HLV trưởng đội tuyển Thái Lan lên tiếng về vụ trợ lý có hành vi miệt thị HLV Park Hang-seo: Chúng ta cần xem lại bản thân!

20/11/2019 19:57 PM | Xã hội

Ngay sau khi trở về Thái Lan, HLV trưởng ĐTQG nước này, ông Akira Nishino đã trả lời báo chí về hành vi có ý miệt thị của trợ lý Sasa Todic đối với HLV Park Hang-seo của ĐT Việt Nam sau trận đấu trên SVĐ Mỹ Đình vào tối 19/11.

"Cá nhân tôi và HLV Park Hang-seo đã quen nhau từ lâu, khi ĐT Nhật Bản và ĐT Hàn Quốc đối đầu nhau, chúng tôi vẫn có thể chào nhau, hoặc ôm như những gì diễn ra sau trận đấu vào tối qua. Ông ấy thường không nổi cáu về những gì diễn ra trong trận đấu khi mọi thứ đã kết thúc.

Hiện tôi chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào về những gì diễn ra với HLV Park Hang-seo và khiến ông ấy giận dữ. Nói chung, chúng ta phải xem xét lại bản thân xem mình đã làm gì không đúng mực hay không", HLV Akira Nishino trả lời phóng viên Thái Lan ngay sau khi vừa tới sân bay.

HLV trưởng đội tuyển Thái Lan lên tiếng về vụ trợ lý có hành vi miệt thị HLV Park Hang-seo: Chúng ta cần xem lại bản thân! - Ảnh 1.

Tình huống ông Todic khiến HLV Park Hang-seo nổi nóng.

HLV trưởng đội tuyển Thái Lan lên tiếng về vụ trợ lý có hành vi miệt thị HLV Park Hang-seo: Chúng ta cần xem lại bản thân! - Ảnh 2.

Những người xung quanh phải ngăn cản HLV Park Hang-seo để tránh một cuộc xô xát.

Sau khi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan vào tối 19/11 kết thúc, nhiều phóng viên đã ghi lại hình ảnh cho thấy trợ lý Sasa Todic của đội tuyển Thái Lan có hành động rất thiếu tôn trọng với HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Trợ lý thủ môn người Serbia có hành động giơ cao cánh tay, bàn tay úp xuống, đồng thời, hướng ánh mắt về phía HLV Park Hang-seo và cười. Hành động này được cho là để ám chỉ chiều cao của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Điều này khiến vị chiến lược gia Hàn Quốc nổi nóng.

Hành động này có thể coi là miệt thị ngoại hình (body shaming), một vấn đề liên quan đến đạo đức và đáng lên án. Theo Siam Sport, các quan chức của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cũng sẽ xem xét và sẵn sàng xử phạt mạnh tay nếu thực sự trợ lý Todic có hành động sai trái.

Theo GG

Cùng chuyên mục
XEM