Tranh cãi tưng bừng vụ lương 8 triệu đồng mua được ô tô 800 triệu đồng sau 4 năm: Nhà có điều kiện sẵn hay còn khoản thu nhập nào chưa thống kê vào?

26/04/2022 13:44 PM | Kinh doanh

Câu chuyện mua ô tô của chàng trai trẻ đang khiến dân tình tranh cãi.

Mới đây, câu chuyện của chàng trai Nguyễn Ngọc Tài - sinh năm 1996 vừa tậu chiếc xe đầu tiên trong đời đang thu hút sự quan tâm của netizen. Điều đáng nói, anh chàng này có mức lương cứng 8 triệu đồng nhưng mua đứt chiếc xe Mazda 3, giá lăn bánh 780 triệu đồng sau 4 năm đi làm.

Không những vậy, anh còn có chia sẻ gây chú ý về cách quản lý chi tiêu cá nhân: "Dân đi làm văn phòng, đặc biệt là thế hệ Gen Z ở agency buổi sáng sao có thể thiếu được Starbucks, Phúc Long, trà sữa,... nhưng đồ uống yêu thích mỗi sáng của mình chỉ là 1 viên sủi vitamin C".

Tranh cãi tưng bừng vụ lương 8 triệu đồng mua được ô tô 800 triệu đồng sau 4 năm: Nhà có điều kiện sẵn hay còn khoản thu nhập nào chưa thống kê vào? - Ảnh 1.

Trước câu chuyện này, dân tình nhanh chóng bùng nổ tranh cãi: Lương 8 triệu làm sao mua ô tô

Hít không khí cũng không mua được cái bánh xe

Phần đông dân tình không tin vào câu chuyện của anh chàng này vì nếu một tháng chỉ có vỏn vẹn 8 triệu, chắc chắn sẽ khó mua được xe ô tô chỉ trong 4 năm. Bởi dù có tiết kiệm các khoản giao lưu, ăn vặt, hay chỉ uống 1 viên C sủi mỗi sáng thì cũng vẫn cần chi tiêu tiền nhà, điện nước,...

- Có nói quá không nhỉ? Uống C sủi hay uống nước lọc mỗi sáng thì lương 8 triệu vẫn là quá ít để mua ô tô.

- 8 triệu mà nhịn ăn nhịn mặc mua được nửa cái xe chưa mọi người?

- Tôi đây sáng ra chỉ hít không khí mà còn chưa mua được cái bánh xe.

- 4 năm mới có 384 triệu thôi mà? Ảo thật đấy.

- Chắc nhà bạn này có điều kiện sẵn, đi làm cho vui thôi. Nhưng kể cả thế thì 8 triệu mà mua xe 800 triệu cũng khó đấy.

- Nói chung vẫn là phải thắt chặt chi tiêu. Cơ mà mình nghĩ cũng phải hơn 8 triệu/tháng mới dư dả. Chứ không thì khó quá, ai mua được ô tô với mức đó chứ mình chịu.

- Tại sao lại phải mua đứt cái xe 800 triệu nhỉ? Mình có thể chọn trả góp hoặc mua cái xe 400 triệu thôi?

Lương 8 triệu nhưng tổng thu nhập bao nhiêu?

Một số netizen cho rằng, 8 triệu chỉ là mức lương cứng của chàng trai này. Ngoài ra, tổng thu nhập của một người đi làm có thể đến từ nhièu nguồn. Đó có thể là thưởng doanh số, KPI, hoa hồng,... với từng ngành nghề. Hoặc cũng có thể, anh chàng này phải "cày cuốc" hăng say thêm những công việc khác ngoài giờ hành chính để đạt được mục tiêu của mình.

- Lương cứng thôi chứ thu nhập bao nhiêu thì không thấy nói.

- Tỉnh táo lên mọi người ơi, người ta nói lương cứng 8 triệu chứ đâu có nói tổng thu nhập chỉ 8 triệu. Trong lúc mọi người tranh cãi thì chắc anh này đang làm việc quần quật kiếm tiền đó. Cứ vậy là mua xe được thôi!

- Lương tháng 8 triệu làm 4 năm, nếu không chi tiêu bất cứ cái gì thì sẽ có khoảng 384 triệu. Chứng tỏ, khoản thu nhập ngoài của bạn này cũng phải rất khủng.

- Không thấy hé lộ tổng thu nhập 1 tháng nhỉ? Nhưng dù sao thì cách quản lý chi tiêu cũng rất quan trọng. Chứ kiếm nhiều tiêu nhiều thì cũng không mua nổi cái bánh xe.

- Nhấn mạnh là lương cứng thôi, mọi người hiểu không. Ngày xưa tôi lương cứng cũng 8 củ mà thu nhập tổng là 22 củ lận đó. Bạn này chắc hơn thế.

- Như vậy là một tháng cần tiết kiệm 17 triệu để 4 năm mua đứt con xe 800 triệu. Lương cứng 8 triệu nhưng thu nhập 80 triệu chứ gì?

- Mỗi năm bạn ấy tiết kiệm được 200 triệu. Tức là mức lương cũng phải từ 25 - 30 triệu/tháng. Như vậy thì cũng đâu ảo lắm đâu nhỉ các bác?

Ảnh: FBNV

Theo Hải My

Cùng chuyên mục
XEM