Triệu phú nghỉ hưu ở tuổi 35 và sống nhờ vào các khoản đầu tư

20/07/2022 16:57 PM | Kinh doanh

Nghỉ hưu ở tuổi 35, Steve Adcock và vợ hiện sở hữu khối tài sản hơn 1 triệu USD.

Steve Adcock và vợ. Ảnh: CNBC
Steve Adcock và vợ. Ảnh: CNBC

Trong sáu năm qua, kể từ khi nghỉ hưu ở tuổi 35, Steve Adcock luôn chuẩn bị cho khả năng suy thoái kinh tế.

Với việc cổ phiếu trượt giá và một cuộc suy thoái tiềm ẩn sắp xảy ra, sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Adcock đang được đền đáp. Ông và vợ mình – Courtney, người cũng đã nghỉ hưu, vẫn có thể vượt qua tình trạng “hỗn loạn” hiện tại của thị trường mà không cần thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào về chi tiêu hoặc danh mục đầu tư. Cả hai gần như chỉ có thu nhập nhờ vào việc các khoản đầu tư của họ tăng trưởng,

Điều này một phần nhờ vào chiến lược của nhà Adcock. Đó là luôn giữ các khoản chi phí có giá trị trong hai năm trong tài khoản tiết kiệm của họ.

Cũng có thể do lối sống tối giản của hai vợ chồng. Adcock, hiện 40 tuổi, tiết lộ: Điện của gia đình được cung cấp bằng các tấm pin mặt trời và nước lấy từ một cái giếng được đào trong khuôn viên của nhà. Do vậy, chi phí sinh hoạt phần lớn là chi tiêu tuỳ ý.

“Mọi người nghĩ rằng chúng tôi thật điên rồ khi duy trì mức sống tối thiểu trong một thị trường tăng giá khi mọi người đều kiếm tiền. Mọi người nói chúng tôi nên sống thoải mái hơn”, Adcock nói. “Nhưng chúng tôi đã không làm điều đó. Bây giờ chúng tôi hầu như không có bất kỳ thay đổi nào trong khi những người khác đều phải thay đổi".

Kể từ khi thị trường bắt đầu lao dốc từ mức cao nhất vào tháng 12/2021 và tháng 1/2022, gia đình Adcocks gần như không phải điều chỉnh bất kỳ chi tiêu nào của mình. Họ đã cố gắng “ăn bớt đi một chút” và không mua rượu thường xuyên nhưng cũng không phải giảm chi dù lạm phát tăng cao.

“Nếu bạn chi tiêu không nhiều, bạn sẽ không cảm thấy kinh tế đang lạm phát như những người khác. Chỉ đơn giản vậy thôi”, Adcock nói. “Bạn không phải chịu mức lạm phát giống như một người nào đó tiêu nhiều tiền hơn mức cần thiết.”

Tổng tài sản của nhà Adcock hiện vào khoảng 1,1 triệu USD, gần bằng với số tài sản của cặp vợ chồng khi được giới thiệu trong series Make It Millennial Money của CNBC vào tháng 5/2021. Và tổng tài sản hồi tháng 5/2021 của hai vợ chồng gần như số tài sản khi thị trường đi lên vào tháng 12/2021 là 1,4 triệu USD.

Với viễn cảnh về một cuộc suy thoái, Adcock rất vui vì đã đi đúng hướng và hạn chế chi tiêu khi thị trường diễn biến tốt.

“Đây là vẻ đẹp của việc sống một cuộc sống tối giản hơn. Khi mọi thứ trở nên tồi tệ, bạn không phải thay đổi quá nhiều. Bạn có thể sống một lối sống chất lượng hơn khi chi tiêu nhiều hơn tuy nhiên, bạn cũng không cần phải cắt giảm khi thị trường không tốt”, ông nói. “Bạn phải tự chọn điều ít hại hơn. Đây là con đường mà chúng tôi đã chọn, và chúng tôi chắc chắn rất biết ơn vì điều đó".


Theo Tấn Đạt

Cùng chuyên mục
XEM