Trên cơ thể có 3 điểm tập trung độc tố: Trung y chỉ cách làm hàng ngày loại bỏ chất độc

25/04/2017 08:31 PM | Sống

Theo Trung y, các chất độc bên trong có thể tập trung ở vùng nách, khuỷu tay và đầu gối. Vì vậy, thường xuyên xoa, vỗ 3 vị trí này có tác dụng kích thích cơ thể bài trừ độc tố.

Trên cơ thể có 3 điểm tập trung độc tố: Trung y chỉ cách làm hàng ngày loại bỏ chất độc

1. Massage hốc nách trừ tâm hỏa

Nhiều người thường coi nách là vị trí nhạy cảm bởi những vấn đề liên quan tới mồ hôi hoặc "vi-ô-lông".

Nhưng trên thực tế, nách được coi là "cái giếng" tập trung độc tố của cơ thể chúng ta. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người gặp phải tình trạng nách có mùi khó chịu và trở thành nỗi ám ảnh.

Nhưng cũng nhờ vị trí tập trung độc tố này, việc xoa bóp ở vùng nách có thể đạt được hiệu quả thanh lọc cơ thể .

Huyệt Cực Tuyền nằm ở vùng nách là huyệt đạo chủ yếu của kinh Tâm. Thường xuyên xoa bóp huyệt đạo có tác dụng khơi thông "giếng", loại bỏ độc tố, đặc biệt tốt cho những người bị chứng "tâm hỏa cang thịnh".

Biểu hiện lâm sàng chứng "tâm hỏa cang thịnh" là nóng nảy, mất ngủ , khát nước, muốn uống nước lạnh, tiểu tiện ít khó đi, lưỡi đỏ...

Đối với những người mắc chứng bệnh này, xoa bóp hốc nách có tác dụng đả thông tâm kinh, khiến các triệu chứng kể trên suy giảm đáng kể, giúp người bệnh lấy lại sự bình tĩnh. (Tranh minh họa).

2. Vỗ hốc khuỷu tay giúp trừ độc tố, giúp tâm phế hạ hỏa khí

Hốc khuỷu tay là nơi tập trung nhiều kinh lạc, lần lượt là 3 kinh: Kinh phổi, kinh màng tim và kinh tim. Vì vậy, thường xuyên xoa vỗ vị trí này có thể loại bỏ độc tố và giúp tâm phế hạ hỏa khí.

Nếu bạn có những triệu chứng như đau họng, có đờm vàng, thở khò khè, ho khan, ho ra máu, tâm phiền, mất ngủ nguyên nhân chính là do tâm phế bị nóng do hỏa khí.

Phương pháp xoa bóp hết sức đơn giản: Bạn chỉ cần dùng tay vỗ ở hốc khuỷu tay trong 5-10 phút.

Sau khi vỗ xong, tùy vào phản ứng của các độc tố mà bạn sẽ thấy những vết bầm có màu khác nhau như xanh, hồng, tím, đen. Duy trì thói quen 1-2 tuần vỗ 1 lần sẽ giúp cơ thể được thanh lọc.

Chưa dừng lại ở đó, những người mắc chứng khó ngủ cũng chỉ cần vỗ nhẹ hốc khuỷu tay để đả thông kinh màng tim là có thể lấy lại giấc ngủ ngon.

Sau khi vỗ ở hốc khuỷu tay, độc tố sẽ được biểu hiện thông qua màu sắc các vết bầm tím. (Ảnh: nguồn Internet).

3. Vỗ hốc đầu gối bài trừ ẩm độc

Giữa hốc đầu gối có một huyệt đạo quan trọng là huyệt Ủy Trung, thông với kinh bàng quang.

Kinh bàng quang là con đường bài độc, khư thấp lớn nhất trong cơ thể con người mà huyệt Ủy Trung lại có vị trí như "cống" bài tiết độc tố trên con đường này.

Vị trí của huyệt Ủy Trung. (Tranh: nguồn Internet).

Nếu "đường cống" này bị tắc, các chất thải, chất ẩm độc sẽ không thoát ra ngoài được và ứ đọng thành các độc tố, nhiệt độc trong cơ thể. Nhiệt độc bị lắng lại lâu ngày sẽ hình thành u. Khí lạnh, ẩm độc bị tắc lâu ngày sẽ dẫn đến viêm khớp.

Đối với vị trí này, bạn cũng dùng tay vỗ liên tiếp trong 5-10 phút hốc đầu gối cho đến khi các phản ứng bệnh lý như các vết bầm hiện ra. 1-2 tuần gõ 1 lần sẽ giúp bạn loại bỏ các độc tố và chất thải trong cơ thể.

Bên cạnh đó, cách làm này cũng mang lại hiệu quả giảm stress với những người đang gặp nhiều áp lực trong cuộc sống.

Theo Trần Quỳnh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Toàn văn bài phát biểu cuối của ông Trump trên cương vị Tổng thống: Tôi đã cảnh báo các bạn rồi đấy!

Trưa ngày 20/1, tại căn cứ Andrews, trước những người ủng hộ, các cựu nhân viên và người thân trong gia đình, ông Trump đã có bài phát biểu cuối cùng trên cương vị Tổng thống Mỹ.

Đọc thêm