Triệu phú Mỹ Vương Phạm: Tôi áy náy vì lấy đi chén cơm của người khác

26/11/2021 10:11 PM | Kinh doanh

"Tôi cũng ham tiền nhưng thấy áy náy, vì thế tôi muốn kết hợp làm với các anh chị đó luôn. Tôi muốn mở được 10 đại lý trong năm 2022", Vương Phạm chia sẻ.

Triệu phú Mỹ Vương Phạm: Tôi áy náy vì lấy đi chén cơm của người khác

Mới đây, Vương Phạm đăng tải trên kênh Youtube đoạn clip chia sẻ thu nhập của anh trong 10 năm xây dựng công ty marketing ở Mỹ và giới thiệu cách thức kinh doanh mới với khán giả.

"Tôi kiếm tiền không nhiều nhưng được cái nhìn đâu cũng thấy cơ hội kiếm tiền. Ngày xưa tôi chỉ làm một mình, nhưng bây giờ có rất nhiều người giúp đỡ. Mục đích kiếm tiền của tôi trước hết là để nuôi bản thân, nuôi gia đình, rồi mới nghĩ đến nuôi mấy con thú và mấy trăm nhân viên. Ở Mỹ tôi có gần 100 nhân viên còn ở Việt Nam gần 200 người.

Nghề chính của tôi là marketing cho tiệm nail, nghề phụ trong mùa Covid-19 là làm công ty xây dựng. Mới đầu làm toàn lỗ thôi, tôi lấy bản thân ra làm "chuột bạch", ban đầu xây không đẹp nhưng về sau rút kinh nghiệm được", Vương Phạm nói.

Theo đó, Vương Phạm giới thiệu văn phòng công ty mới ở Houston và cho hay, sau 10 năm hoạt động, công ty Fastboy của anh đã làm việc với 12.000 khách hàng, trung bình kiếm được từ mỗi khách hàng 150 - 170 đô.

Tuy nhiên, anh đã nghiên cứu ra cách kiếm được số tiền trung bình từ mỗi khách nhiều hơn. Đó là làm dịch vụ quẹt thẻ. Theo đó, khi mỗi khách hàng quẹt thẻ tại công ty Vương Phạm, anh sẽ có lãi khoảng hơn 100 đô/người.

Hiện tại, số tiệm nail do người Việt đứng tên ở Mỹ và Canada là khoảng 56.000 tiệm. Công ty Vương Phạm mới làm việc được khoảng 20% nên còn rất nhiều cơ hội phát triển. Sau 3 tháng anh thử dịch vụ quẹt thẻ này, đã có 887 khách sử dụng, thu về số tiền lãi đáng kể.

Tuy nhiên, Vương Phạm không muốn kiếm tiền một mình mà kêu gọi nhiều người làm cùng, anh giải thích:

"Mấy anh chị ở Mỹ, Canada hay bán dịch vụ máy quẹt thẻ. Tôi làm việc này cũng áy náy vì có nhiều anh chị Việt Nam làm, mỗi tháng tôi lấy được tiền từ 200 - 300 tài khoản, cảm giác như lấy đi chén cơm của người khác.

Tôi cũng ham tiền nhưng thấy áy náy, vì thế tôi muốn kết hợp làm với các anh chị đó luôn. Tôi muốn mở được 10 đại lý trong năm 2022.

Thay vì cạnh tranh với mọi người, tôi chia sẻ cơ hội kiếm tiền cho mọi người. Tôi mở rộng thị trường mà chia được miếng bánh cho mọi người nữa. Tôi nghĩ mọi người làm hết sức thì thu nhập cũng ổn định. Sắp tới tôi cũng muốn bán phần mềm về Việt Nam và các thị trường khác".

Vương Phạm sinh năm 1991 tại Củ Chi, anh qua Mỹ học tập và làm việc từ năm 16 tuổi. Hiện nam Youtuber được mệnh danh là triệu phú trẻ nhờ khối tài sản khủng ở Mỹ. Anh sở hữu kênh Youtube gần 700k sub và nhận được nhiều lời khen nhờ tính cách giản dị, gần gũi với mọi người.

https://soha.vn/trieu-phu-my-vuong-pham-toi-ay-nay-vi-lay-di-chen-com-cua-nguoi-khac-20211125094852025.htm?fbclid=IwAR3dLXErKkD8xQB9SXGMZptHhQ88Gk0e_1aVWx6Pi5yfYznvWnQBYSCk6Tc

Mochi

Pháp luật & Bạn đọc

Từ khóa:  Vương Phạm
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[CafeTalk số 07] CEO Vũ Minh Trí nói về dự án mới: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, tôi đã không làm Asim!

Rời ghế Phó Tổng Giám đốc VNG, ông Vũ Minh Trí tham gia sân chơi viễn thông với nhà mạng ảo Asim. Cuộc chơi mới này, ông Trí cho biết: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, ông đã không làm…

Chuyện “Rich kid” nhà IVY moda Nguyễn Vũ Linh: Từ gấp quần áo, bán hàng, thu ngân và giờ nhận bổ nhiệm Phó TGĐ ngay năm Covid thứ 2

Nguyễn Vũ Linh là con trai lớn của ông Nguyễn Vũ Anh-nhà sáng lập thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước IVY moda. Vũ Linh mới được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Kinh doanh Bán lẻ toàn quốc trong năm 2021. Nhưng vị trí lãnh đạo cấp cao này không tự nhiên đến với Vũ Linh chỉ vì Linh có bố là chủ tịch công ty. Sau khi tốt nghiệp khoa Quản trị Thời trang, Học viện Thời trang New York, Vũ Linh trở về nước, làm việc tại IVY moda và trải qua tất cả các vị trí công việc giản đơn như... gấp quần áo, bán hàng, thu ngân đến quản lí vùng.

"Siêu sao làm thuê số 1" Vũ Minh Trí tiết lộ lý do vì sao không cần phỏng vấn vẫn lên thẳng ghế CEO Yahoo!, Microsoft…

Đáng nói, ông Vũ Minh Trí cho biết việc phiêu lưu qua nhiều doanh nghiệp đều nằm trong kế hoạch kế nghiệp định sẵn cho mười mấy năm của mình.

Đọc thêm