Trợ lý ảo của Amazon - Alexa tiếp tục khiến khách hàng hoảng sợ khi lảm nhảm những lời vô cùng kinh dị

22/06/2018 02:28 PM | Công nghệ

Trợ lý ảo Alexa của Amazon đang khiến các khách hàng của mình phải lo sợ khi liên tục

Trợ lý ảo của Amazon - Alexa tiếp tục khiến khách hàng hoảng sợ khi lảm nhảm những lời vô cùng kinh dị

Trợ lý ảo Alexa từng khiến các khách hàng của Amazon phải kinh sợ khi đôi lúc phát ra những tiếng cười ghê rợn. Nhiều khách hàng đã báo cáo rằng họ từng nghe thấy Alexa cười khi chỉ có một mình trong phòng mà không hề ra lệnh gì cho trợ lý ảo này. Lỗi đã được phát hiện đó là Alexa nhận diện nhầm âm thanh thành tín hiệu yêu cầu trợ lý ảo này cười mà thôi.

Mới đây, Alexa tiếp tục gây sốt khi một khách hàng báo cáo rằng anh bất ngờ nghe thấy Alexa nói một câu vô cùng ghê rợn "Mỗi khi tôi nhắm mắt vào, tôi chỉ thấy toàn người chết."

Người khách hàng bị Alexa dọa là Shawn Kinnear, một khách hàng 30 tuổi tại San Francisco cho biết. Kinnear kể thêm rằng lúc đó anh đang ở trong phòng khách, bật Amazon Prime trên TV nhưng đã pause chương trình lại. Sau khi vào bếp trở ra, anh bỗng thấy Alexa thầm thì một câu rất dài khiến anh phải đứng lại, lắng nghe xem nó đang nói gì.

Đến khi nghe được câu nói ghê rợn "Mỗi khi nhắm mắt vào, tôi chỉ thấy toàn người chết.", anh đã hoảng sợ và ra lệnh cho Alexa nhắc lại những gì mình vừa nói để tránh việc anh nghe nhầm. Sau một hồi im lặng đến đáng sợ, Alexa đáp lại rằng cô... không hiểu anh đang nói gì.

Kinnear cho biết đây là lần đầu tiên anh thấy Alexa nói những câu bất thường như vậy. Thường thì anh không sử dụng đến trợ lý ảo này bởi đây là món quà mà người yêu của anh được tặng tại cơ quan từ năm 2016. Anh cũng không nhớ lần cuối mình cho phép Alexa hoạt động là khi nào, chỉ có người yêu của anh là thường hỏi Alexa về thời tiết mà thôi. 

Hiện tại, với lỗi đáng sợ như trên, anh đã quyết định sẽ rút luôn loa Echo ra và không sử dụng trợ lý ảo Alexa nữa.

Trang Thu

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Alexa, trợ lý ảo, amazon
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không còn là tin đồn, Tiki và Sendo đã thông báo với cơ quan quản lý về việc sáp nhập

Như vậy thị trường thương mại điện tử Việt Nam sớm muộn cũng sẽ hình thành thế chân vạc giữa 3 thế lực: Shopee, Lazada và Tiki-Sendo.

Không phải lời nói đùa, Be và FastGo sắp sáp nhập để đấu với Grab?

Hai ứng dụng gọi xe nội địa Be và FastGo có thể đàm phán đi đến một thương vụ sáp nhập để phá vỡ sự thống trị của Grab tại Việt Nam, trang tiếng Anh Vietnam Investment Review đưa tin. Liên hệ với sếp Be và FastGo để chứng thực thông tin trên, chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Bảo hiểm Manulife vướng lùm xùm với diễn viên Việt Anh đang kinh doanh thế nào?

Trong 2 năm 2017 và 2018, Manulife Việt Nam báo lỗ sau thuế hơn 3.000 tỷ đồng. Điều này không quá bất ngờ bởi với nguồn lực dồi dào, thành viên Manulife Financial đang theo đuổi chiến lược xâm chiếm thị phần, và bắt đầu có kết quả tích cực trong năm 2019.

Tiết lộ "thu nhập gấp 100 lần" số vốn bỏ ra, 1977 Vlog khẳng định đã đợi đến 9 năm để trở lại đam mê sau cú ngã đầu đời

Thành công nào cũng phải trải qua thất bại và 1977 Vlog cũng không phải ngoại lệ. Tin tưởng vào những giá trị thông điệp mình muốn truyền tải, hai anh em sinh đôi của 1977 Vlog đã đem tình yêu văn học và phim đen trắng của mình vào những clip YouTube triệu view với hy vọng khán giả sẽ hiểu được ước mơ của họ.

Đọc thêm