Trung Quốc phát hiện ca tái dương tính Covid-19 sau khi đã khỏi bệnh tới 6 tháng

12/08/2020 07:25 PM | Thời sự

Các chuyên gia nhận định đây là trường hợp hiếm, cho thấy chúng ta cần nhiều thời gian hơn để loại bỏ hoàn toàn virus ra khỏi cơ thể người bệnh.

Trung Quốc phát hiện ca tái dương tính Covid-19 sau khi đã khỏi bệnh tới 6 tháng

Global Times đưa tin, một người phụ nữ 68 tuổi tại Kinh Châu - trung tâm tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã được phát hiện dương tính với Covid-19. Đáng chú ý, người phụ nữ này đã từng nhiễm virus và khỏi bệnh từ đầu tháng 2/2020, nghĩa là cách đây 6 tháng.

Được biết, bệnh nhân tại Kinh Châu đã được xác nhận tái dương tính vào ngày 9/8. Hiện tại, bệnh nhân đã được cho cách ly để điều trị. Tất cả những người tiếp xúc gần với bệnh nhân đến lúc này vẫn đang cho kết quả âm tính.

Trung Quốc phát hiện ca tái dương tính Covid-19 sau khi đã khỏi bệnh tới 6 tháng - Ảnh 1.

Dương Chiêm Thu - Phó Giám đốc khoa nghiên cứu sinh học mầm bệnh tại ĐH Vũ Hán (Trung Quốc) chia sẻ, nồng độ virus trong bệnh nhân ở mức thấp, đó là lý do vì sao trước đó bà được xét nghiệm âm tính. Nó cho thấy việc loại bỏ virus hoàn toàn ra khỏi cơ thể cần nhiều thời gian hơn những gì chúng ta biết.

Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định rằng những ca tái dương tính sau khi phục hồi sẽ không còn khả năng lây nhiễm nữa. Như tại Hàn Quốc, các nhà nghiên cứu đã làm xét nghiệm trên những người từng tiếp xúc với các bệnh nhân "tái dương tính", tổng cộng gồm 27 trường hợp. Kết quả cho thấy, không trường hợp nào bị lây nhiễm từ nhóm này cả. Ngoài ra, nghiên cứu xác nhận 96% bệnh nhân khỏi bệnh có tạo ra kháng thể, cho thấy họ miễn dịch với virus.

Nguồn: Global Times

JD

Báo dân sinh

Từ khóa:  trung quốc, nhiễm bệnh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa thời Covid, doanh số bán hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng 15%, có 2.000 tỷ đồng dự phòng chưa dùng đến

Do đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng các chính sách, ngân sách cứu trợ nên tập trung cho những đối tượng khó khăn, thay vì chia đều.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Không hiểu gì về chứng khoán, fan bất chấp vay ngân hàng, xin tiền bố mẹ mua cổ phiếu ủng hộ công ty chủ quản BTS

Đội quân các A.R.M.Y tìm đủ mọi cách để mua được dù chỉ 1 cổ phiếu công ty quản lý BTS để có thể gặp thần tượng trong đại hội đồng cổ đông.

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm