Trong khi Vinasun mải mê kiện cáo, Grab đã bắt tay một hãng taxi sở hữu 400 xe để triển khai GrabTaxi tại Bạc Liêu

27/10/2018 11:08 AM | Kinh doanh

Grab vừa tuyên bố bắt tay với CTCP Taxi Mekong để triển khai dịch vụ GrabTaxi tại Bạc Liêu. Thông báo này đưa ra chỉ 2 ngày trước thời điểm Hội đồng xét xử tuyên án trong vụ kiện Vinasun tố hãng taxi công nghệ này gây thiệt hại cho họ gần 42 tỷ đồng.

Công ty TNHH Grab (Grab) và CTCP Taxi Mekong (Mekong) vừa công bố quan hệ hợp tác để triển khai dịch vụ GrabTaxi tại tỉnh Bạc Liêu.

Theo Grab, việc triển khai dịch vụ GrabTaxi sẽ mang đến cho Mekong, người dùng và tài xế taxi tại Bạc Liêu một phương thức kết nối hiện đại, tiện lợi và hiệu quả. GrabTaxi sẽ hỗ trợ đắc lực cho Mekong trong việc cắt giảm chi phí vận hành, tăng hiệu quả kinh doanh và quản lý chi phí.

Thông qua ứng dụng Grab, các tài xế taxi cũng hoạt động hiệu quả hơn nhờ tăng hiệu suất sử dụng xe, giảm bớt việc chạy xe lòng vòng đón khách và giảm thời gian xe rỗng chạy trên đường, từ đó nâng cao thu nhập.

Đối với hành khách, họ có thêm một lựa chọn gọi xe hiệu quả và tiện lợi, bên cạnh những phương thức đón xe khác như vẫy xe trên đường hay gọi tổng đài. Ngoài ra, ứng dụng Grab cũng giúp hành khách nắm được những thông tin cơ bản về chuyến xe và tài xế, nhờ đó nâng cao tính an toàn và minh bạch của dịch vụ vận tải.

CTCP Taxi Mekong là một trong những công ty vận tải lớn và có uy tín nhất với hơn 4 năm kinh nghiệm tại khu vực các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, sở hữu mạng lưới trên 400 xe taxi. Sau khi hợp tác triển khai dịch vụ GrabTaxi tại Bạc Liêu, Grab và Mekong đang hướng tới mở rộng dịch vụ GrabTaxi đến hầu hết các tỉnh miền Tây Nam Bộ trong thời gian sắp tới.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam, cho biết: "Tại mọi quốc gia mà Grab hoạt động, chúng tôi luôn đặt phương châm hợp tác và tìm cách đóng vai trò bổ trợ cho lĩnh vực kinh doanh taxi và giao thông công cộng".

Ông Jerry nhấn mạnh: "Với vai trò là một công ty công nghệ, Grab đang cung cấp một nền tảng mở và chúng tôi chào đón mọi công ty taxi tham gia hợp tác với mục tiêu cùng mang đến dịch vụ di chuyển an toàn, tiện lợi cho người dùng, tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh cho công ty và tăng thêm thu nhập cho tài xế".

Thông cáo phát đi lần này của Grab cũng khẳng định: Dịch vụ GrabTaxi không can thiệp vào giá cước cũng như cách vận hành, quản lý xe và tài xế của các công ty taxi. Giá cước GrabTaxi hiển thị trên ứng dụng Grab chỉ là giá tham khảo, được ước tính dựa trên giá cước theo kilomet của công ty taxi và quãng đường dự kiến. Khách hàng sẽ trả đúng số tiền hiển thị trên đồng hồ tính cước của xe taxi sau khi kết thúc chuyến đi.

Tuyên bố này đưa ra chỉ 2 ngày trước khi có phán quyết cuối cùng của tòa án trong vụ kiện Vinasun tố Grab gây thiệt hại cho họ gần 42 tỷ đồng.

Thị trường liên tục phát triển đòi hỏi DN taxi phải luôn đổi mới

Ông Đỗ Hiếu Đạo, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc CTCP Taxi Mekong, cho biết: "Thị trường giao thông vận tải đang liên tục phát triển và đòi hỏi các công ty taxi phải luôn đổi mới, nắm bắt công nghệ để duy trì vị thế cạnh tranh trên thị trường. Quan hệ hợp tác với Grab sẽ giúp chúng tôi đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào hoạt động vận tải, từ đó cải thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu và sở thích di chuyển khác nhau của khách hàng, đồng thời nâng cao thu nhập cho tài xế."

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM