Trùm Điền Quân Color Man: "Nhiều người dùng ngôn từ vô cùng thô tục để chửi mắng tôi"

30/11/2019 08:53 AM | Sống

"Tôi thành lập Điền Quân chỉ có hai người, với số vốn 100 đô" - Color Man nói.

Vừa qua, trên kênh Youtube của mình, ông trùm Điền Quân Color Man Bửu Điền đã chia sẻ nhiều điều về sự nghiệp của mình.

Tôi thành lập Điền Quân chỉ có hai người, với số vốn 100 đô

Tôi không phải người thích nói chuyện về mình. Rất nhiều tờ báo, phóng viên đã hỏi phỏng vấn tôi nhưng tôi từ chối vì rất ngại, tôi sợ xuất hiện trước ống kính đông người. Nhưng vì khán giả yêu quý tôi quá và muốn biết về tôi nên tôi sẽ chia sẻ.

Cá nhân tôi có nhiều thứ để nói. Khoảng 24 năm trước, mọi người đều nghe nói hoặc biết về nhân vật có tên Bửu Điền.

Anh ta là một trong những biên tập viên tiếng Anh đầu tiên trên bản tin thế giới của HTV. Anh ta là biên tập viên nói tiếng Anh tốt nhất lúc bấy giờ. Đó chính là tôi - Color Man.

Sau nhiều năm làm nghề, vào 2008, tôi cùng 1 người bạn thân thiết quyết tâm thực hiện hoài bão, giấc mơ của mình là làm phim, làm nội dung. Giấc mơ này tôi nghĩ bất cứ bạn trẻ nào cũng có. 

Chúng tôi quyết định thành lập Điền Quân. Lúc đó, tôi thành lập Điền Quân chỉ có hai người, với số vốn 100 đô

Khi ấy, Điền Quân chỉ là một công ty truyền thông, còn giờ đã phát triển thành truyền thông và giải trí, với nhiều chương trình như Thách thức danh hài, Giọng ải giọng ai, Gia đình là số 1.

Người đứng sau tất cả mọi câu chuyện của Điền Quân, người sáng lập, làm chủ, kiêm luôn điều hành Điền Quân chính là tôi - Color Man.

Như vậy, tôi bắt đầu sự nghiệp của mình từ một bạn trẻ mới ra trường, không biết gì cả. Tôi phải làm biên tập, biên dịch, phát thanh viên. Sau đó, tôi mới làm nhà sản xuất và sáng lập ra doanh nghiệp của riêng mình.

Mục đích của tôi khi tạo ra Điền Quân rất đơn giản thôi, là có một sân chơi dành cho những người có đam mê, có niềm tin.

Nhiều người dùng ngôn từ vô cùng thô tục để chửi mắng tôi, nói tôi tham view, tham tiền

Nhiều bạn bè, nhân viên của tôi hỏi tôi sao không lấy tên Bửu Điền cho nhiều người biết đến hơn, mà lại lấy biệt danh Color Man. Nếu tôi lấy tên Bửu Điền thì quá đơn giản, đã có nhiều người biết đến rồi, không thú vị.

Tôi muốn lấy biệt danh mới cho khác biệt. Có thể về già sinh tật nên tôi thích mặc những bộ quần áo càng nổi, càng nhiều màu sắc càng thích. Tôi thích màu hồng, xanh nõn chuối, vàng tươi…

 Trùm Điền Quân Color Man: Nhiều người dùng ngôn từ vô cùng thô tục để chửi mắng tôi - Ảnh 1.

Tôi mặc như thế khiến nhiều người trêu chọc, hoài nghi về giới tính của tôi. Họ bảo ông Điền chuyển giới tính rồi chăng. Vợ tôi và nhân viên nữ cũng hoài nghi về giới tính của tôi.

Nhưng tôi lại thấy vui vì mỗi ngày đều được mặc một màu áo sặc sỡ, tạo cho mình sinh khí vô cùng lớn.

Chính vì thế, tôi mới lấy biệt danh Color Man. Tôi thấy cuộc sống này nhiều màu sắc nhưng ít người thấy được. Đa số chỉ thấy hai màu trắng và đen, thậm chí còn thấy đen nhiều hơn.

Tôi yêu màu sắc nên mới lấy biệt danh này. Tôi yêu công việc của tôi và tự tin vào sự đa dạng của những chương trình tôi đang, sắp sáng tạo. Tôi muốn mang nhiều màu sắc, vẻ đẹp cuộc sống đến với mọi người, để làm sao mọi người tận hưởng cuộc sống muôn màu muôn vẻ.

Tôi muốn mọi người nhìn thấy tôi không phải biểu tượng mà là hình ảnh đặc trưng, vui nhộn. Chính sự xàm xí, màu mè của tôi sẽ giúp mọi người lạc quan, yêu đời, nhiều sức sống hơn giữa cuộc đời đầy đau khổ, tuyệt vọng này.

 Trùm Điền Quân Color Man: Nhiều người dùng ngôn từ vô cùng thô tục để chửi mắng tôi - Ảnh 2.

Color Man và vợ

Nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao tôi là chủ Điền Quân rồi mà còn làm Youtube. Có người lại nói tôi tham view, tham nổi tiếng, tham tiền. Họ còn chửi tôi làm bản tin truyền hình lịch lãm, nghiêm túc bao nhiêu giờ lại xàm xí, tào lao bấy nhiều.

Nhiều người dùng ngôn từ vô cùng thô tục để chưỉ mắng tôi trên kênh Youtube. Nhưng mọi người ơi, tôi làm kênh Youtube Color Man với mục đích rất đơn giản, là làm vì đam mê và niềm tin. Điều này đúng với tiêu chí của tôi khi lập ra Điền Quân.

Tôi tạo ra kênh Color Man không phải để khoe tôi là người đứng sau các game show hot hiện nay. Tôi tạo kênh này đơn giản vì ham vui.

Công việc của tôi đòi hỏi phải đi công tác liên tục. Một tuần tôi phải đi công tác tới ba ngày. Có khi đi nguyên tuần luôn. Ở nhà, hai đứa con gái nhỏ của tôi chẳng thèm nhớ, trông tôi rồi, thậm chí chuyển qua ghét tôi luôn vì tôi đi suốt ngày, không chịu dắt chúng đi chơi, đi xem phim.

Chính vì đi lại, trải nghiệm nhiều như thế nên tôi thấy cuộc sống này có rất nhiều điều kỳ thú, muôn màu muôn vẻ. Nếu tôi không kể lại thì rất phí.

Theo Tùng Ninh

Cùng chuyên mục
XEM