Trang tin khoa học châu Âu phát sóng trực tiếp sự kiện 100 tỷ của ông Phạm Nhật Vượng

20/01/2022 20:00 PM | Xã hội

Giải thưởng VinFuture sẽ diễn ra trong ít giờ tới. Euronews là một kênh truyền thông quốc tế đưa tin về sự kiện.

Một sự kiện khoa học rất đáng chú ý đã diễn ra gần đây là Tuần lễ Khoa học VinFuture, diễn ra từ ngày 18/1 đến ngày 21/1. Điểm nhấn của sự kiện là buổi Lễ trao giải VinFuture sẽ diễn ra vào 20 giờ tối nay (20/1/2022) tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự kiện Lễ trao giải thưởng VinFuture.

Được biết, giải thưởng VinFuture được tổ chức nhằm hỗ trợ các nhà khoa học về nhiều lĩnh vực trên toàn thế giới với Giải thưởng Chính có trị giá 3 triệu đô la (hơn 67 tỷ VND). Buổi lễ cũng sẽ có 3 giải đặc biệt trị giá 500.000 đô la (hơn 11 tỷ VND) mỗi giải, trao cho nhà khoa học ở các nước đang phát triển, nhà khoa học nữ và cho nhà khoa học nghiên cứu trong lĩnh vực mới.

Diễn ra vào 20h thứ 6, ngày 20/01, lễ trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Ngoài ra, một thông tin đáng chú ý khác là kênh truyền thông quốc tế chuyên về khoa học Euronews cũng sẽ phát trực tiếp sự kiện.

Trang tin khoa học châu Âu phát sóng trực tiếp sự kiện 100 tỷ của ông Phạm Nhật Vượng - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình bài đăng trên trang Euronews.

Trong bài phỏng vấn trước sự kiện với Euronews, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, đồng thời là người sáng lập Quỹ VinFuture (cùng với phu nhân là bà Phạm Thu Hương) đã chia sẻ: "Tạo ra sự thay đổi tích cực và tác động trực tiếp đến cuộc sống của mọi người - đây luôn là mục đích của tôi trong kinh doanh và cuộc sống. Tôi tin rằng Quỹ VinFuture và Giải thưởng VinFuture sẽ không chỉ thúc đẩy sự sáng tạo trong khoa học và công nghệ mà còn thúc đẩy giới hạn của tri thức nhân loại, tất cả đều nhằm mục đích cải thiện cuộc sống của con người."

Giải thưởng VinFuture được phát động từ năm 2020 và đã nhận được gần 600 đăng ký từ hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Trước khi sự kiện diễn ra, một loạt các trang tin quốc tế khác cũng đã đưa tin về sự kiện, như CNN, Technode Global, Natureportfolio, CNBC.

Theo Tàm Nguyệt

Cùng chuyên mục
XEM