Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà

31/08/2021 08:22 AM | Xã hội

Nhìn lại những gì mà Triệu Vy tích góp cho bản thân và gia đình, công chúng phải mắt tròn mắt dẹt vì độ giàu có và xa hoa của người đẹp.

Chẳng ai có thể ngờ rằng, chỉ trong vòng 1 thời gian ngắn, Triệu Vy - nàng đại Hoa đán của làng giải trí xứ Trung trở thành nhân vật "bay màu" trên khắp các bình diện. Vì vụ thanh trừ Cbiz gắt nhất trong lịch sử, sự nghiệp của "Én nhỏ" Triệu Vy giờ đây bị đặt dấu chấm hết chỉ trong vòng một nốt nhạc.

Loạt phim bị gỡ bỏ, xoá tên Triệu Vy. Các chương trình giải trí, nền tảng MXH và video trực tuyến vội vàng xoá sổ tên nữ diễn viên, không chỉ vậy các giải thưởng, danh hiệu "đại Hoa đán" cũng đã bị thu hồi và tước bỏ, Triệu Vy trắng tay hoàn toàn sau 23 năm chinh chiến showbiz. Thế nhưng, trước khi bị phong sát, nữ diễn viên Hoàn Châu Cách Cách lại là nhân vật cực kỳ quyền lực, nữ doanh nhân tài năng được tung hô là "Warren Buffet bản nữ" với khối tài sản khổng lồ.

Vậy Triệu Vy từng giàu có và quyền lực tới mức nào?

 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 1.

Gia tài bạc tỉ, nhiều lần lọt vào Forbes Trung Quốc

Là nữ diễn viên đình đám của làng giải trí Hoa ngữ, mức cát xê Triệu Vy luôn nằm trong top của showbiz xứ Trung. Chưa kể, cô còn gặt hái vô số thành công trong lĩnh vực đạo diễn cũng như kinh doanh. Đây là lý do Triệu Vy luôn là cái tên quen thuộc trong Forbes China – bảng xếp hạng những tỉ phú hàng đầu của đất nước tỉ dân.

Theo thống kê, từ năm 2014 đến nay, nàng đại Hoa đán đã 6 lần lọt vào danh sách của Forbes China. Năm 2015, Triệu Vy đã xếp thứ 17 trong Forbes và tài sản của vợ chồng cô cán mốc 1 tỷ USD (22.800 tỷ đồng). Nhiều nguồn tin cho rằng, tới thời điểm này, khối tài sản của vợ chồng Triệu Vy đã "phình" to hơn trước rất nhiều lần.

 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 2.

Triệu Vy và ông xã đại gia nhiều lần lọt top Forbes China

Theo thông tin từ trang web Tianya, Triệu Vy đang nắm trong tay 14 công ty, trong đó có 8 công ty vẫn còn đang hoạt động, trải rộng trên những lĩnh vực như điện ảnh, giải trí, khoa học kỹ thuật,... Ngoài ra, "Én nhỏ" còn là đại cổ đông của 30 công ty lớn nhỏ.

 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 3.
 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 4.

Đầu óc kinh doanh nhạy bén của Triệu Vy đã giúp cô có được mạng lưới công ty khổng lồ

Ngoài ra, truyền thông xứ Trung tiết lộ, năm 2014, vợ chồng Triệu Vy đầu tư 310 triệu đô la Hong Kong (907 tỷ đồng) để trở thành cổ đông lớn thứ 2 của tập đoàn Alibaba Pictures Group. Mối quan hệ mật thiết với những tỷ phú hàng đầu Trung Quốc như Jack Ma cũng giúp nữ diễn viên Họa Bì gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 5.

Biệt thự cao cấp trải rộng khắp mọi nơi, siêu xe hào nhoáng

Triệu Vy khá kín tiếng về đời tư, ít khi khoe cuộc sống sang chảnh trên mạng xã hội. Dù vậy, nữ diễn viên Hoàn Châu Cách Cách vẫn khiến biết bao người ngưỡng mộ khi nắm trong tay những bất động sản có giá trị và cả bộ sưu tập siêu xe đắt đỏ.

Có thông tin cho biết, Triệu Vy sở hữu 8 chiếu siêu xe đắt giá gồm các nhãn hiệu như BMW, Dodge, Porsche, Land Rover,... Trong đó, có 2 chiếc Rolls-Royce, 1 chiếc là dòng Phantom phiên bản giới hạn có giá lên tới 10 triệu tệ (35,2 tỷ đồng), một chiếc là Gusteau có giá lên tới 4,19 triệu tệ (14,7 tỷ đồng).

 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 6.
 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 7.
 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 8.
 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 9.
 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 10.

Bộ sưu tập siêu xe của Triệu Vy

Triệu Vy còn nắm trong tay rất nhiều bất động sản có giá trị xa xỉ ở những khu "tấc đất tấc vàng" của Bắc Kinh, Thượng Hải, Hong Kong, Singapore, Mỹ, Pháp,... Đại đa số biệt thự của người đẹp đều được trang hoàng vô cùng lộng lẫy, chẳng khác nào cung điện với phong cách châu Âu sang chảnh.

 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 11.

Đáng chú ý, Triệu Vy còn sở hữu 1 điền trang trồng nho làm rượu nho tại Pháp rộng tới 7ha. Nơi đây còn có cả cơ ngơi một ngôi biệt thự cổ có tuổi thọ hơn 400 năm, từng là khối tài sản của đức vua Louis 13. Nơi đây có hầm rượu và nơi sản xuất rượu nho bên trong được nàng "Tiểu Yến Tử" mua vào năm 2011 với giá hơn 40 triệu tệ (140 tỷ đồng) tại ngoại ô Bordeaux (Pháp) - nơi từng cho là địa điểm "ẩn náu" của Triệu Vy sau khi tẩu thoát khỏi Trung Quốc vì scandal bị phong sát.

 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 12.

Biệt thự cổ của Triệu Vy tại Bordeaux

 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 13.
 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 14.
 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 15.
 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 16.

Hình ảnh về vườn nho 7ha thuộc quyền sở hữu của Triệu Vy

Ngoài ra, theo thông tin, vợ chồng Triệu Vy còn có trong tay 1 căn penthouse giá gần 28 triệu đô la Singpapore (47 tỷ đồng) ở đảo quốc sư tử

 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 17.

Cuộc sống thượng lưu gây choáng ngợp

Bên cạnh dàn siêu xe giá trị khủng, Triệu Vy còn sở hữu cho mình 1 chuyên cơ phục vụ cho việc di chuyển. Năm 2018, truyền thông đưa tin, nữ diễn viên mở một đại tiệc tại Pháp với sự hiện diện của rất nhiều người đặc biệt, khung cảnh xa hoa cũng được chia sẻ.

 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 18.

Chuyên cơ hoành tráng của Triệu Vy

 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 19.
 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 20.

Toàn cảnh bữa đại tiệc do Triệu Vy tổ chức. Khung cảnh lãng mạn không kém phần sang trọng, hoa tươi ngập tràn và kiểu cách

 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 21.

Khách mời quý của bữa tiệc là nghệ sĩ piano Lưu Thi Côn. Ông đã bay từ Hong Kong tới Dubai để tham dự 1 sự kiện giao lưu văn hoá trước, rồi lên chuyến phi cơ riêng chuyên biệt của Triệu Vy để đến Pháp. Toàn bộ mọi thứ đều do Triệu Vy đích thân lo liệu và đón tiếp

Đầu tư hết mực cho con gái

Sở hữu trong tay nhiều bất động sản có giá trị, đối với Triệu Vy, tài sản đắt giá nhất của cô chính là ái nữ Huỳnh Tân ( Tiểu Tứ Nguyệt ). Cô bé được mẹ không tiếc tay đầu tư, theo nguồn tin, con gái của "Én nhỏ" đang theo học ở ngôi trường quốc tế đắt giá nhất Hong Kong với mức học phí 680.000 Đài tệ/năm (558 triệu đồng). Không chỉ vậy, vợ chồng Triệu Vy còn mua cả căn biệt thự cao cấp có giá lên tới 120 triệu đô la Hong Kong (351 tỷ đồng) ở đây để tiện cho việc theo học của con gái.

 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 22.

Khi mới 10 tuổi, Tiểu Tứ Nguyệt đã khiến nhiều người ngưỡng mộ vì sở hữu khối tài sản khổng lồ. Được biết, cô bé được bố mẹ tặng một căn hộ cao cấp có giá trị thị trường hơn 138 triệu tệ (khoảng 456 tỷ đồng) thuộc dự án Ardmore Park gần khách sạn Shangri-La, Singapore. Nữ diễn viên định hướng Tiểu Tứ Nguyệt theo học nhiều môn năng khiếu để bồi dưỡng tài năng từ nhỏ.

 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 23.
 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 24.

Hình ảnh Tiểu Tứ Nguyệt theo chân mẹ đi khắp mọi nơi

Giàu nứt đố đổ vách nhưng vẫn giở trò gian lận, khiến bao người tan cửa nát nhà

Đã sở hữu khối tài sản nghìn tỷ nhưng vợ chồng Triệu Vy vẫn chưa hài lòng với độ giàu có của mình. Suốt nhiều năm qua, "Én nhỏ" lợi dụng sự tin tưởng của công chúng, gian lận chứng khoán để trục lợi. Được biết, cuối năm 2016, công ty Long Vy đã tuyên bố dùng 3,06 tỷ tệ (hơn 10.000 tỷ đồng) để thu mua 29% cổ phần của công ty Văn hóa Vạn Gia. Vụ việc này đã khiến cho cả thị trường chứng khoán Trung Quốc xôn xao, lung xloanj.

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng đã phát hiện vốn điều lệ của Công ty Long Vy lại chỉ có 2 triệu tệ (6,7 tỷ đồng) và khi bắt đầu tiến hành thu mua cổ phần, tổng tài chính của công ty mới có 60 triệu tệ (202 tỷ đồng), tức là vợ chồng Triệu Vy đã tăng mức tài chính thực lên tới 51 lần.

 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 25.

Hành vi gian lận, sử dụng 60 triệu tệ (211 tỷ đồng) để thu mua 1/3 cổ phần của công ty trị giá hàng chục tỷ tệ (hàng trăm ngàn tỷ đồng) đã đem về cho vợ chồng "Én nhỏ" lợi ích kếch xù, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự thị trường, khiến bao người tán gia bại sản. Hơn nữa, khi tài chính của công ty còn chưa được chứng thực, công ty Long Vy đã tuyên bố thông tin muốn thu mua công ty Văn hóa Vạn Gia, tức là đã vi phạm pháp luật về công bố tin tức.

Chính vì hành vi sai trái, vợ chồng Triệu Vy bị cấm 5 năm không được tham gia thị trường chứng khoán, bị phạt hành chính tổng cộng 1,2 triệu tệ (4 tỷ đồng) và đối mặt với hơn 500 vụ kiện lớn nhỏ, bị yêu cầu bồi thường số tiền lên tới 57,7 triệu tệ (194 tỷ).

Có nguồn tin cho biết, sau khi thua trong 102 vụ kiện, Triệu Vy đã phải bồi thường 287 tỷ đồng và con số này chắc chắn vẫn chưa dừng lại ở đây khi còn những gần 400 vụ kiện khác nữa.

 Triệu Vy giàu tới mức nào: Gia sản chục ngàn tỷ, điều hành 14 công ty, đầu tư trăm tỷ cho con và mánh khoé làm bao người tan cửa nát nhà - Ảnh 26.

Giờ đây, đối với làng giải trí, Triệu Vy không còn gì trong tay, từ các bộ phim đình đám cho tới danh hiệu cao quý. Cô chính thức bị đào thải khỏi showbiz Hoa ngữ, vậy nhưng cho tới tận thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất cứ văn bản chính thức tuyên bố về việc nữ diễn viên đã vi phạm vào vấn đề gì để phải chịu cái kết đắng này.

Nguồn: Sohu, Baidu

LINH GIA

Cùng chuyên mục
XEM