Trump tự bỏ tiền túi mở tiệc pizza mừng đội bóng vô địch

15/01/2019 05:16 PM | Thời sự

Bữa tối độc đáo là ý tưởng tiết kiệm của ông Trump trong bối cảnh chính phủ đang ngừng hoạt động.

Trump tự bỏ tiền túi mở tiệc pizza mừng đội bóng vô địch

Hôm 14/1, đội bóng bầu dục Mỹ Clemson Tigers được mời đến Nhà Trắng để ăn mừng giải vô địch quốc gia với Tổng thống Donald Trump.

Thay vì một bữa tiệc xa hoa, ông Trump mời các cầu thủ ăn pizza và đủ loại đồ ăn nhanh từ 3 thương hiệu McDonald’s, Wendy và Burger Kings. Bữa tiệc tiêu thụ khoảng 300 bánh mì kẹp thịt, theo báo cáo của Nhà Trắng.

"Tôi có lựa chọn. Chẳng lẽ chúng tôi không có đồ ăn cho các bạn? Bởi vì chính phủ đang đóng cửa. Hay chúng tôi phục vụ salad do Đệ nhất Phu nhân làm?", nhà lãnh đạo nói đùa trong bữa tối.

“Tổng thống muốn tổ chức một sự kiện vui vẻ để chúc mừng nhà vô địch bóng đá quốc gia Clemson Tigerers", Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders cho biết.

Nhà Trắng phải giảm nhân viên vì chính phủ Mỹ đang đóng cửa một phần và nói vị tổng thống phải tự bỏ tiền cho bữa tiệc này. Chính quyền Trump đổ lỗi cho phe Dân chủ, bao gồm Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer. Ông khẳng định sẽ không ký bất kỳ luật nào nếu nó không tài trợ cho bức tường ở biên giới với Mexico.

Trump tự bỏ tiền túi mở tiệc pizza mừng đội bóng vô địch - Ảnh 1.

Các cầu thủ chọn món. Ảnh: Twitter.

Theo Minh Thư

Người đồng hành

Từ khóa:  vô địch
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Doanh số ngành bia Việt Nam giảm ít nhất 25% sau Nghị định 100, gây chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Theo hãng tin Bloomberg, chính sách mới của Việt Nam khi siết chặt quy định về nồng độ cồn cho phép trong tham gia giao thông đang làm chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại

Sau 5 quý có lãi liên tiếp từ hoạt động kinh doanh taxi, Vinasun quý 4/2019 vừa qua đã chịu lỗ trở lại, nhưng mức lỗ cũng không quá lớn, chỉ 257 triệu đồng.

Thêm một đối tác lắp ráp iPhone cho Apple chuyển sản xuất sang Việt Nam

Đây là đối tác lắp ráp mới nhất của Apple thiết lập sự hiện diện tại Việt Nam.

Cảnh báo chính thức từ Trung Quốc: Virus viêm phổi lạ đã lây từ người sang người, 14 nhân viên y tế đầu tiên nhiễm bệnh

Việt Nam, Nepal, Đài Loan và HongKong cho biết họ đang phải cách ly và theo dõi một số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus lạ từ Trung Quốc.

Đọc thêm