Triệu phú tự thân Mỹ: 'Tiết kiệm là cách làm giàu chậm chạp'

26/07/2022 14:12 PM | Kinh doanh

Chidester không phải là triệu phú tự thân duy nhất khuyến khích kiểu tư duy kiếm tiền thay vì tiết kiệm

Tanner Chidester
Tanner Chidester

Tanner Chidester là một triệu phú tự thân trẻ tuổi nổi tiếng. Tính đến năm ngoái, giá trị tài sản ròng của anh đã vượt 1 triệu USD trước sinh nhật tuổi 28, chủ yếu nhờ lợi nhuận từ 2 công ty tự sáng lập: Fit Warrior và Elite CEOs. 

Chia sẻ bí quyết làm giàu với tờ CNBC, Chidester cho biết nếu bạn muốn trở nên giàu có, đừng nên tiết kiệm. "Kiếm được nhiều tiền dễ dàng hơn là tiết kiệm. Tiết kiệm là cách làm giàu chậm chạp’’, anh Chidester nói. 

Chidester năm nay 30 tuổi. Bản thân anh trước khi trở thành một triệu phú tự thân cũng phải va vấp một vài năm trước khi tìm ra cách kiếm tiền hiệu quả.

Năm 22 tuổi, chàng thanh niên này đã có một quyết định táo bạo: thôi học tại đại học Texas A&M và dấn thân vào con đường kinh doanh. Ý tưởng khi đó là tạo ra các kế hoạch ăn uống và tập thể hình lành mạnh (fitness). 

Hai năm đầu khởi nghiệp đầu tiên, Chidester chỉ kiếm được 2.000 USD. Để có thể trang trải cuộc sống và thanh toán các hóa đơn, anh đã phải làm việc theo ca 6 tiếng tại Olive Garden. 

Mãi cho đến khi tham gia một khóa học trực tuyến về cách xây dựng doanh nghiệp, Chidester mới có thể điều hành startups của mình trơn tru.

Triệu phú tự thân Mỹ: Tiết kiệm là cách làm giàu chậm chạp - Ảnh 1.

Tanner Chidester

 "Đó là khi tôi biết rằng mọi người sẵn sàng trả một mức giá cao, lên tới 1.500 USD hoặc hơn, cho một dịch vụ", Chidester nói. "Thời điểm đó tôi đang bán các chương trình fitness của mình chỉ với giá khoảng 40 USD. Lúc đó tôi mới nhận ra, à thì ra mọi người vẫn sẵn sàng trả mình 1.500 USD cho những dịch vụ như vậy". 

Kể từ đó, Chidester bắt đầu tập trung bán các chương trình huấn luyện cá nhân 1-1 - gói fitness mà mọi người sẵn sàng trả một mức giá lên tới bốn con số. Doanh thu theo đó tăng lên chóng mặt: 10.000 USD chỉ trong 1 tuần. Dần dần, số tiền Chidester kiếm được dao động trong khoảng 30.000-50.000 USD/tháng. Cho tới năm 27 tuổi, anh thực sự đã trở thành một triệu phú.

Có một sự thật là, đa số người giàu thường chi tiêu ít, còn người nghèo lại chi tiêu nhiều. Theo một nghiên cứu được trang Get Money Rich trích dẫn, người giàu trung bình tiết kiệm hơn 50% thu nhập. Điều này khiến họ, dù có nhiều khoản chi, song vẫn dành dụm được nhiều hơn người nghèo, nếu tính theo tỷ lệ phần trăm. Chính vì vậy, nhiều chuyên gia cho rằng, số tiền bạn tiết kiệm được sẽ quan trọng hơn cả thu nhập hàng tháng.

Tuy nhiên, với Chidester, thay vì tiết kiệm, tập trung vào việc kiếm tiền sẽ là con đường hiệu quả và nhanh hơn để gây dựng sự giàu có. Ngoài ra, "nếu bạn kiếm được nhiều, việc tiết kiệm cũng sẽ dễ dàng hơn", anh nói. 

"Nếu bạn kiếm được 3.000 USD/tháng, bạn cũng chỉ có thể tiết kiệm được cùng lắm 500 USD hoặc tối đa 1.000 USD vì còn phải trả tiền thuê nhà, ăn uống. Tuy nhiên, nếu thu nhập của bạn tăng, ngoài số tiền tiết kiệm cố định, bạn sẽ có thêm nhiều khoản dư để chi tiêu những thứ khác’’, Chidester nói. 

Triệu phú tự thân Mỹ: Tiết kiệm là cách làm giàu chậm chạp - Ảnh 2.

Chidester không phải là triệu phú tự thân duy nhất khuyến khích kiểu tư duy kiếm tiền thay vì tiết kiệm

Chidester không phải là triệu phú tự thân duy nhất khuyến khích kiểu tư duy kiếm tiền thay vì tiết kiệm. Trước anh, Grant Cardone cũng từng chia sẻ rằng cách duy nhất để trở nên thực sự giàu có là tập trung vào việc kiếm tiền. 

"Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không trở nên giàu có nhờ việc tiết kiệm tiền mua một ly latte hàng ngày đâu. Nếu không có thu nhập, bạn sẽ không có tiền để tiết kiệm’’, triệu phú Grant Cardone nói. "Hãy tìm cách tăng thu nhập của mình và bạn sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền". 

"Người giàu cũng biết tiết kiệm là quan trọng, nhưng họ biết kiếm tiền thậm chí còn quan trọng hơn’’, Steve Siebold, tác giả cuốn sách "How Rich People Think" cũng cùng chung quan điểm. 

Theo: CNBC 

Vũ Anh

Từ khóa:  triệu phú
Cùng chuyên mục
XEM