Triều Tiên "nhất định" giải trừ hạt nhân, ông Kim gửi thư cho Tổng thống Trump

01/06/2018 08:48 AM | Thời sự

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) nhấn mạnh hôm 31/5, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố quyết tâm của Bình Nhưỡng giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên không thay đổi kể từ khi ông Kim đồng ý gặp thượng đỉnh với ông Trump.

Triều Tiên "nhất định" giải trừ hạt nhân, ông Kim gửi thư cho Tổng thống Trump
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Đây là tuyên bố được ông Kim đưa ra trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, theo KCNA. Trong khi đó, Moscow và Bình Nhưỡng cũng sẽ tổ chức một cuộc họp thượng đỉnh song phương trong năm nay.

Ông Lavrov đã tới Bình Nhưỡng hôm 31/5 theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho.

“Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã nói rằng, sự quyết tâm của Bình Nhưỡng trong việc giải trừ hạt nhân là ‘không thay đổi và hoàn toàn kiên định’. Ông hy vọng mối quan hệ với Mỹ cũng sẽ được xây dựng từng bước một”, KCNA đưa tin.

Về phần mình, ông Lavrov cũng đã lên tiếng xác nhận lời cam kết của ông Kim cũng như quyết định hâm nóng mối quan hệ với Mỹ - Hàn của Bình Nhưỡng,

Theo ông Lavrov, bán đảo Triều Tiên đang bước vào “giai đoạn ổn định”. Nga hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra thành công.

Trong thời gian ở Bình Nhưỡng, ông Lavrov đã cùng các quan chức Triều Tiên thảo luận về việc tăng cường hợp tác quan hệ chính trị và kinh tế giữa hai nước.

Ngoài ra, cũng trong ngày 31/5, một quan chức cấp cao Nhà Trắng cho biết ông Trump hy vọng Tướng Kim Yong Chol, một quan chức cấp cao thuộc đảng Lao động Triều Tiên sẽ tới thăm Nhà Trắng vào hôm nay (1/6) và trao cho Tổng thống Mỹ bức thư của ông Kim.

Ông Trump và ông Kim nhiều khả năng sẽ nhóm họp thượng đỉnh tại Singapore vào ngày 12/6, sau nhiều tháng hai bên bất đồng quan điểm và đe dọa tấn công quân sự lẫn nhau.

Theo Minh Thu

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Doanh số ngành bia Việt Nam giảm ít nhất 25% sau Nghị định 100, gây chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Theo hãng tin Bloomberg, chính sách mới của Việt Nam khi siết chặt quy định về nồng độ cồn cho phép trong tham gia giao thông đang làm chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại

Sau 5 quý có lãi liên tiếp từ hoạt động kinh doanh taxi, Vinasun quý 4/2019 vừa qua đã chịu lỗ trở lại, nhưng mức lỗ cũng không quá lớn, chỉ 257 triệu đồng.

Thêm một đối tác lắp ráp iPhone cho Apple chuyển sản xuất sang Việt Nam

Đây là đối tác lắp ráp mới nhất của Apple thiết lập sự hiện diện tại Việt Nam.

Cảnh báo chính thức từ Trung Quốc: Virus viêm phổi lạ đã lây từ người sang người, 14 nhân viên y tế đầu tiên nhiễm bệnh

Việt Nam, Nepal, Đài Loan và HongKong cho biết họ đang phải cách ly và theo dõi một số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus lạ từ Trung Quốc.

Đọc thêm