạn đường nhất định (chưa rõ là đoạn đường nào). Các xe thử nghiệm phải được đăng ký bảo hiểm tai nạn, và phải có tài xế ngồi trong xe đề phòng trường hợp có bất kỳ việc gì xảy ra.

Xe tự lái của Baidu

Với tiến triển này, Trung Quốc đã gia nhập hàng ngũ các quốc gia cho phép các nhà phát triển công nghệ xe tự lái thử nghiệm sản phẩm của họ trong đời sống thực.

Tham khảo: Engadget

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  trung quốc, xe tự lái
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nói về xe điện VinFast: Chúng tôi không thua kém Tesla!

"Tại sao chúng tôi tự tin việc bán xe trên thế giới, vì đối tượng chúng tôi nhắm đến không phải xe điện mà là chuyển đổi từ xe xăng thành xe điện. Xe điện Vinfast không thua kém Tesla", Chủ tịch Vingroup tự tin khẳng định.

Trước khi bị bắt, "ông trùm" hệ thống sàn giao dịch ngoại hối nghìn tỷ từng đăng tải hình ảnh hào nhoáng cùng câu nói triết lý

Trong vụ sàn Forex nghìn tỷ vừa bị triệt phá, đối tượng Nguyễn Thế Dương (SN 1996) - người cầm đầu hệ thống sàn giao dịch ảo trước khi bị bắt còn đăng bức ảnh hào nhoáng cùng câu nói triết lý trên Facebook.

VN sắp gia công vaccine Nga, tiến tới chuyển giao công nghệ với quy mô 100 triệu liều/năm

Công ty Vabiotech sẽ sớm ký thỏa thuận với Quỹ đầu tư trực tiếp của Liên bang Nga về việc gia công vaccine Sputnik V với quy mô 5 triệu liều/tháng, dự kiến bắt đầu vào tháng 7.

Hai anh em trai là chủ sàn tiền số biến mất cùng 69.000 Bitcoin trị giá 3,6 tỷ USD

Nhiều khả năng đây là vụ lừa đảo tiền số lớn nhất lịch sử.

Đọc thêm