Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

16/11/2019 07:02 AM | Kinh doanh

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin chuỗi thời trang Seven.AM của doanh nhân-diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh đã cắt mác Trung Quốc thay bằng nhãn mác Việt Nam, có hành vi lừa dối người tiêu dùng tương tự như thương hiệu Khải Silk của ông Hoàng Khải. Sau đó doanh nhân Hải Anh lên tiếng thừa nhận công ty nhập sản phẩm từ Trung Quốc nhưng có hóa đơn đầy đủ, việc cắt mác là “do khách hàng phản ánh thấy vướng, khó chịu”. Tuy nhiên động thái này vẫn không đủ để xoa dịu dư luận.

Đáng chú ý hơn diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh lại là em trai của lãnh đạo Ivy Moda, Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Anh. Điều này cũng khiến một số ý kiến nghi ngờ về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm của Ivy Moda. Vì vậy, thay lời trần tình, trên trang cá nhân của mình, ông Nguyễn Vũ Anh liên tục đăng tải những hình ảnh, video về các công đoạn hoạt động trong dây chuyền sản xuất sản phẩm may mặc của Ivy Moda, gián tiếp khẳng định cách làm chân chính ông đang theo đuổi.

Cụ thể, vào ngày 9/11, khi giới truyền thông đồng loạt đặt nghi vấn về việc thương hiệu Seven.AM cắt mác Trung Quốc dán nhãn Việt, trên trang Facebook cá nhân, ông Nguyễn Vũ Anh lập tức đăng một số hình ảnh, video trong nhà máy, và cảnh công nhân Ivy Moda đang làm việc.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal ‘cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ hướng đi ngược lại của thương hiệu - Ảnh 1.

Ảnh trích từ video của ông Nguyễn Vũ Anh, cho thấy quy trình sản xuất của Ivy Moda từ những bước cắt may đầu tiên.

Ngày 12/11, ông Nguyễn Vũ Anh tiếp tục đăng video về cảnh 3 chiếc máy khử độ co vải của Ivy Moda đang vận hành hết công suất. Rất nhiều người đã cùng bình luận và bày tỏ sự tin tưởng vào cách làm của ông chủ Ivy Moda.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal ‘cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ hướng đi ngược lại của thương hiệu - Ảnh 2.

Và trong status gần đây nhất, vào ngày 14/11, ông Nguyễn Vũ Anh kể lại câu chuyện thương hiệu giày túi Milys của Ivy Moda, từ bước phát triển đầu tiên đến ngày đóng cửa vì thua lỗ. Đáng nói là sau đó, ông thừa nhận các sản phẩm giày của Ivy Moda hiện nay đều phải chuyển sang gia công từ Trung Quốc, sau đó được nhập khẩu chính ngạch và dán nhãn mác xuất xứ rõ ràng.

"Cũng có ý kiến cho rằng, không nên đề rõ Made in China vì sợ khách hàng tẩy chay. Mình trả lời: Trước hết phải làm đúng, nếu khách không mua thì cũng phải chấp nhận. Thật sự bên trong, lòng mình nhói đau", vị doanh nhân bày tỏ, đi kèm đó là hình ảnh minh họa sản phẩm Mylys trong quá khứ và giày Ivy Moda hiện đang phân phối.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal ‘cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ hướng đi ngược lại của thương hiệu - Ảnh 3.

Giày Ivy moda hiện nay.

Được biết, Ivy Moda ra đời năm 2005, hướng tới các dòng sản phẩm thời trang thể hiện cá tính và xu hướng. Dù chỉ hoạt động trước Seven.AM 4 năm nhưng xét về quy mô và hiệu quả kinh doanh, Ivy Moda đang bỏ xa thương hiệu "anh em" của mình.

Theo đó, tổng kết năm 2018, doanh thu Seven.AM đạt 17,4 tỷ đồng, trong khi con số này của Ivy Moda là gần 500 tỷ đồng.

Hiện nay thương hiệu thời trang công sở nữ Seven.AM có 23 cửa hàng, bao gồm 6 cửa hàng tại Hà Nội, còn lại là các cửa hàng tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Trong khi đó, thương hiệu Ivy Moda của doanh nhân Nguyễn Vũ Anh hiện đạt 74 cửa hàng trên hầu hết tỉnh thành trên cả nước và 1 nhà máy sản xuất tại Hưng Yên.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm