Nhóm tiền trạm Triều Tiên thẳng tiến tới Singapore chuẩn bị cuộc họp với ông Trump

28/05/2018 08:02 PM | Thời sự

Một quan chức cấp cao Triều Tiên đã có mặt ở thủ đô Bắc Kinh vào hôm nay (28/5) để lên đường tới Singapore nhằm chuẩn bị cho cuộc họp quan trọng giữa ông Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng Sáu.

Nhóm tiền trạm Triều Tiên thẳng tiến tới Singapore chuẩn bị cuộc họp với ông Trump

Yonhap đưa tin ông Kim Chang-son, trợ lý hàng đầu của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang dẫn đầu phái đoàn Triều Tiên tới thảo luận về khâu hậu cần và an ninh cho cuộc họp sắp tới với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Cuộc họp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore.

 Nhóm tiền trạm Triều Tiên thẳng tiến tới Singapore chuẩn bị cuộc họp với ông Trump  - Ảnh 1.

Nhóm tiền trạm của Mỹ - Triều đã tới Singapore để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo vào tháng Sáu.

Trong khi đó, người đứng đầu phái đoàn Mỹ là ông Joe Hagin, một quan chức Nhà Trắng cũng đã tới Singapore từ Nhật Bản. Hai phái đoàn tiền trạm Mỹ - Triều dự kiến sẽ nhóm họp vào ngày mai (29/5).

Trước đó, hôm 26/5, ông Kim Chang-son đã có chuyến bay từ Bình Nhưỡng tới Bắc Kinh. Một số nguồn tin cho rằng, khả năng ông Kim Chang-son sẽ không tới Singapore sau khi ông Trump tuyên bố hủy cuộc gặp với ông Kim Jong-un vào ngày 24/6.

Tuy nhiên, sau tuyên bố của ông Trump, Bình Nhưỡng đã lên tiếng bày tỏ sự sẵn lòng đối thoại với Mỹ vào bất cứ thời điểm nào. Đây chính là lý do Tổng thống Trump mới đây tuyên bố hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều có thể vẫn gặp mặt như kế hoạch đã định.

Ngoài ra, các quan chức khác của Mỹ - Triều cũng đang gặp mặt đối thoại tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh quan trọng vào tháng tới.

Cụ thể, ông Sung Kim, cựu đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc và một chuyên gia đàm phán hạt nhân hàng đầu đang tiến hành đối thoại với những người đồng cấp Triều Tiên tại phía bắc làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Các cuộc thảo luận vẫn sẽ tiếp diễn cho tới ngày mai.

Để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc họp vào tháng Sáu, giới quan sát nhận định khả năng ông Kim Yong-chol, Phó Chủ tịch Ủy ban trung ương thuộc đảng Lao động Triều Tiên có thể gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Washington trong thời gian tới.

Theo Minh Thu

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate khoe “nổ đơn” nhờ gọi vốn thành công trên Shark Tank: 5 ngày bán hàng bằng doanh số cả năm 2019, lượt truy cập tăng 15 lần

Tình hình kinh doanh của Coolmate đã nhận được những hiệu ứng tích cực sau khi lên sóng Shark Tank mùa 4.

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói về kết quả giám đốc thẩm: Sau 6 năm sóng gió, thương hiệu cà phê số 1 Việt Nam đã không bị hủy hoại bởi một vụ tranh chấp hôn nhân

Theo kết quả giám đốc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ, Trung Nguyên Việt Nam giao ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ số cổ phần của ông Vũ và bà Thảo, Trung Nguyên International giao bà Thảo toàn quyền sở hữu để xây dựng và phát triển thương hiệu cà phê riêng…

Hậu ly hôn được chia nghìn tỷ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đăng trạng thái "gục ngã", mượn lời bài hát bóng gió số phận của mình

Sự việc còn chưa nguôi sức nóng thì mới đây trên trang cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gây chú ý với dòng trạng thái buồn và mang nhiều ẩn ý.

Đọc thêm