Tranh cãi lá thư cảm ơn của một công ty sau khi kết thúc "3 tại chỗ": "Xin cảm ơn những người hèn nhát đã bỏ chạy khi cần..."

23/10/2021 07:01 PM | Thời sự

"Xin cảm ơn những người hèn nhát đã bỏ chạy khi cần, để từ đó ta biết trân trọng sự hy sinh thầm lặng của những người ở lại" - nội dung trong lá thư gửi lời cảm ơn cán bộ, công nhân viên của một công ty sau khi kết thúc đợt làm việc 3 tại chỗ đã gây tranh cãi trên MXH.

Tranh cãi lá thư cảm ơn của một công ty sau khi kết thúc "3 tại chỗ": "Xin cảm ơn những người hèn nhát đã bỏ chạy khi cần..."

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao với lá thư cảm ơn của một công ty ở Bình Dương gửi đến cán bộ công nhân viên khi kết thúc "3 tại chỗ" sau đợt dịch Covid-19.

Tuy nhiên, không chỉ gửi lời cảm ơn những cán bộ công nhân đã cùng nhau đến công ty để làm việc theo hình thức "3 tại chỗ". "Cảm ơn những con người dũng cảm đã bước vào 3TC, mặc dù biết có sự hiểm nguy để giúp cho tất cả chúng ta duy trì được cuộc sống, giúp công ty duy trì được sản xuất qua tháng ngày điên rồ này. Dù đã trải qua 2 lần 3TC xem như không được như mong muốn, nhưng rồi cũng đã dần hồi phục", thư cảm ơn viết.

Thế nhưng gây chú ý hơn cả chính là lời cảm ơn "những người hèn nhát" được viết trong nội dung bức thư cảm ơn. Cụ thể, "Xin cảm ơn những người hèn nhát đã bỏ chạy khi cần, để từ đó ta biết trân trọng sự hy sinh thầm lặng của những người ở lại".

Nội dung bức thư trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Cộng đồng mạng cho rằng đây có lẽ chỉ là một cách để khích lệ, động viên tinh thần của các công nhân sau thời gian dài làm việc, ăn, ở tại chỗ trong thời gian dịch bệnh.

Tranh cãi lá thư cảm ơn của một công ty sau khi kết thúc 3 tại chỗ: Xin cảm ơn những người hèn nhát đã bỏ chạy khi cần... - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, một số người cho rằng việc công ty này gọi những người phải nghỉ làm để đảm bảo công tác cách ly, phòng chống dịch là "những kẻ hèn nhát" là có phần quá lời. Bởi do tình hình dịch bệnh, nên việc phải nghỉ làm, ở nhà phòng chống dịch là điều không ai mong muốn nhưng vì tình hình COVID-19 phức tạp nên phải chấp nhận để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

Đồng thời, không ít người tò mò tên của công ty soạn lá thư cảm ơn này và kêu gọi tẩy chay trên MXH.

"Quyền từ chối công việc khi nhận thấy nguy hiểm hay mất quyền lợi trong lúc dịch bệnh căng thẳng là quyền lợi chính đáng của người lao động. Ở lại 3TC hay không không thể nói lên sự hèn nhát hay dũng cảm. Ở ngoài cũng dịch bệnh nguy hiểm, không tiền bạc ăn uống mà dám ở lại Bình Dương mấy tháng thì cũng rất dũng cảm chứ. Vì họ vẫn cố gắng bám trụ, đến khi hết dịch sẽ quay lại và là lực lượng lao động sản xuất cho địa phương", tài khoản A.L chia sẻ.

"Mình đây cũng làm 3TC gần 3 tháng mà chả thấy gì là hy sinh hay anh dũng. Còn người không đi làm 3TC là việc của họ, quyết định của họ! Học cao hiểu rộng viết cái thư đúng kiểu độc tài ích kỷ. Khi nào mà đất nước chiến tranh mà trốn tránh thì hãy dùng từ hèn nhát, chứ nghỉ làm để phòng chống dịch mà bảo người ta hèn nhát là quá đáng rồi", một bạn khác chia sẻ.

Hiện nội dung của bức thư cảm ơn trên vẫn đang là chủ đề bàn tán trên MXH.

PV

Pháp luật & Bạn đọc

Từ khóa:  lá thư, covid-19, mxh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NÓNG: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can cặp vợ chồng chủ shop thời trang làm nhục nữ sinh ở Thanh Hóa

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự làm nhục người khác; cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại shop thời trang Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

3 năm may mắn của Việc Có: Từ sân khấu Shark Tank, Startup Việt, tới thực địa Covid khắc nghiệt và bí quyết tăng gấp 4 lần doanh thu

Việc Có là một startup khá may mắn, vì vừa ra đời đã được nhận sự hỗ trợ tương đối từ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt. Dù vậy, điều đó chẳng có ý nghĩa gì với virus Corona, startup này vẫn bị Covid-19 quật cho tơi bời. Tuy nhiên, cùng việc tăng trưởng gấp gần 4 lần so với năm 2020, Việc Có lần đầu chứng minh: mình không chỉ có may mắn mà thực lực cũng rất đáng gờm.

Sau phiên giảm sâu 39 điểm, chứng khoán Việt Nam có đang quá nóng?

Thị trường chứng khoán vừa trải qua phiên giảm mạnh gần 39 điểm, xóa hết thành quả đạt được trong tháng 11. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, dư địa tăng trưởng của VN-Index vẫn còn rất lớn.

Đọc thêm