Triệu phú tự thân Mỹ mô tả sai lầm tài chính ai cũng phải tránh nếu muốn làm giàu trước tuổi 30

20/11/2017 08:44 AM | Sống

Muốn làm giàu thành công thì đừng trông chờ vào các khoản vay hỗ trợ và chỉ chú tâm vào tiết kiệm tiền.

Grant Cardone là một doanh nhân người Mỹ và tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất, một người truyền động lực làm giàu nổi tiếng của thời báo New York. Những bài thuyết trình, những cuốn sách của ông cung cấp cho mọi người kiến thức chuyên môn và những công cụ cần thiết để xây dựng tài sản của chính họ và hướng tới sự tự do tài chính thực sự.

Grant Cardone từng chia sẻ với Business Insider về chủ đề tài chính, bất động sản và cách tư duy để trở thành triệu phú. Trong bài viết này, ông nhấn mạnh những điều một người trẻ tuổi cần làm để có thể trở nên giàu kho khi ở tuổi 30. Trong đó, những sai lầm tài chính dưới đây bạn nhất định phải tránh nếu muốn làm giàu.

Điều số một là vay tiền khi học đại học. Nhiều người vay mượn tiền đề học đại học mà không tự bản thân nỗ lực ngay từ khi còn trẻ. Bạn sẽ khó có thể làm giàu nếu chỉ ngồi yên và trông chờ vào khoản vay sinh viên.

Điều thứ 2 là ý tưởng cố gắng tiết kiệm tiền. Tiết kiệm cho trường hợp khẩn cấp. Tiết kiệm cho tương lai. Tiết kiệm để nghỉ hưu... Thực tế, các lí do bạn tiết kiệm tiền không hề hữu ích với cuộc sống của bạn. Lên kế hoạch cắt giảm chi tiêu, tiết kiệm tiền quá mức đồng nghĩa với việc bạn đang 'tiết kiệm' cả cơ hội của chính mình.

Nếu muốn làm giàu, hãy tìm kiếm một khoản đầu tư thông minh và tìm hiểu kỹ nó trước khi rót vốn. Hãy đảm bảo rằng, số tiền bạn đầu tư có thể nhân lên trong 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng... Và quan trọng nhất, bạn phải đầu tư cho chính bản thân mình về kiến thức, tư duy và kỹ năng làm việc. Chắc chắn rằng, khi bản thân bạn có nền tảng vững chắc, mọi khoản đầu tư của bạn đều có thể sinh lãi. Và hãy tìm các tạo ra các khoản thu nhập thụ động sớm nhất có thể.

Theo Hà Thu

Cùng chuyên mục
XEM