Trump: Mỹ có thể có vaccine ngừa Covid-19 trước bầu cử Tổng thống

07/08/2020 03:42 PM | Thời sự

Theo Tổng thống Trump, Mỹ có thể có vaccine ngừa Covid-19 trước ngày 3/11, thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Trump: Mỹ có thể có vaccine ngừa Covid-19 trước bầu cử Tổng thống

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/8 cho biết, có khả năng Mỹ sẽ có vaccine ngừa Covid-19 trước cuộc bầu cử ngày 3/11. Đây là một dự báo được xem là lạc quan hơn rất nhiều so với dự đoán mà các chuyên gia y tế Nhà Trắng đưa ra trước đó.

Trump: Mỹ có thể có vaccine ngừa Covid-19 trước bầu cử Tổng thống - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty Images.

Trong chương trình phát thanh Geraldo Riveram, khi phóng viên hỏi khi nào Mỹ có vaccine ngừa Covid-19 , ông Trump đáp: “Sớm hơn cuối năm, có thể sẽ sớm hơn rất nhiều”.

“Sớm hơn ngày 3/11 chứ?”, phóng viên tiếp tục hỏi. “Tôi nghĩ trong một số trường hợp, có thể vaccine sẽ có trước, hoặc vào khoảng thời gian đó”, Tổng thống Trump nói.

Trả lời về việc Mỹ có vaccine ngừa Covid-19 có giúp ích cho Tổng thống trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới hay không, ông Trump nói: “Điều này sẽ không ảnh hưởng. Nhưng tôi đang làm việc để có vaccine, không phải để giúp ích cho cuộc bầu cử. Tôi muốn cứu nhiều người”.

Ông Trump đang nỗ lực vận động tranh cử trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ bị tê liệt do đại dịch Covid-19. Tổng thống Trump đã kêu gọi mở cửa trở lại trường học và đưa mọi thứ trở lại bình thường giữa lúc số ca tử vong do Covid-19 trung bình ở Mỹ là hơn 1.000 ca/ngày.

Giới chức y tế Mỹ cho biết, việc điều chế vaccine sẽ tuân theo trình tự nghiêm ngặt để đảm bảo có một loại vaccine ngừa Covid-19 an toàn và hiệu quả.

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ cho biết, có dấu hiệu cho thấy có ít nhất một loại vaccine hoạt động hiệu quả và an toàn vào cuối năm nay.

Cuộc chạy đua để phát triển vaccine ngừa Covid-19 đã làm gia tăng lo ngại về tính an toàn của chúng đối với việc tiêm chủng. Điều này khiến chính phủ và các nhà sản xuất thuốc phải nỗ lực làm việc để đảm bảo việc điều chế thành công vaccine không bị mất niềm tin trước công chúng.

Mỹ hiện là ổ dịch lớn nhất thế giới với hơn 5 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 160.000 người tử vong do dịch bệnh./.

Mai Trang

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa thời Covid, doanh số bán hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng 15%, có 2.000 tỷ đồng dự phòng chưa dùng đến

Do đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng các chính sách, ngân sách cứu trợ nên tập trung cho những đối tượng khó khăn, thay vì chia đều.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Không hiểu gì về chứng khoán, fan bất chấp vay ngân hàng, xin tiền bố mẹ mua cổ phiếu ủng hộ công ty chủ quản BTS

Đội quân các A.R.M.Y tìm đủ mọi cách để mua được dù chỉ 1 cổ phiếu công ty quản lý BTS để có thể gặp thần tượng trong đại hội đồng cổ đông.

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm