Trung Quốc công bố 1.716 nhân viên y tế đã nhiễm virus corona trong 'cuộc chiến sinh tử', chiếm 3,8% số ca bệnh cả nước

15/02/2020 12:16 AM | Sống

Sau khi một bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch viêm phổi qua đời ở thành phố Nam Kinh, Ủy ban Y tế địa phương đau xót nói: "Đây là một chiến trường không có khói súng nhưng cũng là trận chiến sinh tử". Song song đó, trên khắp Trung Quốc đã có 1.716 nhân viên y tế dương tính với virus corona.

Trung Quốc công bố 1.716 nhân viên y tế đã nhiễm virus corona trong 'cuộc chiến sinh tử', chiếm 3,8% số ca bệnh cả nước

Zeng Yixin, phó phụ trách Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, lần đầu tiên công bố số lượng nhân viên y tế nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) của nước này trong buổi họp báo ngày 14/2.

Theo số liệu của Ủy ban Y tế Quốc gia tính đến cuối ngày 13/2, đã có 1.716 y bác sĩ nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc đại lục, chiếm 3,8% tổng số bệnh nhân. Trong số nhân viên y tế nhiễm bệnh, có 1.102 người ở tâm dịch Vũ Hán, 400 người ở các đơn vị hành chính khác của tỉnh Hồ Bắc và 214 người còn lại ở các tỉnh thành khác trên cả nước.

Với người dân Trung Quốc, những y bác sĩ chiến đấu với dịch bệnh là "anh hùng". Còn vết hằn trên khuôn mặt do khẩu trang và kính bảo hộ để lại là "huy chương" cho công sức không mệt mỏi của họ. Ảnh do Tân Hoa Xã ghi lại tại phòng điều trị tích cực thuộc bệnh viện Nam Xương giữa tháng 2 này.

*Diễn biến virus corona Covid-19 trên thế giới đang rất phức tạp. Bạn có thể theo dõi tại đây.

Ông Zeng Yixin đại diện Ủy ban Y tế cho biết thêm, đã có 6 y bác sĩ thiệt mạng do nhiễm virus Covid-19 tính đến thứ Ba 11/2.

Sự ra đi của các y bác sĩ ở tuyến đầu giữa lúc dịch bệnh hoành hành, bệnh viện quá tải và áp lực đè nén đã khiến cả đất nước tỷ dân vô cùng đau xót.

Trung Quốc công bố 1.716 nhân viên y tế đã nhiễm virus corona trong cuộc chiến sinh tử, chiếm 3,8% số ca bệnh cả nước - Ảnh 2.

Những bó hoa tưởng niệm bác sĩ Lý Văn Lượng - người đã cảnh báo sớm virus corona chủng mới.

Gần đây nhất, tờ Beijing News ngày 11/2 đăng tin buồn về nữ bác sĩ Từ Huy - phó giám đốc Bệnh viện Trung y Nam Kinh. Bà là người đứng đầu tổ công tác phòng ngừa và điều trị bệnh dịch, được lập ra để ứng phó khẩn cấp với dịch do virus Covid-19.

Vào lúc 0 giờ 3 phút ngày 7/2, ở tuổi 51, bác sĩ Từ Huy đã mãi mãi ra đi sau khi "ngã bệnh đột ngột, không thể cứu chữa". Trước đó, bác sĩ Từ đã làm việc suốt 18 ngày liên tục không nghỉ.

Trung Quốc công bố 1.716 nhân viên y tế đã nhiễm virus corona trong cuộc chiến sinh tử, chiếm 3,8% số ca bệnh cả nước - Ảnh 3.

Bác sĩ Từ Huy (Ảnh: People.cn)

Một đồng nghiệp bày tỏ: "Chắc chắn chị ấy đã chịu áp lực rất lớn, công việc trong thời kỳ chống dịch quá nhiều". Ngay sau đó, Ủy ban Y tế thành phố Nam Kinh cũng đăng bài viết chia sẻ niềm thương tiếc trên mạng xã hội Weibo, trong đó có đoạn: "Đây là chiến trường không có khói súng, nhưng cũng là một trận chiến sinh tử".

(Theo SCMP)

Trung Quốc công bố 1.716 nhân viên y tế đã nhiễm virus corona trong cuộc chiến sinh tử, chiếm 3,8% số ca bệnh cả nước - Ảnh 5.

Theo JayDen

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl Land đổi tên thành VinWonders, nâng cấp toàn diện để sánh vai với các quần thể giải trí lớn như Disneyland, Universal

Ngày 19/02/2020, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược đa dạng hóa sản phẩm/dịch vụ và phát triển các điểm đến hàng đầu thế giới, nhằm góp phần khẳng định đẳng cấp cho du lịch Việt Nam.

Đầu năm tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại tung chiêu mới: Mua nhà Vinhomes được tặng voucher mua xe lên đến 200 triệu đồng

Trước khi tung chính sách tặng voucher, Vingroup từng tặng ô tô Fadil cho khách mua shophouse tại dự án Vinhomes Ocean Park.

Sóng lớn sắp đến với Momo, moca, VinID, Payoo,... và giới fintech: Liệu cuộc chơi có thay đổi khi NHNN bỏ giới hạn sở hữu nước ngoài 49%?

Trong dự thảo vào năm ngoái, Ngân hàng nhà nước giới hạn mức trần 49% vốn nước ngoài được rót vào dịch vụ trung gian thanh toán. Thế nhưng trong thông báo mới nhất, mức trần này lại được gỡ bỏ.

Câu chuyện kinh doanh

Vay tiền - con dao hai lưỡi: Bạn có biết cách vay mượn tiền thế nào cho hiệu quả? (P.8)

Đối với cá nhân, vay tiền có 3 mục đích chính: 1) Vay để đầu tư vào tài sản, 2) Vay để tiêu dùng, 3) Vay để trang trải nhu cầu khẩn cấp, quan trọng.

Đọc thêm