Triệu phú Mỹ Vương Phạm: Tôi áy náy vì lấy đi chén cơm của người khác

26/11/2021 22:11 PM | Kinh doanh

"Tôi cũng ham tiền nhưng thấy áy náy, vì thế tôi muốn kết hợp làm với các anh chị đó luôn. Tôi muốn mở được 10 đại lý trong năm 2022", Vương Phạm chia sẻ.

Mới đây, Vương Phạm đăng tải trên kênh Youtube đoạn clip chia sẻ thu nhập của anh trong 10 năm xây dựng công ty marketing ở Mỹ và giới thiệu cách thức kinh doanh mới với khán giả.

"Tôi kiếm tiền không nhiều nhưng được cái nhìn đâu cũng thấy cơ hội kiếm tiền. Ngày xưa tôi chỉ làm một mình, nhưng bây giờ có rất nhiều người giúp đỡ. Mục đích kiếm tiền của tôi trước hết là để nuôi bản thân, nuôi gia đình, rồi mới nghĩ đến nuôi mấy con thú và mấy trăm nhân viên. Ở Mỹ tôi có gần 100 nhân viên còn ở Việt Nam gần 200 người.

Nghề chính của tôi là marketing cho tiệm nail, nghề phụ trong mùa Covid-19 là làm công ty xây dựng. Mới đầu làm toàn lỗ thôi, tôi lấy bản thân ra làm "chuột bạch", ban đầu xây không đẹp nhưng về sau rút kinh nghiệm được", Vương Phạm nói.

Theo đó, Vương Phạm giới thiệu văn phòng công ty mới ở Houston và cho hay, sau 10 năm hoạt động, công ty Fastboy của anh đã làm việc với 12.000 khách hàng, trung bình kiếm được từ mỗi khách hàng 150 - 170 đô.

Tuy nhiên, anh đã nghiên cứu ra cách kiếm được số tiền trung bình từ mỗi khách nhiều hơn. Đó là làm dịch vụ quẹt thẻ. Theo đó, khi mỗi khách hàng quẹt thẻ tại công ty Vương Phạm, anh sẽ có lãi khoảng hơn 100 đô/người.

Hiện tại, số tiệm nail do người Việt đứng tên ở Mỹ và Canada là khoảng 56.000 tiệm. Công ty Vương Phạm mới làm việc được khoảng 20% nên còn rất nhiều cơ hội phát triển. Sau 3 tháng anh thử dịch vụ quẹt thẻ này, đã có 887 khách sử dụng, thu về số tiền lãi đáng kể.

Tuy nhiên, Vương Phạm không muốn kiếm tiền một mình mà kêu gọi nhiều người làm cùng, anh giải thích:

"Mấy anh chị ở Mỹ, Canada hay bán dịch vụ máy quẹt thẻ. Tôi làm việc này cũng áy náy vì có nhiều anh chị Việt Nam làm, mỗi tháng tôi lấy được tiền từ 200 - 300 tài khoản, cảm giác như lấy đi chén cơm của người khác.

Tôi cũng ham tiền nhưng thấy áy náy, vì thế tôi muốn kết hợp làm với các anh chị đó luôn. Tôi muốn mở được 10 đại lý trong năm 2022.

Thay vì cạnh tranh với mọi người, tôi chia sẻ cơ hội kiếm tiền cho mọi người. Tôi mở rộng thị trường mà chia được miếng bánh cho mọi người nữa. Tôi nghĩ mọi người làm hết sức thì thu nhập cũng ổn định. Sắp tới tôi cũng muốn bán phần mềm về Việt Nam và các thị trường khác".

Vương Phạm sinh năm 1991 tại Củ Chi, anh qua Mỹ học tập và làm việc từ năm 16 tuổi. Hiện nam Youtuber được mệnh danh là triệu phú trẻ nhờ khối tài sản khủng ở Mỹ. Anh sở hữu kênh Youtube gần 700k sub và nhận được nhiều lời khen nhờ tính cách giản dị, gần gũi với mọi người.

Mochi

Từ khóa:  Vương Phạm
Cùng chuyên mục
XEM