Trump xứng đáng là ứng cử viên hàng đầu cho Giải Nobel Hòa bình

14/08/2020 09:19 AM | Thời sự

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien cho rằng Tổng thống Trump nên được trao tặng danh dự cao quý đó.

Trump xứng đáng là ứng cử viên hàng đầu cho Giải Nobel Hòa bình

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien hôm qua (13/8) cho rằng Tổng thống Donald Trump nên được xem xét trao tặng giải Nobel Hòa bình, vì vai trò của ông chủ Nhà Trắng trong tạo bước đột phá ngoại giao giữa Israel và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Trump xứng đáng là ứng cử viên hàng đầu cho Giải Nobel Hòa bình - Ảnh 1.
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien cho rằng Tổng thống Trump nên được trao tặng danh dự cao quý đó, điều mà bản thân ông Trump cũng từng tuyên bố mình xứng đáng được nhận.

"Tôi nghĩ điều đó thực sự đáng chú ý khi xem xét những gì Tổng thống Trump đã làm được cho hòa bình. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu cuối cùng Tổng thống được đề cử giải Nobel cho việc này. Thành quả hôm nay là một ví dụ cho thấy lý do tại sao ông ấy xứng đáng được xem xét và nên là người dẫn đầu cho Giải Nobel Hòa bình”, ông Robert O'Brien cho biết.

Ông O'Brien ca ngợi vai trò “trung gian” của Tổng thống Trump thời gian qua, vốn dẫn tới việc Israel và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất vừa đồng ý bình thường hóa quan hệ ngoại giao.

Tháng 9/2019, trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Trump cũng nói rằng “ông nghĩ mình sẽ nhận được một giải Giải Nobel Hòa bình vì rất nhiều điều nếu Hội đồng trao thưởng làm việc một cách công bằng”.

Theo yêu cầu của Chính phủ Mỹ, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, được cho là đã đề cử ông Trump nhận Giải Nobel Hòa bình năm 2018./.

PV

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Factory Outlet - ván bài của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và tầm nhìn khi mang 30 triệu USD về Việt Nam rót toàn vào hàng hiệu

"Vì sao tôi về nước với ba chục triệu USD? Ba chục triệu USD cách đây 35 năm phải tương đương 3 tỷ USD bây giờ. Vì sao toàn rót vào hàng hiệu? Một, hai chục năm về trước, ai nghe tới hàng hiệu thì dị ứng lắm. Họ nghĩ hàng hiệu thì cần gì? Chỉ cần đôi dép và quần áo mặc thôi...", ông vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Báo Anh: Đây là cách Việt Nam nghiền nát làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2

Trang Telegraph nhận định, Việt Nam đã dập dịch bằng những chiến lược hiệu quả một cách khủng khiếp.

Không hoàn 790K cho shipper, tiệm bánh TPHCM nhận kết đắng: Cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá 1 sao trên Foody và Google, cửa hàng đóng vội Facebook, Instagram

"Trả tiền cho shipper đi, vì 790K hay muốn phá sản", một bình luận gay gắt kèm đánh giá 1 sao trên Google cho tiệm bánh từ chối hoàn tiền ứng trước cho shipper khi khách hàng không nhận bánh.

Go!Vietnam

KTS. Phạm Thanh Tùng: Việt Nam có đầy đủ tiềm năng về thiên nhiên và con người để trở thành một quốc gia farmstay

Do đang trong giai đoạn sơ khai, nên ngành farmstay của Việt Nam cũng có điểm yếu giống nhiều nước Đông Nam Á khác: trải nghiệm của khách hàng trong farmstay hay trong hệ sinh thái các farmstay chưa có chất lượng. Ngoài ra, ngành farmstay Việt Nam vẫn chưa truyền thông tốt ở tầm quốc tế như Bali (Indonesia) hay Chiangmai (Thái Lan). Chỉ cần khắc phục 2 điểm yếu đó, cộng với tiềm năng về thiên nhiên và con người, Việt Nam có thể trở thành quốc gia farmstay.

Đọc thêm