Trợ lý ảo Alexa của Amazon tự phát tiếng cười ghê rợn khiến người dùng sợ hãi

08/03/2018 10:47 AM | Công nghệ

Theo phản ánh của một người dùng trên Twitter thì trợ lý ảo Alexa của Amazon đã tự phát ra tiếng cười ghê rợn lúc ở một mình trong phòng khiến anh chàng này sợ hãi.

Trợ lý ảo Alexa của Amazon tự phát tiếng cười ghê rợn khiến người dùng sợ hãi

Hãy thử tưởng tượng rằng bạn đang ngồi một mình trong phòng làm việc thì bỗng nhiên ở đâu đó phát ra một tiếng cười kì dị. Bạn nhìn quanh và chắc chắn rằng chỉ có mình ở trong phòng mà thôi nhưng một lúc sau, tiếng cười đó lại vang lên một lần nữa. Thật đáng sợ phải không? Nếu rơi vào hoàn cảnh này thì hãy kiểm tra kĩ lại bởi có thể tiếng cười đó phát ra từ trợ lý ảo Alexa mà thôi.

Alexa tự phát ra tiếng cười dù không được ra lệnh

Trong những ngày qua, người dùng tương tác với trợ lý ảo Alexa của Amazon đã phản hồi lại thỉnh thoảng họ lại nghe thấy Alexa tự phát ra tiếng cười khá ghê rợn. Một số video quay lại và được chia sẻ trên Twitter cho thấy rằng Alexa thậm chí còn tự phát ra tiếng cười dù cho người dùng chẳng đưa ra mệnh lệnh gì cho trợ lý ảo này cả.

Trợ lý ảo Alexa của Amazon tự phát tiếng cười ghê rợn khiến người dùng sợ hãi - Ảnh 2.

"Tôi nằm xuống giường, đang chuẩn bị đi ngủ thì Alexa trong Amazon Echo Dot của tôi phát ra tiếng cười rất ghê rợn... có khi nào tối nay tôi sẽ bị giết không nhỉ?" - Phàn nàn của người dùng trên Twitter về tiếng cười "vô duyên" của Alexa

Cho rằng đây là một vấn đề khá lớn, Amazon đã cho biết là công ty này đang tìm cách khắc phục triệt để vấn đề.

Theo đó thì có vẻ như trong phần lập trình của Alexa đã xảy ra lỗi khiến cô nàng trợ lý ảo này nhận diện nhầm các loại âm thanh và tưởng rằng người sử dụng đang muốn ra lệnh cho mình cười. Để khắc phục tình trạng này, Amazon đã loại bỏ câu lệnh "Alexa, Laugh" (Alexa, cười đi) để thay vào đó là "Alexa, can you laugh?" (Alexa, cô có thể cười được không?).

Cách Alexa phản ứng lại với câu lệnh này cũng đã được thay đổi lại và thay vì chỉ phát ra tiếng cười ghê rợn như trước đây, Alexa sẽ nói rằng "Sure, I can laugh" (Dĩ nhiên, tôi có thể cười chứ) rồi sau đó cô nàng này mới phát ra tiếng cười của mình. Như vậy, với câu thông báo trước này thì dù có xảy ra lỗi nhận diện âm thanh nhầm, Alexa cũng sẽ không chỉ phát ra mỗi tiếng cười khô khan và "vô duyên" của mình. Người sử dụng cũng sẽ không còn bị bất ngờ và cảm thấy ghê rợn như trong những ngày vừa qua.

Thế Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  amazon, trợ lý ảo, Alexa
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình khởi nghiệp chông gai của Founder BiTour: Sau 5 năm mới tìm ra được ‘long mạch’, hàng ngày phải ‘chiến đấu’ với sự tiện lợi để có mô hình du lịch bền vững đích thực

"Nhiều người cho rằng, tôi khá ‘cứng đầu cứng cổ’ khi đeo đuổi mô hình kinh doanh chưa mang lại hiệu quả như mong muốn trong 5 năm, nhưng tôi không hối hận vì mình đã cố chấp như thế. Chính những chuỗi ngày u ám đó đã tạo nên Nguyễn Ngọc Thư cùng BiTour như hôm nay", Founder BiTour bày tỏ.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp đồ gỗ Việt kín tiếng chuyên xuất khẩu cho IKEA, Walmart, CB2, John Lewis, Gallery

Scansia Pacific là công ty sản xuất đồ gỗ xuất khẩu với khoảng 90% sản phẩm cho IKEA và Walmart. Hiện IKEA chiếm 60% tổng sản phẩm xuất khẩu của công ty và 25-30% còn lại cung ứng cho Walmart.

Buộc thôi việc đột ngột, Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường tiền 'khủng' cho cựu nhân viên

Công ty Coca-Cola Việt Nam phải bồi thường hơn 300 triệu đồng cho cựu nhân viên, vì buộc người này nghỉ việc trái pháp luật.

Bloomberg: Kinh tế Singapore chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

GDP quý II của Singapore suy giảm mạnh nhất trong lịch sử và phá vỡ mọi dự đoán của các chuyên gia.

Đọc thêm