Các nhà khoa học nói rằng, đàn ông 30 tuổi mà vẫn ế là do chưa biết 9 cách thu hút phụ nữ này

21/04/2017 16:21 PM | Khoa học

Hàng thế kỷ nay, chưa có nhà khoa học nào thực sự tìm ra được "bí quyết" giúp đàn ông cuốn hút hơn trong mắt phụ nữ. Nhưng thông qua các cuộc nghiên cứu, thí nghiệm, họ đã tổng hợp được một số nét chính giúp các đấng mày râu "thoát ế"... trong gang tấc.

Cũng cần lưu ý rằng, những bí kíp sau đây không phải lúc nào cũng đúng 100%, nhưng nếu biết cách áp dụng, bạn sẽ phần nào trở nên "man" hơn trong mắt người khác giới.

"Bắt sóng" thế nào?

Các nhà khoa học nói rằng, đàn ông 30 tuổi mà vẫn ế là do chưa biết 9 cách thu hút phụ nữ này - Ảnh 1.

Theo các nhà khoa học, bước đầu tiên để một người đàn ông cuốn hút trong mắt phụ nữ đó là biết "bắt sóng" - nghĩa là nhận diện được đối tượng đang để ý mình.

Theo tờ Psychology Today, nếu phụ nữ thích một ai đó, họ sẽ ra hiệu bằng cách: cười hoặc đánh mắt với bạn. Tinh tế hơn, đôi khi họ sẽ liếc mắt ra phía bạn, rồi vờ như "ngại ngùng" quay ra chỗ khác. Hãy để ý kĩ, khi mắt - cằm - gò vai của một cô gái nằm trên một đường thẳng hướng tới bạn, đó là lúc cô ấy ra tín hiệu.

"Con gái yêu bằng mắt"

Các nhà khoa học nói rằng, đàn ông 30 tuổi mà vẫn ế là do chưa biết 9 cách thu hút phụ nữ này - Ảnh 2.

Theo một nghiên cứu vào năm 2010 của Viện Đại học Wales, những người đàn ông chụp ảnh với chiếc Bentley Continental GT thường được đánh giá là hấp dẫn hơn những người chụp ảnh với chiếc Ford Fiesta.

Tương tự như vậy, nghiên cứu vào năm 2014 của Đại học Cardiff Metropolitan cũng cho thấy, những người đàn ông chụp ảnh với một căn hộ sang trọng được đánh giá là hấp dẫn hơn những người thường chụp ảnh có nền là phong cảnh, hay bạn bè.

Điều này có nghĩa, ngoại hình của đàn ông đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút phụ nữ. Đó không đơn thuần là diện mạo, khuôn mặt, mà còn là những tài sản đi kèm, như xe hơi, nhà, đồng hồ...

Trông có vẻ già dặn

Các nhà khoa học nói rằng, đàn ông 30 tuổi mà vẫn ế là do chưa biết 9 cách thu hút phụ nữ này - Ảnh 3.

Theo một nghiên cứu vào năm 2010, với khoảng 30.000 phụ nữ, những đàn ông có vẻ già dặn thường nhận được nhiều thiện cảm hơn. Ngoài ra, nghiên cứu này còn cho thấy, khi phụ nữ có được nguồn tài chính ổn định, họ thường thích đàn ông chững chạc hơn.

Nhà tâm lý học - Fhionna Moore cho biết: "Phụ nữ thường thích những đối tác dày dạn kinh nghiệm. Đàn ông càng tích lũy được nhiều kiến thức, sự hiểu biết, cũng như các mối quan hệ - họ càng thu hút được phụ nữ".

Có râu thì càng tốt, nhưng phải gọn gàng

Các nhà khoa học nói rằng, đàn ông 30 tuổi mà vẫn ế là do chưa biết 9 cách thu hút phụ nữ này - Ảnh 4.

Nghiên cứu vào năm 2013, thực hiện bởi Đại học New South Wales cho thấy, phụ nữ hầu như quan tâm nhiều hơn tới đàn ông để râu. Bởi hình hài của bộ râu sẽ cho thấy mức độ nam tính của phái mạnh.

Thông qua khảo sát từ 351 tình nguyện viên là nữ, các nhà nghiên cứu cho rằng, bộ râu với đàn ông rất quan trọng. Nhưng không phải là cứ để râu thì đàn ông sẽ hấp dẫn phụ nữ, mà đó phải là những bộ râu được tỉa tót cẩn thận, gọn gàng.

Tác giả Barnaby J. Dixson và Robert C. Brooks từng viết: "Mái tóc sẽ cho thấy sự trưởng thành của một người đàn ông, còn bộ râu sẽ thể hiện sự nam tính của anh ta".

Có một chút cơ bắp, nhưng đừng "đồ sộ" quá

Các nhà khoa học nói rằng, đàn ông 30 tuổi mà vẫn ế là do chưa biết 9 cách thu hút phụ nữ này - Ảnh 5.

Trong một cuộc nghiên cứu vào năm 2007 của Đại học California, Los Angeles, 286 phụ nữ đã được đưa cho những tấm ảnh về cơ thể của đàn ông. Kết quả cho thấy, hầu hết phụ nữ đều chọn những đối tác có cơ bắp.

Nhưng điều đáng ngạc nhiên là tỷ lệ cơ bắp càng cao, mối quan hệ mà phái nữ xác định gắn bó với người đàn ông càng ngắn. Những người đàn ông có cơ bắp vừa phải thường được phụ nữ xác định quan hệ lâu dài.

Từ đây, các nhà nghiên cứu đi tới kết luận, đàn ông có cơ bắp sẽ thu hút phụ nữ, nhưng tuyệt nhất là cơ bắp vừa phải, không cần quá đồ sộ.

Đàn ông biết pha trò cười thường hấp dẫn

Các nhà khoa học nói rằng, đàn ông 30 tuổi mà vẫn ế là do chưa biết 9 cách thu hút phụ nữ này - Ảnh 6.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ thường bị thu hút bởi những người đàn ông có thể khiến họ cười.

Các nhà khoa học tại Pháp từng đặt ra tình huống giả định như sau, để một người đàn ông trò chuyện với 2 người bạn trong quán bar, và gần đó là một phụ nữ. Vừa nói chuyện, người đàn ông này sẽ pha trò cười cho 2 người bạn của mình.

Tiếp đến, người đàn ông "hài hước" nọ sẽ tiến tới xin số của người phụ nữ gần đó, đồng thời pha trò cho cô gái này. Tương tự như vậy, một trong 2 người bạn của người đàn ông kia cũng tiến tới xin số và làm quen với cô gái.

Kết quả là anh chàng hài hước sẽ được chấm điểm. Nói cách khác, đàn ông biết làm người khác cười sẽ thường thu hút phụ nữ hơn. Nhờ đó, phái nữ cho rằng, những người đàn ông biết pha trò cũng rất thông minh.

Đàn ông có nuôi chó

Các nhà khoa học nói rằng, đàn ông 30 tuổi mà vẫn ế là do chưa biết 9 cách thu hút phụ nữ này - Ảnh 7.

Trong một cuộc thử nghiệm vào năm 2014, được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan, đàn ông có nuôi thú cưng nói chung luôn cuốn hút phụ nữ.

Khảo sát trên 1.000 tình nguyện viên là phái nữ cho thấy, đàn ông nuôi thú cưng, đặc biệt là nuôi chó được đánh giá là "đảm đang" và "biết chăm sóc cho người khác".

Bởi họ cho rằng, ngoài chăm lo cho bản thân, những người đàn ông này còn rất có trách nhiệm trong việc chăm lo cho thú cưng. Về lâu về dài, phụ nữ sẽ lựa chọn những người đàn ông biết quan tâm chăm sóc người khác.

Phụ nữ luôn hy vọng, khi con cái ra đời, những người đàn ông này sẽ giúp san sẻ gánh nặng nuôi dạy con cái.

Biết chơi một môn thể thao mạo hiểm nào đó

Các nhà khoa học nói rằng, đàn ông 30 tuổi mà vẫn ế là do chưa biết 9 cách thu hút phụ nữ này - Ảnh 8.

Theo một nghiên cứu vào năm 2014 thực hiện bởi Đại học Alaska, Anchorage, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, phụ nữ bị thu hút bởi những người đàn ông biết chơi các môn thể thao mạo hiểm.

Hơn 2.300 phụ nữ đã cùng điền vào survey liên quan tới mức độ hấp dẫn của phái mạnh, khi được đặt trong trường hợp cần tìm kiếm một đối tác. Kết quả là những người đàn ông tham gia vào bộ môn xe đạp leo núi, lặn biển, hay lướt ván... luôn có được sức hút nhất định.

Nhìn rộng ra, chơi thể thao mạo hiểm chính là điểm cộng giúp đàn ông hấp dẫn hơn trong mắt phụ nữ. Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng nhấn mạnh, mức độ mạo hiểm của các bộ môn thể thao nói trên chỉ nên dừng lại ở mức vừa phải. Bởi nếu quá mạo hiểm, phái nữ sẽ luôn cảm thấy bất an, lo sợ.

Đàn ông có sẹo

Các nhà khoa học nói rằng, đàn ông 30 tuổi mà vẫn ế là do chưa biết 9 cách thu hút phụ nữ này - Ảnh 9.

Hãy tin rằng, một vết sẹo ngày bé - thời còn tập đi xe đạp cũng có thể giúp bạn thu hút người khác giới. Bởi theo nghiên cứu vào năm 2009 tại Đại học Liverpool, những vết sẹo trên mặt đàn ông sẽ cho thấy, đây là người từng trải, có kinh nghiệm.

Thông qua màn khảo sát với 2.000 nữ sinh, phần lớn những tình nguyện viên tham gia sẽ chọn khuôn mặt của người đàn ông có sẹo. Những người đàn ông có khuôn mặt nhẵn nhụi sẽ ít được để ý hơn.

Nhưng điều này không đồng nghĩa, càng nhiều sẹo thì đàn ông càng hấp dẫn. Bởi khi đặt ảnh 2 người đàn ông có sẹo cạnh nhau, mức độ hấp dẫn được các tình nguyện viên đánh giá là ngang nhau.

Huyền My

Cùng chuyên mục
XEM