Trò chuyện cùng ông hoàng phim khiêu dâm Nhật Bản: Vợ con không hề biết làm gì, đến với nghề khi đã 59 tuổi vì không thể tìm thấy bộ phim người lớn nào để xem

02/01/2019 01:42 PM | Thời sự

"Thực tế tôi không hề có ý định trở thành diễn viên phim khiêu dâm, nhưng có một lần tôi muốn xem một bộ phim người lớn và không thể tìm thấy chúng ngoài hàng đĩa và tôi đã đến thẳng văn phòng công ty phát hành", Tokuda - ông hoàng phim khiêu dâm Nhật Bản cho biết.

Trò chuyện cùng ông hoàng phim khiêu dâm Nhật Bản: Vợ con không hề biết làm gì, đến với nghề khi đã 59 tuổi vì không thể tìm thấy bộ phim người lớn nào để xem

Ông Shigeo Takuda, diễn viên 84 tuổi người Nhật Bản là một ngôi sao của làng phim khiêu dâm. Người đàn ông này tưởng chừng đã nghỉ hưu vào năm 59 tuổi, nhưng nhu cầu của thị trường khiến ông tiếp tục niềm đam mê đóng phim của mình.

Sinh năm 1934, diễn viên Shigeo Tokuda đã đóng khoảng 400 bộ phim người lớn. Theo sách kỷ lục Guinness, ông là diễn viên phim khiêu dâm cao tuổi nhất lịch sử. Sự già hóa dân số quá nhanh của Nhật Bản khiến ngày càng nhiều khán giả xem phim khiêu dâm là người cao tuổi và những diễn viên như ông Tokuda.

Mặc dù thừa nhận đã giảm số lượng phim đóng thời gian gần đây do sức khỏe đi xuống nhưng ông Tokuda thừa nhận mình vẫn sẽ làm nghề này cho đến khi những kỹ năng của mình vẫn còn được công nhận và cần đến.

Làm sao ông đến với ngành phim khiêu dâm này?

Tokuda: Khi tôi còn làm cho công ty môi giới du lịch, tôi đã đi rất nhiều nơi trong các chuyến công tác và thường rảnh rỗi vào buổi chiều. Đôi khi tôi xem phim người lớn tại khách sạn tôi nghỉ. Thực tế tôi không hề có ý định trở thành diễn viên phim khiêu dâm, nhưng có một lần tôi muốn xem một bộ phim người lớn và không thể tìm thấy chúng ngoài hàng đĩa và tôi đã đến thẳng văn phòng công ty phát hành.

Trò chuyện cùng ông hoàng phim khiêu dâm Nhật Bản: Vợ con không hề biết làm gì, đến với nghề khi đã 59 tuổi vì không thể tìm thấy bộ phim người lớn nào để xem - Ảnh 1.

Trớ trêu thay đạo diễn của bộ phim đó cũng ở đấy và ông ấy đã gợi ý tôi có muốn đóng một vai trong bộ phim của ông ấy không. Tôi đã từ chối, tuy nhiên tôi vẫn thường quay lại văn phòng vì thấy hứng thú và thậm chí muốn được xem mọi người làm phim như thế nào.

Đạo diễn không đồng ý yêu cầu này vì nó có thể khiến diễn viên thấy không thoải mái, trong khi tập trung vốn là điều tối quan trọng khi đóng phim. Đến lúc này tôi mới nhận ra đóng phim khiêu dâm cũng là một nghề vất vả và cần những người có kỹ năng. Tôi cũng cảm thấy mình có thể thử theo nghề này.

Có phải ông luôn được mời đóng những bộ phim khiêu dâm dành cho người già không?

Tokuda: Khi tôi bắt đầu sự nghiệp diễn viên phim khiêu dâm thì tôi đã 59 tuổi nhưng tôi không thực sự đóng những vai quá già. Tuy vậy, do không có nhiều nam diễn viên trong ngành nên tôi lại được mời cho các bộ phim người lớn cho người già sau đó.

Những khán giả chủ yếu của ông là ai?

Tokuda: Phần lớn khán giả của tôi là những người trung niên hoặc lớn tuổi hơn, và hầu hết là nam giới. Những người trẻ giờ đây không còn mua đĩa DVD nữa mà xem phim qua smartphone, nhưng không phải những ai từng sống ở thập niên 80 cũng rành về smartphone.

Điều khó khăn nhất trong nghề này của ông là gì?

Tokuda: Những nữ diễn viên khiêu dâm thường được thông báo kỹ lưỡng về kịch bản và những phân đoạn mà họ sẽ đóng trong phim, bao gồm những ai sẽ tham gia. Tuy nhiên nam diễn viên thì không được thông báo chi tiết như vậy. Họ chỉ báo cho chúng tôi thông tin về phân cảnh khi đã đến địa điểm quay. 

Ngay khi tôi được thông báo về những phân cảnh và nữ diễn viên đóng cùng, tôi sẽ phải phán đoán sự khác nhau về tính cách của từng nữ diễn viên nhằm phối hợp tốt, đồng thời để ý tới từng chi tiết nhỏ để đạt được đúng yêu cầu của đạo diễn. Đó luôn là một thử thách đối với những người trong nghề như chúng tôi.

Ông cảm thấy mình làm việc tốt hơn với diễn viên trẻ hay già?

Tokuda: Tôi thường thấy rằng mình không có quá nhiều điểm chung để nói chuyện với những diễn viên quá trẻ. Bởi vậy tôi thích làm việc với những diễn viên trong độ tuổi trên 30 đến 50 tuổi. Sau đó thì thường không có nữ diễn viên nào còn đóng phim khiêu dâm trong độ tuổi lớn hơn nữa cả.

Đều gì khiến ông tiếp tục làm công việc này?

Tokuda: Rất đơn giản. Tôi cảm thấy vô cùng biết ơn khi được mời đóng một bộ phim hoàn chỉnh, nhất là khi đạo diễn muốn tôi làm diễn viên chính. Tôi coi trọng công việc của mình và cố gắng để hoàn thành nó tốt nhất có thể. Cái cảm giác về những kỹ năng của mình được mọi người cần đến vô cùng tốt và tôi sẽ còn tiếp tục công việc này khi vẫn được mọi người cần.

Trò chuyện cùng ông hoàng phim khiêu dâm Nhật Bản: Vợ con không hề biết làm gì, đến với nghề khi đã 59 tuổi vì không thể tìm thấy bộ phim người lớn nào để xem - Ảnh 2.

Ông nghĩ mình sẽ trụ lại được bao lâu nữa với nghề này?

Tokuda: Tôi luôn nghĩ rằng mình sẽ nghỉ hưu vào năm 80 tuổi nhưng giờ tôi vẫn đóng phim. Tôi muốn được tiếp tục cống hiến cho đến chừng nào đạo diễn vẫn cần tôi. Tôi dự định sẽ làm tiếp công việc này cho đến khi thể trạng của mình không còn đáp ứng được công việc nữa.

Làm thế nào để tập trung nhập vai vào bộ phim?

Tokuda: Thực tế tôi không làm cái gì cụ thể cả bởi tôi vẫn thường chăm sóc sức khỏe của mình khá tốt. Tôi ăn rất nhiều rau, cá, trứng và không ăn quá nhiều thịt. Điều đó không có nghĩa là tôi kiêng thịt mà là tôi thích ăn những thứ khác hơn.

Ông đã có gia đình chưa?

Tokuda: Tôi đã lấy vợ và có 2 đứa con.

Vậy họ có biết về sự nghiệp của chồng, cha mình như một diễn viên khiêu dâm nổi tiếng nhất Nhật Bản hay không?

Tokuda: Tôi đã may mắn giữ gìn được bí mật này. Việc giữ bí mật cũng chẳng quá khó. Tuy nhiên có một lần cách đây vài năm tôi suýt bị lộ. Tôi được nhận một kịch bản phim qua máy fax và một trong những người nhà của tôi đã thấy chúng. May mắn thay tên nghệ danh của tôi được đề trên đó thay vì tên thật nên tôi có thể tìm cớ giải thích, nhưng vụ đó đúng là hú hồn.

AB

Theo SCMP

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Gánh vác trọng trách kế nghiệp cơ ngơi hàng nghìn tỷ, ái nữ nhà Alphanam còn chụp ảnh quảng cáo xuất sắc như người mẫu chuyên nghiệp

Bộ ảnh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng khi cho rằng Nguyễn Ngọc Mỹ có thần thái giống như nàng thơ.

Đọc thêm