Tranh Da Vinci được đấu giá gần nửa tỷ USD, phá mọi kỷ lục

16/11/2017 11:50 AM | Sống

Một bức tranh của họa sỹ lừng danh Leonardo da Vinci vừa trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt nhất từng được bán với giá 450,3 triệu USD tại cuộc đấu giá của Christie's tại New York hôm thứ 4 (15/11).

Tranh Da Vinci được đấu giá gần nửa tỷ USD, phá mọi kỷ lục

Bức tranh 500 năm tuổi “Christ as Salvator Mundi” (Chúa Giê-xu là đấng cứu thế) từng có mức giá dự kiến "khiêm tốn" là 100 triệu USD.

Buổi đấu giá chỉ diễn ra trong 19 phút, với các mức giá 200, 300 và 350 triệu USD lần lượt được đưa ra nhưng cuối cùng được bán với mức giá cao kỷ lục - 400 triệu USD (chưa tính phụ phí). Mức đấu giá này được chính đồng chủ tịch Christie's Alex Rotter đưa ra thay mặt một khách hàng giấu tên.

Tranh Da Vinci được đấu giá gần nửa tỷ USD, phá mọi kỷ lục - Ảnh 1.

Bức tranh“Christ as Salvator Mundi”

Kết quả này xóa bỏ một loạt kỷ lục thế giới trước đó cho bất kỳ loại hình nghệ thuật nào được đấu giá, bỏ xa mức 179,4 triệu USD cho một bức tranh Pablo Picasso được bán vào năm 2015.

Vào thế kỷ 17, Salvator Mundi từng thuộc về vua Charles I của Anh nhưng biến mất vào năm 1900. Năm 2005, bức tranh được tìm thấy trong một vụ bán bất động sản. Sau 6 năm nghiên cứu và phục chế, tác phẩm được xác định là của Da Vinci.

Theo Dương Tống

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

[INFOGRAPHIC] Việt Nam phấn đấu hình thành 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký phê duyệt Đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh thời...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm