Triệu phú Vương Phạm kể chuyện buôn bán hái ra tiền, kiếm hơn trăm triệu/ ngày nhưng phải dẹp tiệm vì lý do khó đoán

21/11/2021 16:58 PM | Kinh doanh

Người ta chỉ dẹp tiệm vì thua lỗ còn Vương Phạm lại phải dừng kinh doanh khi đang lời vì lý do oái oăm.

Nhắc đến những gương mặt đại gia đang được quan tâm gần đây, không thể nào bỏ qua được Vương Phạm - triệu phú đô la người Việt trên đất Mỹ. Xuất thân là một chàng sinh viên chân ướt chân ráo đến xứ cờ hoa, Vương Phạm dần có được khối tài sản khổng lồ nhờ khôn khéo, nhanh nhạy trong kinh doanh. Bởi thế, ngoài những chuyện về mối quan hệ với Khoa Pug hay Johnny Đặng, những chuyện làm ăn, kiếm tiền của triệu phú cũng được quan tâm không kém.

 Triệu phú Vương Phạm kể chuyện buôn bán hái ra tiền, kiếm hơn trăm triệu/ ngày nhưng phải dẹp tiệm vì lý do khó đoán - Ảnh 1.

Vương Phạm đang là bạn thân của Khoa Pug tại Mỹ

Mới đây, Vương Phạm vừa lên sóng một video kể lại quá trình startup của mình với chiếc xe tải bán đồ ăn 5 năm trước đây. Đáng chú ý nhất trong video này chính là số lợi nhuận khổng lồ mà anh chàng thu được từ startup này cũng như lý do cửa hàng đành phải đóng cửa dù đang "ăn nên làm ra".

Theo Vương Phạm chia sẻ, cách đây khoảng 5 năm khi đang tìm đồ ăn vặt trên mạng, anh vô tình thấy group ăn uống của Tina. Nhận thấy cơ hội "hái ra tiền" từ những món ăn này, triệu phú liền liên hệ với Tina và đề nghị làm ăn chung. Ban đầu, hai người vì không có nhiều vốn nên đã chọn mở một xe tải bán đồ ăn để bắt đầu kinh doanh trước. Lúc ấy, đến nhân viên phục vụ cũng không có, toàn bộ các công việc bày bán, chuẩn bị đồ ăn đều là Vương Phạm - Tina và một số người bạn cũng tham gia.

"Tính tôi nhìn đâu cũng thấy tiền, tôi cũng thích giúp người khác kiếm tiền. Tôi thấy trong nhóm của chị Tina có quá nhiều cơ hội kiếm tiền nhưng chị không biết khai thác" - Vương Phạm chia sẻ vì lý do hùn hạp với Tina mở tiệm ăn.

 Triệu phú Vương Phạm kể chuyện buôn bán hái ra tiền, kiếm hơn trăm triệu/ ngày nhưng phải dẹp tiệm vì lý do khó đoán - Ảnh 2.

Vương Phạm và người bạn cùng startup xe đồ ăn - Tina

Thế nhưng nhờ chọn mô hình kinh doanh hợp lý, lại là xe tải bán đồ ăn đầu tiên ở khu vực, Vương Phạm nhanh chóng được nhiều người biết đến. Thậm chí có người còn không ngại đi cả trăm cây số tới mua. Theo chia sẻ của Vương Phạm, mỗi ngày như thế xe tải bán đồ ăn này bán được 5000 - 6000 đô (khoảng 113 triệu - 136 triệu)/ ngày.

Dù "ăn nên làm ra" như thế, Vương Phạm lại không thể duy trì "cây" hái ra tiền này lâu vì lý do oái oăm. Sau khi thành công, xe tải bán đồ ăn của Vương Phạm lúc nào cũng đông khách. Số lượng người đứng đợi mua quá nhiều nên tình trạng lấn chiếm vỉa hè, đường xá xảy ra, khiến giao thông bị tắc nghẽn và bị cảnh sát ghé thăm thường xuyên. Cuối cùng, Vương Phạm đành dẹp tiệm để tránh ảnh hưởng đến những người khác.

 Triệu phú Vương Phạm kể chuyện buôn bán hái ra tiền, kiếm hơn trăm triệu/ ngày nhưng phải dẹp tiệm vì lý do khó đoán - Ảnh 3.

Vương Phạm nếm thử đồ ăn của tiệm Tina

Tuy phải đóng cửa trong nuối tiếc, song người bạn của Vương Phạm - Tina cũng đã lận lưng được vô số kinh nghiệm buôn bán. Sau khi đi học một khóa quản lý nhà hàng, cô đã tự mở một tiệm đồ ăn. Mỗi ngày tiệm thu về khoảng 2000 - 3000 đô và cuối tuần là 5000 - 6000 đô. Doanh số này không bằng như xưa do đã có quá nhiều đối thủ cạnh tranh mọc lên, chuyện làm ăn giờ cũng khó.

Vương Phạm đang được xem là bạn thân mới của Khoa Pug khi liên tục xuất hiện cùng hot YouTuber. Gần đây, hai đại gia cũng chứng tỏ độ giàu có khi vung tiền mua máy bay 115 tỷ , mở nhà hàng 25 tỷ .

 Triệu phú Vương Phạm kể chuyện buôn bán hái ra tiền, kiếm hơn trăm triệu/ ngày nhưng phải dẹp tiệm vì lý do khó đoán - Ảnh 4.

Vương Phạm bên chiếc máy bay 115 tỷ hùn mua cùng Khoa Pug

NE

Cùng chuyên mục
XEM