Trump dọa đóng các nền tảng mạng xã hội Mỹ

28/05/2020 10:30 AM | Công nghệ

Tổng thống Donald Trump dọa đóng cửa các nền tảng truyền thông xã hội sau khi Twitter lần đầu tiên gắn nhãn thông tin sai lệch với hai bài đăng của ông.

Trump dọa đóng các nền tảng mạng xã hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump sẽ ký sắc lệnh hành pháp “liên quan quản lý mạng xã hội” trong ngày 28/5, các trợ lý tổng thống cho biết nhưng không nêu cụ thể.

Động thái này diễn ra sau khi Twitter ngày 26/5 lần đầu tiên gắn nhãn thông tin sai lệch với hai bài đăng của ông Trump về bỏ phiếu qua thư. Hai bài đăng được thêm biểu tượng dấu chấm than cùng dòng chữ "Xem thông tin đúng về việc bỏ phiếu qua thư tại đây". Khi ấn vào liên kết, người dùng sẽ được chuyển tới một trang do Twitter quản lý, mô tả một số phát ngôn của Trump là sai.

Cùng ngày, ông chủ Nhà Trắng cáo buộc Twitter “can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ”, chỉ trích công ty "dập tắt hoàn toàn quyền tự do ngôn luận".

Trump dọa đóng các nền tảng mạng xã hội Mỹ - Ảnh 1.

Twitter gắn nhãn thông tin gây sai lệch lên bài đăng của ông Trump.

Trong nhiều năm qua, Twitter bị cáo buộc phớt lờ việc tổng thống Mỹ vi phạm điều khoản sử dụng của mạng xã hội khi ông chủ Nhà Trắng đăng bài công kích cá nhân, thông tin sai lệch tới hơn 80 triệu tài khoản theo dõi.

Trump từng nhiều lần cáo buộc các nền tảng mạng xã hội cố tình chặn quan điểm bảo thủ. Tháng 7/2019, Trump chỉ trích Facebook, Google và Twitter "quá thiên vị" và "bịt miệng" những người ủng hộ ông. Nhà Trắng đang cân nhắc thành lập một hội đồng để xem xét các khiếu nại về khuynh hướng chống quan điểm bảo thủ trên mạng xã hội.

Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm