Triệu phú da màu làm nên lịch sử ở Shark Tank Mỹ: Cô gái nghèo dám làm những điều sợ hãi, tạo nên đế chế tỉ đô cùng nhà Kardashian-Jenner

31/10/2022 13:50 PM | Sống

Hành trình từ một cô bé nghèo nước Anh đến top 100 người phụ nữ có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới của Emma Grede là một câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ cho bất kì cô gái nào sẵn sàng theo đuổi ước mơ.

Emma Grede lần đầu tiên kết hợp với gia đình Kardashian-Jenner vào năm 2015 để phát triển một thương hiệu quần áo và dần dần mở rộng hợp tác với một số thành viên trong gia đình để phát triển các công việc kinh doanh mới, mở rộng phạm vi tiếp cận tới các đối tượng khách hàng khác.

Theo thời gian, Emma Grede dần tạo dựng được khối tài sản cho riêng mình và hỗ trợ tạo ra các công việc kinh doanh sáng tạo cho gia đình Kardashian-Jenner để kiếm lợi nhuận bên ngoài các chương trình thực tế. Ngoài ra, cô càng thêm nổi tiếng khi tham gia vào loạt phim thực tế đã làm nên tên tuổi của chính mình. Hãy cùng nhìn lại cuộc đời và công việc kinh doanh của Emma Grede, người phụ nữ gắn liền với sự thành công của nhà Kardashian-Jenner.

Cô bé nghèo tạo dựng một đế chế thời trang

Emma Grege xuất thân khiêm tốn từ một gia đình trung lưu thuộc vùng quê nghèo phía đông London, nước Anh. Cô sống cùng người mẹ đơn thân và 3 cô em gái, và cả gia đình đã phải rất vất vả với cuộc mưu sinh ở xứ sở sương mù.

Khi lớn lên, dù rất muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực thời trang, Grede vẫn phải tiết kiệm từng xu để mua các quyển tạp chí, vì điều kiện sống không có gì dư dả. Sau khi làm nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực thời trang, Grede cuối cùng cũng đã tạo dựng một công việc kinh doanh thành công và dần trở nên nổi tiếng nhờ sự chăm chỉ của mình.

Emma Grede chịu ảnh hưởng sâu sắc từ cách dạy con của mẹ cô, và điều này đã định hình nên quan điểm sống của cô. Mẹ đã dạy cho cô có một đạo đức làm việc vững vàng và luôn cố gắng để tự tin đứng trước mọi cơ hội. Bà khuyến khích con gái theo đuổi niềm yêu thích thời trang.

Triệu phú da màu làm nên lịch sử ở Shark Tank Mỹ: Cô gái nghèo dám làm những điều sợ hãi, tạo nên đế chế tỉ đô cùng nhà Kardashian-Jenner - Ảnh 1.

Grede từng theo học tại Đại học Thời trang London trước khi bỏ học để theo đuổi công việc thực tập tại Gucci. Cô cũng từng gia nhập Inca Productions, nhà sản xuất nổi tiếng với các chương trình liên quan đến Tuần lễ thời trang London. Và khi mới 26 tuổi, cô đã thành lập công ty tiếp thị tài năng ITB Worldwide của chính mình.

Grede giữ vị trí Giám đốc điều hành và Chủ tịch tại đây trong 9 năm, và thành công của công ty đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Mãi đến năm 2018, cô mới bán công ty khởi nghiệp của mình, và thành công lớn này cũng đã cho cô thời gian để lên kế hoạch cho công việc kinh doanh tiếp theo. Grede đã tiếp cận Kris Jenner vào năm 2015 với ý tưởng thành lập thương hiệu thời trang Good American cùng với Khloe Kardashian.

"Nữ doanh nhân" mát tay, góp phần cho thành công của nhà Kardashians

Sau một năm phát triển ý tưởng cho thương hiệu Good American và xây dựng các chiến lược, công ty đã chính thức được thành lập vào tháng 10 năm 2016, với Emma và Kloe đồng sở hữu 23% cổ phần.

Trong khi Emma Grede nghĩ rằng công việc kinh doanh bước đầu sẽ chậm và sẽ mất nhiều thời gian để thành công, thì sự hợp tác với Khloe Kardashian đã giúp họ thu về tới 1 triệu USD doanh thu chỉ trong một ngày. Sản phẩm denim chất lượng cao mà thương hiệu chào hàng đã gây được tiếng vang với khách hàng, được đón nhận nồng nhiệt, và Khloe cùng Emma đã tiếp tục gặt hái thêm những thành công khác.

Triệu phú da màu làm nên lịch sử ở Shark Tank Mỹ: Cô gái nghèo dám làm những điều sợ hãi, tạo nên đế chế tỉ đô cùng nhà Kardashian-Jenner - Ảnh 2.

2 năm sau thành công của Good American, Emma Grede được Kim Kardashian tiếp cận để phát triển một thương hiệu đồ lót định hình tên là Skims. Kim có 8% cổ phần trong thương hiệu này, và thương hiệu cũng rất nhanh chóng gặt hái thành công nhờ các chiến dịch quảng bá hiệu quả trên các trang truyền thông xã hội. Theo tạp chí Forbes, tính đến tháng 1 năm 2022, Skims được định giá tới 3,2 tỷ USD.

Triệu phú da màu làm nên lịch sử ở Shark Tank Mỹ: Cô gái nghèo dám làm những điều sợ hãi, tạo nên đế chế tỉ đô cùng nhà Kardashian-Jenner - Ảnh 3.

"Nữ cá mập" da màu đầu tiên trong lịch sử

Sau khi cộng tác với các nhà Kardashian trong nhiều năm, Emma Grede đã thiết lập mối quan hệ bền chặt với Kris Jenner và bộ đôi quyết định đồng sở hữu một thương hiệu làm sạch nhà dựa trên thực vật, với tên gọi Safely.

Thương hiệu này được giới thiệu từ tháng 3 năm 2021, trong đó Emma sở hữu 22% cổ phần. Là một nữ doanh nhân da màu thành đạt, Emma Grede cũng luôn khuyến khích những phụ nữ da màu khác dám mạo hiểm để thành công.

Theo CNBC, Emma đã trở thành thành viên hội đồng quản trị của tổ chức phi lợi nhuận 15 Percent Pledge, cho phép các chủ doanh nghiệp đặt trước 15% kệ cho các chủ doanh nghiệp da màu.

Triệu phú da màu làm nên lịch sử ở Shark Tank Mỹ: Cô gái nghèo dám làm những điều sợ hãi, tạo nên đế chế tỉ đô cùng nhà Kardashian-Jenner - Ảnh 4.

Thành công của thương hiệu Good American tiếp tục song hành với sự nghiệp của Emma Grede, khi thương hiệu này được công bố chứng nhận B-Corp (chứng nhận cho các doanh nghiệp đạt được tiêu chuẩn cao nhất để cân bằng mục đích vì xã hội và vì lợi nhuận ) vào tháng 10 năm 2021.

Cũng bởi vì thế, vị thế của Emma Grede càng được tôn thêm khi cô được mời tham gia chương trình truyền hình thực tế Shark Tank với tư cách khách mời. Cô trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên nhận được vinh dự trở thành một Shark. Và người phụ nữ mạnh mẽ này cũng luôn mong muốn biến khu vực tư nhân trở nên dễ tiếp cận hơn và giúp đỡ mọi người, đặc biệt là người da màu, đứng vững trên đôi chân của họ.

Emma từng chia sẻ trên Shark Tank: “Tôi chưa bao giờ có tham vọng thành lập công ty của riêng mình. Tôi vốn không thực sự quen biết nhiều người thành công với công ty riêng. Nhưng sự thất vọng vì mức lương quá thấp trong công việc đầu tiên sau đại học và cảm giác như tôi không được làm chủ số phận của chính mình đã là điều đã khiến tôi bắt đầu công việc của riêng mình.”

Trong 6 hay 7 tháng đầu tiên khởi nghiệp, Emma phải tự làm tất cả mọi thứ từ con số 0, cô tự đi ra ngoài để “giành lấy” hợp đồng, thực hiện mọi công việc liên quan và sau đó trở lại văn phòng vào đêm muộn và lập hóa đơn và gửi thanh toán. Khi thuê thêm nhân viên, cô thậm chí trả cho họ mức lương cao hơn chính mình bởi vì cô cần bù đắp cho những thiếu sót hoặc lỗ hổng kiến thức của bản thân.

Đối với Emma, tiền không phải điều quan trọng nhất. "Tôi muốn mình là người chiến thắng trong mọi mặt. Trong khoảng thời gian cuối của ITB, chúng tôi có văn phòng ở New York, Los Angeles và London, và hơn 150 nhân viên. Tôi đã có thể bán công ty, đó là một cột mốc quan trọng. Bạn tạo ra may mắn của riêng bạn, phải không? Đó là nơi mà sự chuẩn bị gặp gỡ cơ hội.”

Cô cũng chia sẻ, quan điểm sống của cá nhân là: "Bạn phải làm những điều khiến bạn sợ hãi. Tôi nghĩ điều đó rất quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nhân"

Emma Grede đã truyền cảm hứng cho ngành công nghiệp thời trang bằng khả năng làm việc chăm chỉ và đạt được những thành quả tuyệt vời. Với sự kết hợp hoàn hảo cùng đế chế kinh doanh hàng tỷ USD của Kardashian-Jenner, cô đã tự xây dựng được khối tài sản lên tới 360 triệu USD. Gần đây, Grede tiếp tục được vinh danh là một trong 100 Phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới do Entrepreneur bình chọn.

Theo The Richest


Theo Lưu Ly

Cùng chuyên mục
XEM