Trung Quốc cấm bán Tesla Model 3 sau khi hải quan phát hiện có "điều bất thường"

06/03/2019 01:54 PM | Kinh doanh

Trung Quốc sẽ đình chỉ mọi thủ tục hải quan và cấm bán cũng như sử dụng xe hơi điện Tesla Model 3 tại nước này vì... sai sót trong khâu ghi nhãn hàng.

Trung Quốc cấm bán Tesla Model 3 sau khi hải quan phát hiện có "điều bất thường"

Cụ thể, các quan chức hải quân tại Thượng Hải mới đây đã phát hiện ra "nhiều điều bất thường" trong số 1.600 chiếc Model 3 được Tesla vận chuyển sang Trung Quốc, trong đó bao gồm những sai sót trong việc dán nhãn trên xe.

Những điểm bất thường ở đây bao gồm việc "một số phương tiện thiếu nhãn sản phẩm buộc phải có để được lưu hành hợp pháp trên thị trường Trung Quốc".

Trang tin Caixin của nước này cho biết: "Một số phương tiện không có nhãn tiếng Trung trên bình dầu thắng, trong khi một số thông tin biểu thị dung tích động cơ thực tế lại khác với thông tin ghi trên nhãn dán".

Phản hồi lại Caixin, Tesla biện hộ rằng lỗi này xuất phát từ..."thiết lập sai trên máy in".

Tesla - vốn đang tìm cách tăng doanh số xe hơi điện tại Trung Quốc, thị trường xe hơi lớn nhất thế giới - có kế hoạch bắt đầu chuyển chiếc xe có giá rẻ nhất của họ (Model 3) đến các khách hàng ở Trung Quốc trong tháng này. Có vẻ như sau công bố của hải quan Trung Quốc, kế hoạch nói trên sẽ bị trì hoãn đôi chút.

Trung Quốc cấm bán Tesla Model 3 sau khi hải quan phát hiện có điều bất thường - Ảnh 1.

Ngoài ra, có thông tin cho rằng Tesla được chỉ đạo không được bán hoặc sử dụng bất kỳ mẫu Model 3 đã bị hải quan tạm giữ.

Chính quyền Trung Quốc còn cho biết các điều tra viên đã được điều động "để đẩy nhanh quá trình điều tra các mẫu xe Tesla nhập khẩu khác" và cấm bán chúng nếu phát hiện ra những vấn đề tương tự.

Tesla đã tăng tốc kế hoạch bán Model 3 ở Trung Quốc từ cuối năm ngoái sau khi bày tỏ quan ngại đối với những tác động của căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Tesla còn đang xây dựng một nhà máy Gigafactory trị giá 2 tỷ USD ở Thượng Hải - một động thái có thể giúp hãng sản xuất xe hơi này tránh bị áp thuế xe hơi xuất khẩu từ Mỹ.

Giá bán của Model 3 ở Trung Quốc đã được Tesla cắt giảm nhiều lần trong vài tháng qua, và hiện nay, giá khởi điểm của mẫu xe này là 499.000 Nhân dân tệ (tương đương 74.000 USD).

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng, Big C Miền Đông ngừng hoạt động

"Các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng – nên chúng tôi phải dừng hoạt động", ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Central Retail (đơn vị quản lý vận hành Big C) - cho biết.

Ngân hàng HDBank đặt mục tiêu lãi hơn 5.600 tỷ đồng năm 2020, muốn HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam

Năm 2019, HD Saison đem về hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho HDBank. Công ty này đang đa dạng hóa giữa các sản phẩm vay như mua xe máy, thiết bị gia dụng và cho vay bằng tiền mặt.

Phi công người Anh mỉm cười, mấp máy môi với y bác sĩ

Bệnh nhân 91 mắc COVID-19 nặng nhiều lần tưởng chừng không qua khỏi, nhưng nay đã có dấu hiệu phục hồi.

"Làm ơn, tôi không có bảo hiểm": Câu chuyện buồn của các chủ cửa hiệu giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ

"Rất nhiều người không biết đến các chủ cửa hàng như chúng tôi đã đổ bao nhiêu máu, nước mắt và mồ hôi cũng như những gì chúng tôi phải hy sinh để có được cơ nghiệp như ngày nay", Anh Kris Shelby, chủ một cửa hàng thời trang tại phía bắc Atlanta ngậm ngùi.

Đọc thêm