Trợ lý HLV Thái Lan kêu oan, phủ nhận việc miệt thị chiều cao HLV Park Hang-seo

21/11/2019 15:19 PM | Xã hội

Trong bối cảnh vụ tranh cãi với HLV Park Hang-seo vẫn tiếp tục căng thẳng, trợ lý Sasa Todic của ĐT Thái Lan đã đích thân lên tiếng.

Cụ thể, trong bài phỏng vấn được tờ Goal Thái Lan đăng tải vào hôm nay (21/11), trợ lý Sasa Todic cho rằng mình đã bị truyền thông hiểu lầm khi nghĩ rằng ông miệt thị chiều cao của HLV Park Hang-seo .

"Những điều truyền thông đăng tải là không đúng sự thật và tôi thấy mình phải lên tiếng. Xin khẳng định tôi không có ý phân biệt ai cả.

Thực tình có một đoạn video ghi lại cảnh tôi cùng Ban huấn luyện Thái Lan phản ứng, nhưng chỉ có mình tôi bị chỉ trích.

Truyền thông nghĩ rằng tôi có hành động miệt thị chiều cao của ông Park, nhưng có một đoạn clip cho thấy tôi đưa tay lên cao rồi hạ xuống. Ý tôi muốn thể hiện việc Việt Nam đang đứng đầu bảng, nhưng rồi sẽ đến lục bị rơi xuống phía dưới. Tôi tin vào việc Thái Lan sẽ vượt mặt Việt Nam.

Xin khẳng định là hành động của tôi không phải xúc phạm ai cả. Tôi cười và đưa tay để ám chỉ vị trí của tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng mà thôi".

Dù vậy, vị HLV thủ môn của tuyển Thái Lan cũng đưa ra lời xin lỗi của mình về việc đã gây ra sự tranh cãi không đáng có.

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi với những ai đã hiểu nhầm hành động của mình. Nhiều CĐV Việt Nam đã chỉ trích tôi, nhưng đó chỉ là những gì thông qua một bức ảnh được chụp lại thôi, nó không phản ánh toàn bộ sự thật. Mọi thứ giờ đã sáng tỏ, xin vui lòng chấp nhận lời xin lỗi của tôi."

" Bóng đá Thái Lan và Việt Nam luôn có sự cạnh tranh, nhưng điều đó không khiến tôi phải nói dối và làm mọi người nổi giận. Bản thân tôi đã trải qua hơn 400 trận đấu ở cấp độ CLB và ĐTQG rồi và chưa có xung đội với ai cả. Với đồng nghiệp, học trò và cầu thủ đối phương, tôi luôn dành cho họ sự tôn trọng.

Một lần nữa, tôi xin lỗi vì những ồn ào vừa qua. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến khán giả Việt Nam, VFF và ĐT Việt Nam", ông Sasa Todic chia sẻ.

 Trợ lý HLV Thái Lan kêu oan, phủ nhận việc miệt thị chiều cao HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo khẳng định sẵn sàng "chiến đấu" với trợ lý HLV do cho rằng đối thủ đã mỉa mai, khiêu khích mình.

Trước đó, trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cho biết ông "đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để chiến đấu" khi được hỏi về vụ va chạm với Ban huấn luyện đối phương. Trợ lý Lê Huy Khoa mới đây cũng cho biết trợ lý HLV Thái Lan đã rất nhiều lần cố tình gây áp lực với cầu thủ Việt Nam bằng việc "tỏ ra giễu cợt mỉa mai khiến chúng tôi cũng không chịu đựng nổi mà nhảy vào cuộc khẩu chiến".

Trong khi đó, VFF cũng đã chính thức có văn bản gửi AFC để xem xét hành động khiếm nhã của trợ lý HLV Thái Lan.

Về phía Thái Lan, HLV Akira Nishino sau khi trở về Bangkok cũng đã lên tiếng cho biết "cần phải xem lại liệu chúng ta có làm điều gì không đúng mực hay không". Hiệp hội bóng đá Thái Lan cũng cho biết sẽ xem xét nghiêm túc vụ việc này.

Theo Linh Đan (Ảnh: Tú Anh)

Cùng chuyên mục
XEM