Trung Quốc phát hiện ca tái dương tính Covid-19 sau khi đã khỏi bệnh tới 6 tháng

12/08/2020 19:25 PM | Xã hội

Các chuyên gia nhận định đây là trường hợp hiếm, cho thấy chúng ta cần nhiều thời gian hơn để loại bỏ hoàn toàn virus ra khỏi cơ thể người bệnh.

Global Times đưa tin, một người phụ nữ 68 tuổi tại Kinh Châu - trung tâm tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã được phát hiện dương tính với Covid-19. Đáng chú ý, người phụ nữ này đã từng nhiễm virus và khỏi bệnh từ đầu tháng 2/2020, nghĩa là cách đây 6 tháng.

Được biết, bệnh nhân tại Kinh Châu đã được xác nhận tái dương tính vào ngày 9/8. Hiện tại, bệnh nhân đã được cho cách ly để điều trị. Tất cả những người tiếp xúc gần với bệnh nhân đến lúc này vẫn đang cho kết quả âm tính.

Trung Quốc phát hiện ca tái dương tính Covid-19 sau khi đã khỏi bệnh tới 6 tháng - Ảnh 1.

Dương Chiêm Thu - Phó Giám đốc khoa nghiên cứu sinh học mầm bệnh tại ĐH Vũ Hán (Trung Quốc) chia sẻ, nồng độ virus trong bệnh nhân ở mức thấp, đó là lý do vì sao trước đó bà được xét nghiệm âm tính. Nó cho thấy việc loại bỏ virus hoàn toàn ra khỏi cơ thể cần nhiều thời gian hơn những gì chúng ta biết.

Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định rằng những ca tái dương tính sau khi phục hồi sẽ không còn khả năng lây nhiễm nữa. Như tại Hàn Quốc, các nhà nghiên cứu đã làm xét nghiệm trên những người từng tiếp xúc với các bệnh nhân "tái dương tính", tổng cộng gồm 27 trường hợp. Kết quả cho thấy, không trường hợp nào bị lây nhiễm từ nhóm này cả. Ngoài ra, nghiên cứu xác nhận 96% bệnh nhân khỏi bệnh có tạo ra kháng thể, cho thấy họ miễn dịch với virus.

Nguồn: Global Times

JD

Cùng chuyên mục
XEM