Trừ bàn thắng, Malaysia vượt trội mọi chỉ số trước Việt Nam

12/12/2018 05:10 PM | Thời sự

Lượt đi chung kết AFF Cup 2018 có tỉ số hòa 2-2 nhưng kết quả này không phản ánh đúng cục diện giữa Malaysia và Việt Nam.

Trừ bàn thắng, Malaysia vượt trội mọi chỉ số trước Việt Nam

ĐT Việt Nam đã có một khởi đầu như mơ khi dẫn trước 2-0 và thật tiếc khi họ để Malaysia gỡ hòa sau rất nhiều tình huống bị bỏ lỡ để có thể quyết định trận chung kết ngay trong 90 phút.

Thực tế thì trừ bàn thắng, mọi chỉ số của tuyển Việt Nam đều thua kém đội chủ nhà.

Tỉ lệ sút bóng chính xác (50% vs 27%)

Nếu những tiền đạo Norshahrul Idlan và Zaquan Adha vẫn bị chỉ trích là bỏ lỡ nhiều cơ hội trước đây thì lần này là ĐT Việt Nam.

Trong khi cả 2 đội đều có 4 cú sút trúng khung thành, Malaysia có tổng cộng 8 cơ hội so với 15 của Việt Nam. Tính ra, tỉ lệ sút bóng chính xác của đội khách chỉ đạt 27%.

Trừ bàn thắng, Malaysia vượt trội mọi chỉ số trước Việt Nam - Ảnh 1.

Việt Nam đã ghi được 2 bàn thắng trên sân khách


Điều bất ngờ là tiền đạo Nguyễn Anh Đức đã ngồi ghế dự bị, trong khi Hà Đức Chinh và Phan Văn Đức đã bỏ lỡ một số cơ hội rõ ràng.

Lỗi (20 vs 15), thẻ (5 vs 3)

Những con số không biết nói dối và phần nào đã chỉ ra rằng các cầu thủ Malaysia là những người chơi xấu hơn. Thống kê cho thấy đội chủ nhà phạm 20 lỗi so với 15 của Việt Nam.

Không phủ nhận trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã có pha đánh cùi chỏ với Zaquan Adha mà trọng tài không thổi phạt, bên phía Malaysia, Norshahrul cũng có nhiều tình huống xấu chơi.

Có lẽ, Quang Hải là cầu thủ Việt Nam bị phạm lỗi nhiều nhất. Tổng cộng có 8 thẻ vàng được rút ra, 5 cho Malaysia và 3 cho Việt Nam nhưng điều ngạc nhiên là 2 bàn thắng của Malaysia lại xuất phát từ những tình huống cố định.

Giữ bóng (59% vs 41%)

Malaysia đạt tỉ lệ giữ bóng vượt trội trong cả giải đấu và trước Việt Nam cũng vậy. Con số 59% cho thấy đội bóng của Tan Cheng Hoe đã chơi ép sân như thế nào.

Trừ bàn thắng, Malaysia vượt trội mọi chỉ số trước Việt Nam - Ảnh 2.

Malaysia áp đảo nhưng họ vẫn bị dẫn 2 bàn trước khi gỡ hòa.Chuyền bóng (401 vs 291)

Với phong cách giữ bóng của mình thì con số 401 đường chuyền của Malaysia không có gì ngạc nhiên. Nếu có, tỉ lệ chuyền bóng chính xác của họ đạt tới 79%.

Ngược lại, Việt Nam chơi trực diện hơn, với 291 đường chuyền và tỉ lệ chuyền bóng chính xác đạt 70%.

Ngoài ra, các cầu thủ Việt Nam thực hiện 69 đường chuyền dài so với 52 của đội chủ nhà, một con số cho thấy họ chơi nhanh và khẩn trương.

Tạt bóng (15 vs 10)

Sức mạnh của Malaysia là ở hai biên và thông qua bộ đôi Safawi Rasid cùng Mohamadou Sumareh với những quả tạt cho các tiền đạo.

Trong khi đó, ĐT Việt Nam tập trung ở giữa sân nhiều hơn. Vì thế, nếu Việt Nam chỉ có 10 quả tạt, Malaysia thực hiện 15 quả tạt.

Theo Mạnh Hào

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm