Triệu phú Mỹ: Làm việc ít hơn 40 giờ mỗi tuần thì cả đời đừng mong giàu

12/05/2017 03:15 PM | Sống

Lại là Grant Cardone, triệu phú nổi tiếng với những phát ngôn "sốc", thế nhưng lần này những gì ông nói có lý hơn vì có ít ai giàu có, thành công mà lại đầu tư ít thời gian làm việc.

Triệu phú Mỹ: Làm việc ít hơn 40 giờ mỗi tuần thì cả đời đừng mong giàu

Có rất nhiều người đang làm công việc 8 giờ mỗi ngày và với 5 ngày trong tuần, đây được coi là mô típ làm việc điển hình mà nhiều người thay đổi. Tất nhiên, nó mang lại thu nhập đủ để nuôi sống gia đình cũng như những hoạt động phụ khác, nếu biết chi tiêu và tiết kiệm trong tương lai sẽ có thể mua được tài sản này hay thứ nọ. Thế nhưng, ai cũng biết rằng nó chẳng bao giờ là đủ.

Vậy, muốn giàu thì nên làm việc bao nhiêu giờ? Chẳng ai có thể đưa ra một câu trả lời chính xác cho câu hỏi đó vì nó phụ thuộc quá nhiều vào những yếu tố xung quanh. Một triệu phú tự thân tại Mỹ mới đây cho hay, theo ông thì làm việc 40 giờ 1 tuần chẳng bao giờ đủ nếu muốn giàu.

Người đưa ra phát ngôn trên không ai khác mà chính là Grant Cardone, một triệu phú tự thân với nhiều phát ngôn gây chao đảo cộng đồng.

Grant Cardone, triệu phú với những phát ngôn có phần mạnh bạo.
Grant Cardone, triệu phú với những phát ngôn có phần mạnh bạo.

Vậy, bao nhiêu giờ là đủ?

Cardone khẳng định rằng nếu muốn giàu có (ít nhất là trở thành triệu phú đô la), bạn phải làm việc gấp đôi mức 40 giờ mỗi tuần kia thì mới có hi vọng. Đối chiếu với bản thân, Cardone cho biết ông làm việc gần 95 giờ mỗi tuần.

Tác giả Steve Siebold cũng đồng tình với Grant Cardone, mặc dù vậy tác giả này lưu ý thêm, người giàu có được sự giàu có là do kết quả chứ không phải thời gian. Thế nên, nếu biết tối ưu thời gian, làm việc hiệu quả thì họ không cần tới 95 tiếng mỗi tuần để thành triệu phú.

Thế nhưng, tại sao phải làm việc nhiều tới mức đó?

Với những người làm kinh doanh, họ sẽ hiểu rất rõ điều này. Thực tế giằng kéo chúng ta từ nhiều hướng khác nhau và chỉ làm việc theo giờ hành chính chẳng bao giờ đủ.

Chưa kể muốn giàu, bạn phải trở thành một người lãnh đạo, có sản phẩm của riêng mình. Khi đó áp lực lên bạn sẽ còn nặng nề hơn bao giờ hết khi không những phải lo cho công ty, bạn còn phải quản lý cấp dưới của mình, khiến cho thực hiện đúng theo tầm nhìn công ty, đưa ra ý tưởng cạnh tranh với đối thủ hay đơn giản nhất là tham gia các cuộc họp, một hành động tiêu tốn cực nhiều thời gian.

Những thứ nhỏ nhặt trên khi cộng dồn trở thành một thứ gì đó rất lớn.

Vậy, tại sao làm ít giờ lại khó giàu?

Trong thực tế, có những người làm ít giờ và thậm chí ít hơn cả giờ hành chính nhưng vẫn giàu có. Mặc dù vậy, họ là thiểu số, có những tố chất đặc biệt không ai có hoặc họ được hỗ trợ rất nhiều từ phía bên ngoài.

Còn với đại đa số còn lại, muốn giàu có, bạn phải chấp nhận đánh đổi thời gian lấy những bước tiến đầu tiên, điểm tựa cho thành công sắp tới.

Van Vu

Theo B.I

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm