Trang tin khoa học châu Âu phát sóng trực tiếp sự kiện 100 tỷ của ông Phạm Nhật Vượng

20/01/2022 08:00 PM | Thời sự

Giải thưởng VinFuture sẽ diễn ra trong ít giờ tới. Euronews là một kênh truyền thông quốc tế đưa tin về sự kiện.

Trang tin khoa học châu Âu phát sóng trực tiếp sự kiện 100 tỷ của ông Phạm Nhật Vượng

Một sự kiện khoa học rất đáng chú ý đã diễn ra gần đây là Tuần lễ Khoa học VinFuture, diễn ra từ ngày 18/1 đến ngày 21/1. Điểm nhấn của sự kiện là buổi Lễ trao giải VinFuture sẽ diễn ra vào 20 giờ tối nay (20/1/2022) tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự kiện Lễ trao giải thưởng VinFuture.

Được biết, giải thưởng VinFuture được tổ chức nhằm hỗ trợ các nhà khoa học về nhiều lĩnh vực trên toàn thế giới với Giải thưởng Chính có trị giá 3 triệu đô la (hơn 67 tỷ VND). Buổi lễ cũng sẽ có 3 giải đặc biệt trị giá 500.000 đô la (hơn 11 tỷ VND) mỗi giải, trao cho nhà khoa học ở các nước đang phát triển, nhà khoa học nữ và cho nhà khoa học nghiên cứu trong lĩnh vực mới.

Diễn ra vào 20h thứ 6, ngày 20/01, lễ trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Ngoài ra, một thông tin đáng chú ý khác là kênh truyền thông quốc tế chuyên về khoa học Euronews cũng sẽ phát trực tiếp sự kiện.

Trang tin khoa học châu Âu phát sóng trực tiếp sự kiện 100 tỷ của ông Phạm Nhật Vượng - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình bài đăng trên trang Euronews.

Trong bài phỏng vấn trước sự kiện với Euronews, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, đồng thời là người sáng lập Quỹ VinFuture (cùng với phu nhân là bà Phạm Thu Hương) đã chia sẻ: "Tạo ra sự thay đổi tích cực và tác động trực tiếp đến cuộc sống của mọi người - đây luôn là mục đích của tôi trong kinh doanh và cuộc sống. Tôi tin rằng Quỹ VinFuture và Giải thưởng VinFuture sẽ không chỉ thúc đẩy sự sáng tạo trong khoa học và công nghệ mà còn thúc đẩy giới hạn của tri thức nhân loại, tất cả đều nhằm mục đích cải thiện cuộc sống của con người."

Giải thưởng VinFuture được phát động từ năm 2020 và đã nhận được gần 600 đăng ký từ hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Trước khi sự kiện diễn ra, một loạt các trang tin quốc tế khác cũng đã đưa tin về sự kiện, như CNN, Technode Global, Natureportfolio, CNBC.

http://soha.vn/trang-tin-khoa-hoc-chau-au-phat-song-truc-tiep-su-kien-100-ty-cua-ong-pham-nhat-vuong-20220120182305085.htm

Theo Tàm Nguyệt

Pháp luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm