'Trang sử hồng' dùng ảnh sát nhân minh họa anh hùng Lê Văn Tám

23/04/2016 11:13 AM | Sống

Công trình măng non “Trang sử hồng trường ta” của Liên đội trường Tiểu học – THCS Phú Xuân đã dùng hình tên sát nhân án tử cách đây 20 năm để giới thiệu tiểu sử anh hùng Lê Văn Tám.

Sáng ngày 22/4, ông Bùi Trọng Tín – Hiệu trưởng Tiểu học và THCS Phú Xuân (xã Phú Đức, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) xác nhận thông tin: Công trình măng non “Trang sử hồng trường ta” của Liên đội trường Tiểu học – THCS Phú Xuân đã dùng hình tên sát nhân để giới thiệu tiểu sử anh hùng Lê Văn Tám.

Theo đó, ông Tín cho biết: “Công trình măng non “Trang sử hồng trường ta” được làm theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục huyện, nhằm giới thiệu với các em học sinh về tấm gương dũng cảm của một số anh hùng, trong đó có anh hùng Lê văn Tám”.


Trường TH và THCS Phú Xuân.

Trường TH và THCS Phú Xuân.

Khi triển khai thực hiện công trình này, nhà trường đã nhờ 1 đơn vị in ấn để in. Sau đó, mang về trường treo giới thiệu mà không xác minh lại hình ảnh anh hùng Lê Văn Tám nên đã để xảy ra sự việc đáng tiếc này. Hiện tại, ông Tín đã yêu cầu giáo viên gỡ tiểu sử xuống.

Trao đổi với ông Lê Phước Hậu – Trưởng Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, đã nắm được thông tin và đang khẩn trương chỉ đạo các trường gỡ tiểu sử của anh hùng Lê Văn Tám. Đồng thời sẽ tiếp tục làm rõ sự việc để có hướng xử lý cho phù hợp.


Công trình măng non “Trang sử hồng trường ta” lấy hình tên sát nhân Tấn để minh họa tiểu sử anh hùng Lê Văn Tám.

Công trình măng non “Trang sử hồng trường ta” lấy hình tên sát nhân Tấn để minh họa tiểu sử anh hùng Lê Văn Tám.

Được biết, hình ảnh anh hùng Lê Văn Tám được trường Tiểu học và THCS Phú Xuân sử dụng là hình của Lê Văn Tấn (SN 1978, ngụ tại ấp Kênh 2A, xã Phước Lập, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) – một kẻ giết người, hiếp dâm bé Cẩm Thị Ngọc C. (7 tuổi, ngụ cùng ấp với Tấn), cách đây gần 20 năm.

Theo đó, trưa 30/1/1997, Tấn dụ bé Cẩm đến nơi vắng ngoài đồng bóp cổ bé bất động, sau đó hiếp dâm cho đến chết. Gây án xong, Tấn kéo xác nạn nhân dìm xuống ao bùn phi tang. Tuy nhiên, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, chỉ chưa đầy 24 giờ, Cơ quan CSĐT CA tỉnh Tiền Giang đã tìm ra hung thủ, bắt được Tấn, sau đó y bị tử hình.

Theo Q.M

Cùng chuyên mục
XEM