Trung Quốc: Giáo viên mầm non bắt trẻ ăn mù tạt, hiệu trưởng đứng ra bao che khiến dư luận phẫn nộ

29/11/2018 09:04 AM | Xã hội

Vụ việc một thời khiến các bậc phụ huynh phẫn nộ nay đã cũng đã chính thức khép lại với hình phạt thỏa đáng dành cho những giáo viên độc ác, vô lương tâm.

Trường học vốn dĩ là môi trường để các em học tập và vui chơi. Thế nhưng, thời gian gần đây, có quá nhiều trường hợp học sinh bị giáo viên bạo hành từ đó, hình thành tâm lý e ngại đối với các bậc phụ huynh mỗi khi đưa con nhỏ đến trường. Tương tự như vụ việc xảy ra tại trường mầm non cao cấp Ctrip Nursery thành phố Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 11 năm ngoái từng khiến các bậc phụ huynh nước này vô cùng phẫn nộ. Mới đây, cơ quan chức năng đã đưa ra hình phạt dành cho hiệu trưởng và các giáo viên có liên quan đến vụ việc.

Theo đoạn clip trích xuất từ camera giám sát, vào ngày 1/11/2017, một giáo viên đã giật mạnh ba lô của bé gái rồi đẩy mạnh vào đầu khiến đứa trẻ té ngã, đầu va vào cạnh bàn. 2 ngày sau, giáo viên khác đút một thứ gì đó vào miệng một đứa bé đang khóc. Phụ huynh sau này phát hiện thứ này là mù tạt.

Các bé bị giáo viên ngược đãi, bắt ép ăn mù tạt tại trường mầm non.

"Con gái tôi chỉ mới 17 tháng tuổi, vậy mà trong vòng 30 phút, con bé lại bị bắt ăn nửa tuýp mù tạt. Sau đó, nó đã đi ngoài tận 6 lần chỉ trong 1 tiếng" - mẹ của một nạn nhân nhỏ tuổi xót xa kể lại.

Biết con em mình bị ngược đãi trong trường, phụ huynh vô cùng phẫn nộ. Nhà trường ngay lập tức mở cuộc họp, cô giáo quỳ rạp trên sân khấu, khóc lóc và xin lỗi không ngừng nhưng vẫn không thể khiến bố mẹ các bé nguôi ngoai. Một số phụ huynh vì quá xót con còn xông đến đánh tới tấp và bắt người giáo viên kia ăn mù tạt, hệt như hành động độc ác mà cô đã làm với các cháu bé trước đó.

Trung Quốc: Giáo viên mầm non bắt trẻ ăn mù tạt, hiệu trưởng đứng ra bao che khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 1.

Đáng tức giận hơn, bắt trẻ ăn mù tạt được xem là hình phạt bình thường tại Ctrip Nursery nhằm "dạy dỗ các bé một bài học". Theo cáo buộc của công tố viên, chính hiệu trưởng của trường còn căn dặn giáo viên nên cẩn thận, đưa trẻ vào góc khuất camera để "hành sự". Sau khi cảnh sát vào cuộc đã tiến hành bắt giữ hiệu trưởng và 7 giáo viên khác đang làm việc tại trường mầm non trên để phục vụ điều tra.

Ngày 27/11 vừa qua, tòa án quận Trường Ninh đưa ra mức án phạt dành cho 8 nhân sự của trường mầm non. Trong đó, nữ hiệu trưởng lĩnh 18 tháng tù giam và 7 người còn lại nhận mức án 1 năm đến 14 tháng tù. Ngoài ra, hiệu trưởng và 2 giáo viên trong clip còn bị cấm làm công việc có liên quan đến trẻ em trong vòng 5 năm, còn đối với những người còn lại thời gian này rút xuống còn 18 tháng.

Theo Imacho

Cùng chuyên mục
XEM